5 cách gội đầu bằng vỏ bưởi chống rụng, kích thích mọc tóc


Gội đầu với vỏ bưởi chính là mẹo trị rụng tóc, kích thích nang tóc, trị gàu, chữa hói, nuôi da đầu khỏe được sử dụng từ thời xưa, truyền tai nhau và hiện nay vẫn còn được áp dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách gội đầu bằng vỏ bưởi sao cho mang lại hiệu quả. Bài này sẽ cho các bạn thông tin về nó.

Mách mẹo dùng vỏ bưởi gội đầu

Đây chính là bí quyết chăm sóc tóc, nuôi da đầu chắc khỏe, hạn chế rụng tóc hiệu quả. Được dùng từ xa xưa và cho đến ngày nay vẫn được sử dụng rất phổ biến. Để sở hữu mái tóc suôn mượt, chắc khỏe cùng bỏ túi cách gội đầu bằng vỏ bưởi sau đây:

Dùng vỏ bưởi tươi hoặc khô để gội đầu

Bạn chuẩn bị 300gr vỏ bưởi tươi hoặc lượng ít vỏ bưởi khô, cùng ít nước. Cho vỏ bưởi và nước vào nồi để nấu nước gội đầu. Bạn nên sử dụng vỏ bưởi tươi, vì trong vỏ bưởi tươi có chứa nhiều tinh dầu nhất, hiệu quả mang lại tối ưu hơn.  Sử dụng vỏ bưởi tươi hoặc khô và thực hiện theo hướng dẫn gội

Mang vỏ bưởi đi rửa sạch những bụi bẩn bám dính bên ngoài. Chuẩn bị nồi nước, bỏ vỏ bưởi vào nấu sôi khoảng 5 phút. Bạn cần lưu ý là không nấu quá lâu vì làm cho tinh dầu bưởi bay hơi đi hết, giảm đi hiệu quả đây nhé. Đổ nước vỏ bưởi vào thau, để nước nguội bớt.

Gội đầu với dầu gội như bình thường và lau cho tóc khô bớt. Tiếp theo, là bạn sẽ gội đầu lại bằng nước vỏ bưởi đã làm nguội, mát xa nhẹ nhàng từ chân cho đến ngọn tóc. Mẹo là không cần xả lại bằng nước.

Bạn nên thực hiện cách này từ 1-2 lần/ tuần để giúp cho da đầu, tóc khỏe, hạn chế tình trạng gãy rụng, trị gàu. Khi bạn thực hiện cách gội đầu bằng vỏ bưởi này còn để lại tóc hương thơm đặc trưng, dễ chịu, giúp thư giãn và tăng thêm năng lượng.

Dùng vỏ bưởi tươi hoặc khô để gội đầu
Dùng vỏ bưởi tươi hoặc khô để gội đầu

Gội đầu bằng bồ kết cùng với vỏ bưởi

Bồ kết như các bạn đã biết, từ xa xưa đã xuất hiện như một nguyên liệu để gội đầu. Nó có công dụng làm mềm tóc, bóng mượt. Khi kết hợp vỏ bưởi cùng với bồ kết sẽ mang lại công thức chăm sóc, nuôi dưỡng tóc hiệu quả mà được nhiều người áp dụng. Bạn có thể áp dụng 2-3 lần/ tuần, mái tóc sau khoảng một thời gian sử dụng sẽ được cải thiện.

Đầu tiên, nướng bồ kết lên sẽ rất thơm, bẻ nhỏ và mang đi rửa cho sạch. Nấu nước vỏ bưởi cùng bồ kết, khi đun chuyển màu nước qua cánh gián. Đổ nước ra một cái thau và để cho nước nguội bớt. Gội đầu với nước bồ kết cùng vỏ bưởi thay cho dầu gội, bởi vì bồ kết như một loại dầu gội rồi. Tiếp theo, bạn sẽ xả lại tóc bằng nước sạch.

Cách gội đầu bằng vỏ bưởi bồ kết, nguyên liệu được dùng trị rụng tóc
Cách gội đầu bằng vỏ bưởi bồ kết, nguyên liệu được dùng trị rụng tóc

Bạn cần thực hiện kiên trì, sau một thời gian gội đầu bằng vỏ bưởi cùng bồ kết, bạn sẽ có được mái tóc chắc khỏe, mềm mượt.

Tìm hiểu về gội đầu bằng vỏ bưởi cùng sả

Sả có chứa tinh dầu có khả năng hạn chế rụng tóc, trị gàu và làm sạch da đầu hiệu quả. Chình vì công dụng đó cho nên sả được đông đảo người kết hợp cùng vỏ bưởi để gội đầu. Hiệu quả sự kết hợp này cao hơn so với chỉ dùng vỏ bưởi không.

Bạn chuẩn bị 5-6 nhanh sả (nếu không có nhánh sử dụng lá sả cũng được), cùng với 300gr vỏ bưởi tươi. Tiếp theo đập dập sả, và rửa sạch vỏ bưởi. Cho cả hai vào nồi nấu sôi trong khoảng 5 phút. Đổ nước ra và để cho nguội. Gội đầu bằng dầu gội như bình thường rồi lau cho tóc khô bớt nước.

Gội đầu lại bằng nước vỏ bưởi cùng sả, kết hợp mát xa nhẹ nhàng từ chân tóc cho đến ngọn tóc, bước này sẽ giúp tóc được hấp thụ dưỡng chất, chăm sóc và nuôi dưỡng. Mẹo là bạn không cần gội lại tóc bằng nước sạch.

Với cách gội đầu bằng vỏ bưởi cùng với sả thì nên áp dụng 1-2 lần/ tuần, kiên trì thực hiện bạn sẽ thấy được hiệu quả đáng ngạc nhiên đấy. Khi bạn gội đầu bằng cách này sẽ để lại tóc mùi hương nhẹ của vỏ bưởi rất dễ chịu.

Vỏ bưởi và sả là hai nguyên liệu nuôi dưỡng và chăm sóc tóc hiệu quả
Vỏ bưởi và sả là hai nguyên liệu nuôi dưỡng và chăm sóc tóc hiệu quả

Nấu nước vỏ bưởi và tinh dầu để gội đầu

Để thực hiện  cách này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm vỏ của 1-2 quả bưởi và 2-3 lít nước. Tinh dầu tự nhiên như tinh dầu bưởi, tinh dầu bạc hà hoặc tinh dầu hương thảo.

Bạn chuẩn bị 1 nồi nước lớn và đun sôi. Thêm vỏ bưởi đã được rửa sạch vào nồi và tiếp tục đun sôi. Đậy nắp và đun nước vỏ bưởi trong khoảng 20-30 phút để chất chứa trong vỏ bưởi chảy ra nước.

Sau đó, bạn tắt bếp và để nước vỏ bưởi nguội. Lọc nước vỏ bưởi qua một cái rây hoặc lớp vải sạch để loại bỏ các mảnh vỏ bưởi và bất kỳ chất lẫn vào. Khi nước vỏ bưởi đã nguội, bạn có thể thêm một vài giọt tinh dầu tự nhiên như tinh dầu bưởi, tinh dầu bạc hà hoặc tinh dầu hương thảo. Hòa tan tinh dầu trong nước và khuấy đều.

Cuối cùng, hãy lấy nước đó và gội đầu. Massage nhẹ nhàng da đầu từ gốc tới ngọn tóc trong vài phút rồi xả lại với nước.

Nấu nước vỏ bưởi và tinh dầu để gội đầu giúp tóc mọc nhanh
Nấu nước vỏ bưởi và tinh dầu để gội đầu giúp tóc mọc nhanh

Gội đầu bằng nước vỏ bưởi với Vitamin E

Để gội đầu bằng nước vỏ bưởi kết hợp với vitamin E, bạn cần nguyên liệu gồm vỏ của 1-2 quả bưởi, 2-3 lít nước, một viên nang vitamin E hoặc dầu vitamin E. Vỏ bưởi hãy đem rửa sạch cho vào nước đun sôi 20-30 phút.

Sau khi nước đã có mùi và màu từ vỏ bưởi, tắt bếp và để nước vỏ bưởi nguội rồi rây qua lớp vải sạch lấy mỗi phần chất lỏng. Cho thêm dưỡng chất trong một viên nang vitamin E vào nước vỏ bưởi và khuấy đều rồi bạn thoa lên tóc, đợi 15 phút để dưỡng chất từ tinh dầu bưởi và vitamin E thẩm thấu vào tóc.

Bạn gội đầu nhẹ nhàng, đổ nước vỏ bưởi đã được pha loãng và chứa vitamin E còn lại lên da đầu và tóc thêm lần nữa. Sau đó bạn xả lại bằng nước sạch.

Gội đầu bằng nước vỏ bưởi với Vitamin E cho tóc mềm mượt
Gội đầu bằng nước vỏ bưởi với Vitamin E cho tóc mềm mượt

Bật mí lưu ý bạn cần biết khi gội đầu bằng vỏ bưởi

  • Nếu như tóc bạn rụng ít, hay là mới rụng thì hãy dùng kiên trì và đều đặn 1-2 lần/ tuần.
  • Nếu như bạn bị rụng tóc nhiều thì hãy tăng cường công suất gội đầu bằng vỏ bưởi 2 ngày/ lần nhé.
  • Trong vỏ bưởi có chứa tinh dầu, có tính kết dính. Khi bạn dùng hãy chú ý bôi sát vào da đầu, không để tinh dầu lan ra thân tóc để hạn chế bị bết dính.
  • Bạn nên để cho tóc khô tự nhiên, hạn chế sử dụng máy sấy tóc.
  • Khi bạn nấu nước vỏ bưởi thì hãy đậy nắp vì hạn chế tinh dầu bưởi bay ra ngoài.
Khi nấu nước vỏ bưởi bạn cần đắp kín nắp
Khi nấu nước vỏ bưởi bạn cần đắp kín nắp

Trên đây, là một số thông tin về chủ đề cách gội đầu bằng vỏ bưởi. Seoul Luxury hy vọng, với một số thông tin này có thể giúp ích được các nàng về tình trạng rụng tóc, gàu, tóc yếu. Chúc các nàng sẽ bỏ túi được công thức gội đầu bằng vỏ bưởi phù hợp, để sở hữu mái tóc khỏe, mềm mại, đen bóng như mong muốn. Vì cái răng, cái tóc là gốc con người.

Xem thêm: Hướng dẫn 3 cách sử dụng dầu dừa dưỡng tóc nhanh dài

Đánh giá bài viết này!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận