Hướng dẫn các bước dưỡng da trước khi trang điểm


Dưỡng da trước khi make up là điều cực kỳ quan trọng để có được lớp trang điểm hoàn chỉnh. Sau đây là hướng dẫn các bước dưỡng da trước khi trang điểm từ các chuyên gia làm đẹp đến từ Seoul Luxury.

Vì sao bạn nên dưỡng da trước khi trang điểm?

Phần lớn những chuyên gia trang điểm khuyên rằng bạn nên chú trọng đến quá trình chăm sóc da hàng ngày, thậm chí là thực hiện các bước dưỡng da trước khi trang điểm để lớp make-up bám trên da có độ bền đẹp hoàn hảo. Vậy bạn có thắc mắc vì sao lại như vậy, hay tại sao dưỡng da lại cần phải được thực hiện ngay trước khi trang điểm hay không?

Dưỡng da trước khi trang điểm là điều hoàn toàn cần thiết
Dưỡng da trước khi trang điểm là điều hoàn toàn cần thiết

Dưỡng da trước khi trang điểm sẽ giúp cho bạn sở hữu một lớp nền da khỏe đẹp và ít xuất hiện các vấn đề như khô da, da nhiều mụn. Đồng thời với đó các bước dưỡng da còn cho phép bạn ngăn ngừa tác dụng xấu của mỹ phẩm đối với làn da khi phải sử dụng chúng trong suốt một ngày dài.

Thực tế đã chứng minh rằng những chị em em chú trọng quy trình dưỡng da trước khi trang điểm thường sở hữu một làn da khỏe đẹp, và hiệu quả trang điểm cũng được thể hiện tốt hơn rất nhiều so với trang điểm tự nhiên mà không chăm sóc hay dưỡng da từ trước đó.

Các bước dưỡng da trước khi trang điểm

Sau đây sẽ là trình tự các bước dưỡng da trước khi trang điểm do chuyên gia làm đẹp chia sẻ.

Bước 1: Làm sạch bề mặt da

Làm sạch bề mặt da chính là một trong các bước dưỡng da trước khi trang điểm mà bạn cần lưu ý và thực hiện nghiêm túc. Làn da được làm sạch sẽ giúp lớp trang điểm của bạn có thể bám đều và ít bị trôi hoặc lem, do diện tích tiếp xúc bề mặt được đảm bảo.

Tẩy trang và làm sạch bề mặt da trước khi trang điểm
Tẩy trang và làm sạch bề mặt da trước khi trang điểm

Vì thế là bạn cần phải làm sạch hoàn toàn bề mặt da bằng các loại sản phẩm như nước tẩy trang hoặc sữa rửa mặt nhằm loại bỏ bụi bẩn, tế bào chết, đồng thời cũng ngăn ngừa đáng kể tác hại của vi khuẩn có thể tấn công ra mặt trong suốt quá trình sử dụng mỹ phẩm trang điểm.

Bước 2: Sử dụng toner để cân bằng độ pH trên da

Thường thì làn da sau khi được làm sạch sẽ mất đi độ ẩm tự nhiên do lớp dầu nhờn đã bị loại bỏ. Đôi khi điều này có thể khiến cho làn da của bạn bị khô hoặc ngứa nếu ngay lập tức sử dụng các loại mỹ phẩm trang điểm lên trên đó.

Sử dụng toner là cần thiết để cân bằng độ pH trên da
Sử dụng toner là cần thiết để cân bằng độ pH trên da

Vì thế trong các bước dưỡng da trước khi trang điểm thường sẽ chú trọng việc sử dụng toner, nhằm cân bằng lại độ pH hoàn hảo, đưa làn da của bạn về trạng thái sạch khỏe và ổn định nhất. Dùng Toner cũng có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn gây viêm da, làm sạch cấu trúc da, tạo ra một lớp màng nâng đỡ trước tác động của các lớp mỹ phẩm lên da.

Bước 3: sử dụng kem dưỡng ẩm cho làn da căng mịn

Làn da được cấp ẩm đầy đủ sẽ trở nên mềm mịn hơn giúp lớp trang điểm sử dụng sau đó được mượt và bám lâu hơn trên bề mặt. Cũng có thể nói rằng dưỡng ẩm da làm một cách cách để cho lớp mỹ phẩm trang điểm của bạn được mềm mịn và tránh đi tình trạng khô, mốc hoặc nứt phấn trang điểm.

Bôi kem dưỡng ẩm sẽ giúp da khỏe đẹp và mềm mịn hơn
Bôi kem dưỡng ẩm sẽ giúp da khỏe đẹp và mềm mịn hơn

Không nên bỏ qua việc dưỡng ẩm trước khi trang điểm vì nó đóng vai trò quyết định trong việc nuôi dưỡng da khỏe mạnh. Chưa kể đến việc làn da cần có độ ẩm để chống lại tác động của các loại phấn trang điểm, mỹ phẩm hoặc ánh nắng mặt trời trong suốt một ngày dài.

Bước 4: Sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da

Sau khi đã có cho mình một làn da được chăm sóc khỏe đẹp và sẵn sàng để sử dụng mỹ phẩm, bạn vẫn phải bổ sung thêm một lớp kem chống nắng để bảo vệ làn da trước tác động của ánh nắng mặt trời.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến việc trang điểm quá nhiều dẫn đến da bị lão hóa. Vì vậy kem chống nắng có tác dụng ngăn ngừa da bị sạm đen, chống bí bách da và đặc biệt là chống lão hóa. Và nó cũng có thể dùng được một cách dễ dàng mà không gây ảnh hưởng đến hiệu quả của các loại mỹ phẩm trang điểm được sử dụng sau đó.

Hãy sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da của bạn
Hãy sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da của bạn

Bước 5: Thêm một lớp kem nền để lớp trang điểm lâu trôi

Sản phẩm cuối cùng thường được sử dụng trong để dưỡng da trước khi trang điểm chính là kem nền, với tác dụng cố định các lớp dưỡng da đã được sử dụng từ trước.

Các bước dưỡng da trước khi trang điểm sẽ không thể thiếu kem nền
Các bước dưỡng da trước khi trang điểm sẽ không thể thiếu kem nền

Ngoài ra kem nền còn giúp cho làn da trở nên mềm mịn và bám mỹ phẩm trang điểm tốt hơn, tăng độ bền của lớp trang điểm, hạn chế lem màu, rớt phấn. Sử dụng kem nền trang điểm cũng rất dễ dàng nên bạn có thể làm quen nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian.

Hãy luôn nhớ rằng các bước dưỡng da trước khi trang điểm cần phải được thực hiện để bảo vệ làn da, nâng cao hiệu quả của mỹ phẩm trang điểm. Vì thế hãy cố gắng thực hiện chúng một cách đầy đủ để khỏe đẹp tự nhiên bạn nhé!

Xem thêm bài viết liên quan

Đánh giá bài viết này!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận