Cách trang điểm mắt đẹp tự nhiên và dễ dàng cho người mới


Một đôi mắt trong veo và nhẹ nhàng khi nhìn mọi hướng dễ bị cuốn theo sự mê hoặc của nó. Không cần makeup màu sắc cầu kỳ, chỉ trang điểm tự nhiên và đơn giản cho đôi mắt cũng đủ đẹp. Cơ bản cách trang điểm mắt cho người mới học  được chúng tôi hướng dẫn chi tiết dưới đây. Bạn hãy tham khảo nhé!

Cách trang điểm mắt lung linh và nổi bật
Cách trang điểm mắt lung linh và nổi bật

Dụng cụ makeup mắt cần có gồm những gì?

Chỉ riêng cách trang điểm mắt đơn giản, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ makeup không thể thiếu để làm đẹp cho đôi mắt như dưới đây.

Kem lót

Kem lót là sản phẩm quan trọng giúp bảo vệ làn da mắt nhạy cảm và còn giúp cấp ẩm da mềm mịn. Khi đó dễ dàng cho lớp phấn trang điểm mắt tán đẹp và giữ bền lâu suốt ngày dài không trôi màu.

Tán kem lót bảo vệ làn da mắt
Tán kem lót bảo vệ làn da mắt

Kem che khuyết điểm

Bạn có thể che giấu tình trạng đôi mắt thiếu ngủ, quầng thâm mắt, nếp nhăn mắt xóa mờ và biến mất nhanh chóng chỉ với phương pháp sử dụng kem che khuyết điểm. Lưu ý lựa chọn màu kem che khuyết điểm gần giống với màu kem nền được tán trên toàn bộ khuôn mặt.

Bảng màu mắt

Cách trang điểm mắt không thể thiếu dụng cụ quan trọng nhất là bảng màu mắt. Phấn mắt giúp đôi mắt trở nên đẹp, lung linh và thu hút hơn nhiều. Hiện nay, trong một bảng màu mắt thường có đa dạng nhiều màu mắt đẹp khá giống nhau về tone màu được tổng hợp, bạn có thể tha hồ lựa chọn theo sở thích và layout trang điểm.

Chuẩn bị bảng màu mắt theo phong cách trang điểm
Chuẩn bị bảng màu mắt theo phong cách trang điểm

Cọ tán phấn mắt

Để tán phấn mắt đều và mỏng cần dùng đến cọ tán chuyên dụng. Có nhiều dáng cọ tán phấn mắt được thiết kế riêng cho từng nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn mới bắt đầu học cách trang điểm mắt tự nhiên thì chỉ cần chuẩn bị một số loại cọ cơ bản như cọ tán đầu lớn, cọ đầu dẹp, cọ tán màu nhỏ.

Cọ trang điểm mắt có nhiều loại tiện lợi  
Cọ trang điểm mắt có nhiều loại tiện lợi

Dụng cụ bấm mi, mascara chuốt mi

Đồ bấm mi giúp hàng lông mi cong vút và đôi mắt trông long lanh, to tròn hơn. Bên cạnh đồ bấm mi cũng phải có một cây mascara chuốt mi đen và dày cho đôi mắt tăng phần sắc sảo và quyến rũ. Lưu ý lựa chọn các sản phẩm mascara từ thương hiệu nổi tiếng, chất lượng tốt sẽ hạn chế tình trạng chuốt mi bị vón cục, khó tán tơi từng sợi lông mi.

Chì, bút kẻ mắt

Chì kẻ hoặc bút dạ kẻ mắt là những dụng cụ kẻ eyeliner thông dụng nhất. Chì kẻ mắt có màu thường không quá đậm và đường eyeliner kẻ khó sắc nên rất thích hợp cho những bạn đang tập trang điểm. Còn với bút dạ, đường nét kẻ cứng và khó kẻ hơn, tuy nhiên ưu điểm của bút dạ lâu trôi và có thể kẻ nhiều dáng eyeliner.

Bút, chì kẻ mắt càng thêm ấn tượng
Bút, chì kẻ mắt càng thêm ấn tượng

Hướng dẫn cách trang điểm mắt đẹp cơ bản cho người mới

Tuần tự các bước thực hiện cách trang điểm mặt cơ bản dành cho người mới học như sau:

Bước 1: Tạo lớp nền cho mắt

Khi đánh nền cho toàn bộ khuôn mặt, phần mắt cũng là vị trí cần trang điểm kỹ càng. Sử dụng kem lót và kem nền tán đều bằng mút trang điểm lên vùng da xung quanh mắt. Với những khuyết điểm nếp nhăn khóe đuôi mắt, quầng thâm mắt thì dùng kem che khuyết điểm chấm nhẹ và dùng cọ tán đều.

Đánh lớp nền cho đôi mắt kỹ càng
Đánh lớp nền cho đôi mắt kỹ càng

Bước 2: Đánh màu mắt

Sau khi đã có lớp nền ưng ý, tiếp tục với bước đánh màu mắt giúp đôi mắt thu hút và bắt mắt hơn. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ màu mắt yêu thích, sử dụng 2 – 3 tone mắt gần giống gam màu. Ví dụ những tone màu trầm thì nên kết hợp với nhau, tương tự như các tone màu mắt lạnh.

Cách trang điểm mắt chú ý màu mắt phải phù hợp với phong cách trang điểm. Dùng một màu mắt tán phủ lên bầu mặt bằng cọ trang điểm tán bầu mắt, thao tác tán vòng tròn, đều từ bầu mắt lan xuống vùng da dưới mí mắt. Tiếp đến sử dụng cọ đầu nhỏ lấy màu mắt đậm hơn để tán phần đuôi mắt và mí mắt giúp đôi mắt to tròn.

Tán màu mắt phủ từng lớp màu cân xứng
Tán màu mắt phủ từng lớp màu cân xứng

Bước 3: Kẻ eyeliner

Đây là công đoạn quan trọng để sở hữu đôi mắt makeup dài và sắc sảo. Với người mới tập trang điểm thì ưu tiên sử dụng chì kẻ eyeliner, nếu kẻ bằng bút dạ sẽ khó hơn một chút. Để tạo đường eyeliner chuẩn đẹp, bạn đưa đầu chì kẻ từ trong viền hốc mắt hướng từ trong ra ngoài đuôi mắt, tại điểm đuôi mắt thì kẻ xếch một đường ngắn chéo cao.

Kẻ eyeliner từ viền mắt hướng ra đuôi mắt
Kẻ eyeliner từ viền mắt hướng ra đuôi mắt

Bước 4: Bấm mi và chải mascara

Bước cuối cùng là bấm mi và chải mascara để có hàng lông mi cong vút và giúp đôi mắt to tròn hơn. Một mẹo đơn giản để bấm mi cong dễ dàng đó là hơ nóng đầu bấm mi trước khi sử dụng. Thao tác bấm mi nhanh và dứt khoát sẽ hạn chế tình trạng lông mi bị đứt gãy. Sau đó chuốt từng sợi lông mi đen nhánh và dày hơn bằng mascara.

Bấm mi cong và chải mascara cho hàng lông mi đen, dày
Bấm mi cong và chải mascara cho hàng lông mi đen, dày

Một số phong cách trang điểm mắt đẹp, dễ làm cho người mới

Trang điểm mắt kiểu Hàn Quốc tự nhiên
Trang điểm mắt kiểu Hàn Quốc tự nhiên
Kiểu makeup màu mắt cam đất
Kiểu makeup màu mắt cam đất
Makeup mắt hồng đào
Makeup mắt hồng đào
Layout makeup màu mắt nâu vàng
Layout makeup màu mắt nâu vàng

Trên đây là hướng dẫn cách trang điểm cơ bản dành cho người mới học để bạn tham khảo. Theo đó, các bước để tạo đôi mắt makeup đẹp, thu hút khá đơn giản nếu bạn thường xuyên thực hành và sáng tạo nhiều mẫu trang điểm đẹp. Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều phong cách trang điểm tự nhiên, nhẹ nhàng để có thể làm mới nhan sắc và nâng cao khả năng trang điểm điêu luyện hơn. Seoul Luxury chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận