9 cách trang điểm cho môi dày thành mỏng đơn giản nhất


Hiện nay, rất nhiều chị em muốn sở hữu đôi môi gợi cảm, quyến rũ nên đã áp dụng những cách trang điểm cho môi dày thành mỏng. Thế nhưng, không ít người vẫn chưa hiểu rõ về những phương pháp này. Bài viết sau đây của Seoul Luxury sẽ cung cấp cho bạn 9 cách trang điểm cho môi dày đơn giản và hiệu quả nhất.

Những cách trang điểm cho môi dày thành mỏng
Những cách trang điểm cho môi dày thành mỏng

Hướng dẫn 9 cách trang điểm cho môi dày thành mỏng

Để cải thiện hoàn toàn khuyết điểm của mình, chị em có thể áp dụng những cách trang điểm cho môi dày thành mỏng theo hướng dẫn của chuyên gia sau đây:

Đánh son lòng môi

Nhiều chuyên gia làm đẹp khẳng định đánh son lòng môi là cách trang điểm cho môi dày thành mỏng đơn giản và hiệu quả nhất. Chị em hãy sử dụng một thỏi son tint và tán đều son theo kiểu đậm ở lòng môi và nhạt dần ra ngoài để đạt hiệu quả như mong muốn.

Ngoài ra, phái đẹp cũng có thể kết hợp 2 màu son cùng tone, tốt nhất là nên có 1 thỏi son dưỡng nhạt màu hơn. Sau đó, chị em hãy đánh màu son nhạt hơn lên toàn môi, còn màu đậm hơn ở lòng môi.

Đánh son lòng môi là cách trang điểm cho môi dày thành mỏng đơn giản
Đánh son lòng môi là cách trang điểm cho môi dày thành mỏng đơn giản

Tô son môi đúng cách

Việc tô son môi đúng cách sẽ giúp chị em cải thiện tình trạng đôi môi quá dày, thiếu tính cân đối với tổng thể khuôn mặt. Theo chuyên gia, cách tô son đúng nhất là tô son theo đường viền môi rồi sử dụng cọ trang điểm để tán đều phần son bên trong. Đặc biệt, chị em cũng nên tô môi dưới trước rồi mới tô môi trên để ngăn ngừa tình trạng son bị lem và không sắc nét.

Việc tô son môi đúng cách sẽ giúp chị em cải thiện tình trạng đôi môi quá dày
Việc tô son môi đúng cách sẽ giúp chị em cải thiện tình trạng đôi môi quá dày

Sử dụng kem che khuyết điểm

Sử dụng kem che khuyết điểm cũng là cách trang điểm cho môi dày thành mỏng được nhiều người áp dụng. Trước khi thoa son, chị em có thể đánh một lớp kem mỏng lên viền môi. Ngoài ra, phái đẹp cũng có thể sử dụng kem lót và kem nền để khắc phục khuyết điểm đôi môi quá dày.

Chị em có thể đánh một lớp kem mỏng lên viền môi trước khi thoa son
Chị em có thể đánh một lớp kem mỏng lên viền môi trước khi thoa son

Kẻ đường viền môi

Theo chuyên gia, chị em nên lựa chọn những chiếc bút kẻ viền môi có cùng tông màu với màu môi tự nhiên của mình, góp phần giúp đôi môi quyến rũ và gợi cảm hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng chỉ nên kẻ một đường viền thật mảnh và đều tay để tránh tình trạng màu bị lem.

vChị em chỉ nên kẻ một đường viền thật mảnh và đều tay
Chị em chỉ nên kẻ một đường viền thật mảnh và đều tay

Thoa son bóng có nhũ

Đây cũng là một trong những cách trang điểm cho môi dày thành mỏng được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Những thỏi son bóng dạng tint và balm sẽ tạo hiệu ứng lung linh cho đôi môi của chị em.

Một số thỏi son bóng có nhũ đẹp nhất là son Unleashia Glittery Wave Lip Balm, son 3CE Flash Lip Tint, son Lilybyred Juicy Liar Water Tint, son Chanel Rouge Allure Gloss,…

Những thỏi son bóng dạng tint và balm sẽ tạo hiệu ứng lung linh cho đôi môi
Những thỏi son bóng dạng tint và balm sẽ tạo hiệu ứng lung linh cho đôi môi

Thoa son bằng 2 tông màu khác nhau

Khi thoa son, chị em cũng có thể lựa chọn 2 thỏi son có tông màu đậm nhạt khác nhau để khắc phục khuyết điểm đôi môi quá dày, không cân đối. Để đôi môi sắc nét, phái đẹp nên thoa son màu sáng ở môi dưới và kẻ viền môi bằng thỏi son có tông màu đậm hơn.

Chị em cũng có thể lựa chọn 2 thỏi son có tông màu đậm nhạt khác nhau
Chị em cũng có thể lựa chọn 2 thỏi son có tông màu đậm nhạt khác nhau

Những người có đôi môi dày sẽ phù hợp với một số tông màu như hồng đất, cam đất, nude, hồng đào,… Đặc biệt, chị em không nên lựa chọn những thỏi son có tông màu nóng vì có thể khiến đôi môi dày hơn.

Đánh son màu tối ở môi dưới

Việc đánh son hoặc phấn mắt màu tối ở môi dưới có thể khiến đôi môi căng mọng hơn. Khi thực hiện phương pháp này, chị em nên lựa chọn những màu son phù hợp với làn da của mình.

Chị em nên lựa chọn những màu son phù hợp với làn da của mình
Chị em nên lựa chọn những màu son phù hợp với làn da của mình

Tạo khối cho môi

Trước khi áp dụng cách tạo khối cho môi, chị em nên tẩy tế bào chết và thoa son dưỡng cho môi để giúp đôi môi mềm mịn, căng bóng hơn. Sau đây là các bước tạo khối cho môi, mời chị em cùng tham khảo:

 • Đầu tiên, bạn hãy dùng chì kẻ viền môi để vẽ chữ X ở môi trên.
 • Sử dụng chì kẻ viền môi để vẽ 1 chữ M ở môi dưới.
 • Kẻ một đường viền môi thật mỏng rồi thoa son môi.
 • Chấm một lớp màu son nhạt lên giữa môi và sử dụng cọ trang điểm để tán đều.
 • Cuối cùng, bạn hãy thoa phấn highlight lên môi dưới để tạo khối cho môi.
Kẻ viền môi thật mỏng rồi thoa son môi trước khi thoa phấn đánh khối
Kẻ viền môi thật mỏng rồi thoa son môi trước khi thoa phấn đánh khối

Sử dụng kem nền

Ngoài kem lót và kem che khuyết điểm thì kem nền cũng có tác dụng cải thiện khuyết điểm môi dày. Tuy nhiên, chị em chỉ nên thoa một lớp kem thật mỏng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Kem nền cũng có tác dụng cải thiện khuyết điểm môi dày
Kem nền cũng có tác dụng cải thiện khuyết điểm môi dày

Hướng dẫn cách trang điểm môi theo từng loại môi

Bên cạnh cách trang điểm môi cơ bản ở trên, bạn có thể tham khảo một số  hướng dẫn makeup chi tiết cho từng kiểu dáng môi dày, môi mỏng, môi rộng và nhiều kiểu môi khác dưới đây.

Cách trang điểm môi dưới dày

Đôi môi có phần môi dưới dày hơn môi trên thực hiện cách trang điểm môi đẹp đó là kẻ viền môi trên dày cân bằng với phần môi dưới. Sau đó đánh son lên toàn bộ môi, nhưng phần môi trên nên đánh đậm hơn một chút để làm nổi bật và hài hòa tổng thể khuôn môi.

Vẽ viền môi cân bằng nhau
Vẽ viền môi cân bằng nhau

Cách trang điểm môi hình trái tim

Môi trái tim là dáng môi xinh và nổi bật nhất trong tất cả kiểu dáng môi. Nó khá  dễ trang điểm theo mọi phong cách từ quyến rũ, ngọt ngào hay mềm mại. Mặt khác, bạn cũng có thể tự vẽ dáng môi trái tim với kỹ thuật trang điểm kẻ viền môi bằng chì hoặc cọ. Sau đó son môi theo khuôn trái tim đã định sẵn.

Môi trái tim trang điểm cực dễ dàng
Môi trái tim trang điểm cực dễ dàng

Cách trang điểm môi rộng

Tùy vào kiểu khuôn mặt để lựa chọn cách trang điểm cho môi rộng biến hóa với nhiều phong cách đa dạng. Trong đó, cách đánh viền môi rất hợp với đôi môi rộng càng thêm quyến rũ và nóng bỏng. Ngược lại, bạn có thể thu nhỏ kích thước đôi môi bằng mẹo sử dụng kem che khuyết điểm phủ mờ viền môi một cách điêu luyện.

Môi rộng khá nóng bỏng nếu biết cách trang điểm phù hợp
Môi rộng khá nóng bỏng nếu biết cách trang điểm phù hợp

Lưu ý cần biết khi trang điểm cho môi dày thành mỏng

Khi áp dụng những cách trang điểm cho môi dày thành mỏng, Seoul Luxury khuyên chị em nên lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây:

 • Sử dụng kem dưỡng môi: Việc sử dụng kem dưỡng môi sẽ cung cấp thêm nhiều dưỡng chất và độ ẩm cho môi, giúp môi căng mọng và quyến rũ hơn.
 • Uống nhiều nước: Chị em nên uống 2 – 3 lít nước/ngày để ngăn ngừa tình trạng bong tróc môi.
 • Tẩy tế bào chết cho môi: Phái đẹp nên tẩy tế bào chết cho môi khoảng 2 lần/tuần để loại bỏ những lớp da chết trên môi.
 Phái đẹp nên tẩy tế bào chết cho môi khoảng 2 lần/tuần
Phái đẹp nên tẩy tế bào chết cho môi khoảng 2 lần/tuần
 • Tránh sử dụng son màu đậm cho cả 2 môi: Khi thoa son, chị em không nên lựa chọn 2 tông son đậm vì sẽ khiến đôi môi dày hơn.

Bài viết trên đây đã cung cấp thông tin cho chị em về 9 cách trang điểm cho môi dày thành mỏng. Đồng thời, chị em cũng nên uống nhiều nước, tẩy tế bào chết và ăn những thực phẩm giàu dưỡng chất để đôi môi hồng hào, tươi tắn hơn.

Xem thêm bài viết liên quan

Đánh giá bài viết này!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận