Hướng dẫn các bước trang điểm cho da dầu đơn giản hiệu quả


Các bước trang điểm cho da dầu là điều mà bạn cần nắm rõ trước khi thực hiện makeup trên làn da dầu của mình. Nếu không, sẽ rất khó mà ra được kết quả đẹp như ý muốn. Sau đây là hướng dẫn từng bước thực hiện chi tiết bởi Seoul Luxury.

Bước 1: Làm sạch và cấp ẩm cho da mặt

Khi bắt đầu các bước trang điểm cho da dầu, thì làm sạch da nên là bước đầu tiên cần thực hiện. Đối với làn da dầu, nhờn bạn cần phải thực hiện làm sạch da kỹ hơn nữa.

Hãy làm sạch da bằng dùng sữa rửa mặt có độ pH nằm ở khoảng 5,5-6 và có chứa thành phần acid salicylic. Bởi vì thành phần acid này có công dụng giúp sạch bụi, ngăn vi khuẩn gây mụn.

Cần làm sạch da trước khi bắt tay vào trang điểm - các bước trang điểm cho da dầu
Cần làm sạch da trước khi bắt tay vào trang điểm
  • Dưỡng ẩm

Đối với da dầu là một loại da rất dễ bị mất nước, cho nên tuyến dầu hoạt động mạnh. Nên bạn cần tránh xa loại kem dưỡng ẩm, mà thay vào đó sử dụng kem dưỡng ẩm cho da dầu, cấp nước mỏng như gel dưỡng ẩm, serum dưỡng da. Chúng giúp cho làn da dầu thẩm thấu nhanh mà không gây bít tắc lỗ chân lông sau khi makeup.

Bước 2: Sử dụng kem chống nắng bảo vệ da

Dù cho trang điểm buổi sáng hay buổi tối, bạn không thể bỏ qua việc sử dụng kem chống nắng cho làn da. Khi mặt trời tắt nắng vẫn có tia UV tồn tại. Kem chống nắng có công dụng cản UV, vừa ngăn mồ hôi đổ dầu gây tình trạng lớp trang điểm bị nhòe.

Bước 3: Tạo lớp kiềm dầu bằng kem lót và kem nền dành cho da dầu

Tạo lớp kem lót: tiếp theo là bước thoa kem lót, chính là bước xây dựng bức tường ngăn giữa lớp dưỡng da và lớp trang điểm. Để kiềm dầu cho da, các nàng lựa dạng gel trong suốt hay kem không màu giúp cho các bước trang điểm cho da dầu sau.

Hiện nay, trên thị trường có đa dạng kem nền và phổ biến là dạng lỏng được nhiều nàng lựa chọn khi có làn da dầu, mụn. Tuy độ che phủ không cao nhưng tạo lớp nền mỏng, không gây tắc nghẽn lỗ chân lông làm cho da bị đổ dầu.

Ngoài ra, bạn có thể dùng cùng che khuyết điểm để lớp nền trở nên tự nhiên và mịn hơn. Bạn cũng nên sắm cho bản thân một bộ cụ trang điểm cá nhân, với bộ cọ này sẽ giúp lớp trang điểm mịn và bám chặt vào da hơn.

Tạo lớp kem lót và kem nền chắc chắn cho da dầu - các bước trang điểm cho da dầu
Tạo lớp kem lót và kem nền chắc chắn cho da dầu

Bước 4: Trang điểm cho khu vực chân mày

Trong bước trang điểm cho da dầu thì kẻ chân mày cũng không kém phần quan trọng. Chân mày sau khi kẻ sẽ khó giữa màu, nhanh bị trôi. Đối với những nàng da dầu, nên lựa chọn sản phẩm kẻ chân mày ở dạng phấn không phải dạng chì. Phấn tán chân mày có khả năng bám dính vào từng sợi chân mày cao hơn, hạn chế được tình trạng dầu làm trôi lớp chì kẻ trên chân mày.

Chỉ bạn một tip nhỏ là: nên dùng thêm dụng cụ chuốt hay nhuộm chân mày. Lông mày vào nếp và có một độ đậm tự nhiên hơn so với việc kẻ chân mày bằng chì.

Bước 5: chú ý trang điểm mắt đầy đủ các bước

Thay vì bạn dồn hết sức vào lớp nền mà không hiệu quả thì chuyển dời sự chú ý qua đôi mắt. Trang điểm để tạo ấn tượng cho đôi mắt, quý khách cần quan tâm khắc phục khuyết điểm da dầu:

Bôi lớp kem dưỡng xung quanh mắt, lấy lượng kem lót mắt thoa lên vùng mí mắt. Chọn màu phấn mắt phù hợp và tán đều lên mắt, cũng có thể thêm hiệu ứng điểm nhấn cho mắt. Kẹp uốn mi rồi chuốt mascara để mi cong vút.

Trang điểm mắt đối với người có làn da dầu tương đối phức tạp - các bước trang điểm cho da dầu
Trang điểm mắt đối với người có làn da dầu tương đối phức tạp

Bước 6: tạo phấn má, son và đánh phấn phủ kiềm dầu

Một trong những bước trang điểm cho da dầu tạo sự chú ý cũng không thể bỏ lỡ bước này. Đồng bộ tone trang điểm thật chất là bước đánh phấn má để đảm bảo sự hài hóa cho gương mặt.

Đối với da dầu, chọn phấn má theo dạng thỏi, hay dạng kem hoặc là dạng phấn đều có thể sử dụng cho làn da dầu. Tuy nhiên, tối ưu và không làm da tiếp tục đổ dầu thì bạn nên chọn ở dạng phấn truyền thống.

Chọn màu son thích hợp với tone makeup để tô lên môi, một đôi môi quyến rũ sẽ thu hút được ánh nhìn của người đối diện. Sử dụng phấn phủ kiềm dầu là một trong bảo vật làn da dầu sau khi hoàn thành bước nền và phấn má. Với lớp phấn phủ này sẽ tạo cho bạn một màng bảo vệ mỏng, kiểm soát được lượng dầu tiết ra trên da.

Bước 7: khóa lớp makeup

Các bước trang điểm cho da dầu cuối cùng là cần khóa lớp trang điểm bằng xịt khoáng. Khi xịt khoáng bạn cần chú ý lực của cổ tay và khoáng cách của vòi xịt nhé, để hạn chế xịt khoáng quá ít hay quá nhiều làm hỏng lớp trang điểm.

Bước cuối cùng là khóa lớp trang điểm bằng xịt khoáng - các bước trang điểm cho da dầu
Bước cuối cùng là khóa lớp trang điểm bằng xịt khoáng

Trên đây, là một số thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người về các bước trang điểm cho da dầu. Chúc các nàng luôn khỏe và đẹp để tăng sự tự tin khi giao tiếp với người khác.

Xem thêm bài viết liên quan

Đánh giá bài viết này!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận