Cách trang điểm mắt nhỏ trở nên to tròn và nổi bật


Đôi mắt to đẹp, long lanh chính là điểm giúp nhan sắc sáng bừng và xinh đẹp. Nếu chị em không may mắn sở hữu mắt bé so với tỷ lệ gương mặt thì cần đến sự trợ giúp của kỹ thuật trang điểm tạo đôi mắt to hơn. Chi tiết, Seoulluxury sẽ hướng dẫn cách trang điểm mắt nhỏ có trong bài viết này.

Cách trang điểm đôi mắt nhỏ lung linh và cuốn hút
Cách trang điểm đôi mắt nhỏ lung linh và cuốn hút

Hướng dẫn 9 bước cách trang điểm mắt nhỏ trở nên to hơn

Cơ bản để trang điểm mắt phải thực hiện nhiều bước như che khuyết điểm, tán phấn mắt, kẻ mắt, chuốt mi… Tuy nhiên với cách trang điểm mắt nhỏ sẽ xử lý qua nhiều công đoạn makeup như sau:

Bước 1: Sử dụng kích mí mắt

Dán miếng kích mí mắt rất hữu hiệu cho những cô nàng có đôi mắt một mí, sụp mí hay mí lận. Đôi mắt trông to tròn, rõ ràng 2 mí mắt chuẩn tự nhiên. Mẹo này khá đơn giản, chỉ dùng miếng nhấn mí dán lên vị trí giữa bầu mí mắt, khi đó da mắt sẽ lận thành đường nếp.

Tạo nếp mắt 2 mí bằng miếng kích mí
Tạo nếp mắt 2 mí bằng miếng kích mí

Bước 2: Che khuyết điểm quầng dưới mắt

Vùng da mắt nhạy cảm và mỏng yếu thường xuất hiện quầng thâm mắt, nếp nhăn mắt. Vì thế cần áp dụng kỹ thuật makeup che khuyết điểm giúp giấu khéo léo, không làm lộ những khuyết điểm. Đôi mắt nhỏ sẽ càng kém nổi bật và già nua nếu bạn không xử lý khuyết điểm đúng cách.

Theo đó, hãy dùng kem che khuyết điểm chấm đều theo vùng quầng thâm mắt tam giác ngược và cả các vị trí nếp nhăn mắt ở đuôi, khóe mắt. Sau đó sử dụng cọ nhỏ tán đều kem che khuyết điểm thật mỏng và tự nhiên nhưng đảm bảo độ che phủ và làm mờ tốt.

Cách lựa chọn màu kem che khuyết điểm phù hợp với tone màu da, nếu quầng thâm mắt sẫm đen thì ưu tiên tone màu kem che khuyết điểm sáng hơn da thường một chút.

Che khuyết quầng thâm mặt và nếp nhăn
Che khuyết quầng thâm mặt và nếp nhăn

Bước 3: Đánh phấn mắt màu sáng

Tuyệt đối không chọn layout makeup màu mắt đậm, tối màu khi thực hiện cách trang điểm mắt nhỏ. Màu mắt tối càng khiến kích thước đôi mắt lu mờ, nhỏ bé hơn. Vậy nên những gam màu mắt sáng, trẻ trung như màu cam đào, hồng đất, hồng đào… rất thích hợp cho bạn nữ mắt nhỏ lựa chọn.

Lựa chọn màu mắt sáng cho đôi mắt nhỏ
Lựa chọn màu mắt sáng cho đôi mắt nhỏ

Bước 4: Đánh nhũ mắt

Đánh nhũ mắt sáng lên bầu mắt và mí mắt dưới giúp đôi mắt bắt sáng tốt và tạo hiệu ứng dáng mắt to tròn, long lanh ở mọi góc nhìn. Bạn dùng đầu ngón tay lấy nhũ phấn sáng và thoa nhẹ nhàng lên các vị trí, giúp mang lại vẻ đẹp tự nhiên nhất cho đôi mắt.

Tán nhũ sáng giúp đôi mắt nhỏ lung linh Tán nhũ sáng giúp đôi mắt nhỏ lung linh 
Tán nhũ sáng giúp đôi mắt nhỏ lung linh

Bước 5: Kẻ viền mi mắt

Một kỹ thuật trang điểm mắt đang được ưa chuộng dạo gần đây đó là kẻ viền mi mắt. Ưu điểm kẻ viền mi mắt đó là “ăn gian” kích thước đôi mắt to tròn và dài hơn. Tuy nhiên, để kẻ viền mi mắt khá khó thực hiện cho người mới học, bởi vì phải kẻ đường viền sao cho mờ nhạt, tự nhiên.

Do đó, bạn nên sử dụng gam màu mắt nâu và cọ nhỏ, đầu dẹt để kẻ viền mi mắt đơn giản và dễ thành công nhất. Lưu ý thao tác cầm cọ khi kẻ phải dứt khoát và kẻ từ viền mi trong cho đến ra ngoài.

Kẻ viền mắt để dáng mắt to tròn và nổi bật
Kẻ viền mắt để dáng mắt to tròn và nổi bật

Bước 6: Kẻ eyeliner đuôi mắt dài

Kẻ eyeliner đuôi mắt dài là giải pháp “cứu cánh” cho đôi mắt nhỏ. Kiểu dáng eyeliner thích hợp cho đôi mắt nhỏ nhất đó là kẻ mắt mèo, kẻ mắt dài. Hạn chế kẻ mắt xếch cao sẽ không thể giúp đôi mắt to hơn mà càng phô diễn nhược điểm của nó.

Mắt nhỏ nên kẻ eyeliner dài
Mắt nhỏ nên kẻ eyeliner dài

Bước 7: Uốn cong lông mi và chuốt mascara

Không thể bỏ qua bước uốn cong lông mi nếu muốn sở hữu đôi mắt to và nổi bật một cách hiệu quả. Đừng quên chuốt mascara cho hàng lông mi trên và dưới đen nhánh và dày dặn. Khi đó, đôi mắt không chỉ to mà còn rất thu hút và sắc sảo.

Uốn mi cong và dày giúp đôi mắt to
Uốn mi cong và dày giúp đôi mắt to

Bước 8: Gắn mi giả

Bạn có thể sử dụng mi giả nếu lông mi thưa và nhạt màu. Tuy nhiên lưu ý đối với cách trang điểm mắt nhỏ thì nên gắn từng sợi mi giả thưa thớt, tự nhiên. Không nên chọn mi giả dày và dài khiến đôi mắt bị chùng xuống và thu nhỏ.

Gắn mi giả mỏng thưa, tự nhiên
Gắn mi giả mỏng thưa, tự nhiên

Bước 9: Kẻ chân mày màu sáng

Kẻ chân mày màu sáng cũng là một bí quyết makeup giúp đôi mắt to hơn. Nên lựa chọn các kiểu chân mày cong dài và kẻ màu nhạt như nâu nhạt, nâu cam, nâu đen…

Kẻ chân mày với màu chì nhạt
Kẻ chân mày với màu chì nhạt

Điều cần lưu ý khi trang điểm cho mắt nhỏ

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng trong cách trang điểm mắt nhỏ để tạo nên đôi mắt nổi bật, long lanh như sau:

  • Không nên trang điểm mắt quá đậm với những tone màu mắt tối sẫm. Lựa chọn màu mắt sáng chủ đạo, tán phấn mắt nhẹ nhàng và đơn giản cũng đủ đẹp.
  • Hạn chế kẻ đuôi mắt sắc vì nó không thể khiến đôi mắt dài hơn mà ngược lại trông khá dữ dằn và khó tôn lên được đường nét khuôn mặt.
  • Tỉa và cạo khuôn lông mày gọn gàng là cách đơn giản để làm nổi bật đôi mắt.
Trang điểm mắt nhỏ bằng tone màu sáng
Trang điểm mắt nhỏ bằng tone màu sáng

Trên đây là những hướng dẫn về cách trang điểm mắt nhỏ được chúng tôi chỉ dẫn chi tiết. Hy vọng có thể giúp chị em học được phương pháp làm đẹp đôi mắt to tròn và nổi bật, không còn e ngại nhược điểm mắt nhỏ.

Xem thêm bài viết liên quan

Đánh giá bài viết này!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận