Cách trị hôi nách bằng lá lốt – Tốt hay không? Có nên thử không?


Là một nguyên liệu gần gũi với đời sống mỗi chúng ta, lá lốt được xem là loại cây thảo dược được sử dụng trong nhiều các bài thuốc đông y. Không những thế nó, cách trị hôi nách bằng lá lốt còn được nhiều người tin tưởng và sử dụng.  Vậy cách điều trị hôi nách này có hiệu quả hay không?

Điều trị chứng hôi nách bằng lá lốt có hiệu quả không?

Lá lốt là loại cây thuộc họ hồ tiêu, thường mọc hay được trồng ở những nơi ẩm ướt. Theo nhiều nghiên của cho thấy trong lá lốt có thành phần giúp chống viêm, kháng khuẩn và giảm đau khá tốt.

Lá lốt có tính ấm, vị nồng và được sử dụng trong nhiều bài thuốc
Lá lốt có tính ấm, vị nồng và được sử dụng trong nhiều bài thuốc

Bên cạnh đó, theo y học cổ truyền lá lốt có vị nồng, tính ấm được sử dụng để điều trị một số bệnh như khó tiêu, đầy hơi, nôn mửa, kiết lỵ, đau lưng, đau chân,… và đặc biệt là trị hôi nách.

Không chỉ trên lý thuyết lá lốt có chứa nhiều thành phần giúp ức chế mùi hôi, khử mùi, giảm thiểu tiết mồ hôi từ vùng nách. Mà cách trị hôi nách bằng lá lốt từ xưa đã được nhiều người ưu ái, tin tưởng sử dụng và đạt được hiệu quả cao.

Nhìn chung, lá lốt là nguyên liệu gần gũi và dễ tìm, cách trị hôi nách bằng lá lốt vừa đơn giản, tiết kiệm vừa đạt được hiệu quả cao nếu bạn thực hiện đúng cách và kiên trì trong một khoảng thời gian.

Trong lá lốt có chứa nhiều thành phần hỗ trợ khử mùi hôi cơ thể
Trong lá lốt có chứa nhiều thành phần hỗ trợ khử mùi hôi cơ thể

Cách điều trị hôi nách đơn giản tại nhà

Có nhiều phương pháp điều trị hôi nách bằng lá lốt tại nhà khác nhau. Trong đó có cách điều trị từ bên trong và điều trị từ bên ngoài. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao, bạn có thể áp dụng song song cả hai phương pháp. Cụ thể, các trị hôi nách bằng lá lốt được thực hiện như sau:

Điều trị hôi nách với lá lốt từ bên trong

Điều trị hôi nách bằng lá lốt từ bên trong có nghĩa là bạn làm cho các thành phần của lá lốt dần thấm sâu vào cơ thể và giải quyết vấn đề hôi nách từ sâu bên trong.

Cách thực hiện phương pháp dùng lá lốt để điều trị hôi nách từ bên trong được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Rửa sạch 2-3 cây lá lốt già, giữ nguyên rễ và toàn bộ phần thân, phơi khô lên.
 • Bước 2: Dùng phần lá lốt đã phơi khô đi sao vàng.
 • Bước 3: Mỗi lần sử dụng thì lấy một ít cho vào ấm nấu cùng nước để sắc lại như các đun thuốc bắc. Nói cách khác, cứ 3 bát nước thì để lại một bát để uống.

Bạn sử dụng mỗi ngày 3 lần vào buổi sáng, trưa và tối liên tục trong nhiều ngày. Sau một thời gian bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được mồ hôi vùng nách ra ít hơn, mùi hôi cũng dần khác phục và biến mất.

Lá lốt được chế biến hành món ăn hằng ngày - trị hôi nách bằng lá lốt
Lá lốt được chế biến hành món ăn hằng ngày

Bên cạnh việc đun uống, bạn cũng nên bổ sung lá lốt tươi vào thực đơn ăn uống hàng ngày, kết hợp với các món ăn như chả lá lốt, thịt bò xào lá lốt,… Việc làm này không chỉ ngăn mùi cơ thể mà còn rất tốt cho sức khỏe cơ thể.

Giải quyết hôi nách với lá lốt từ bên ngoài

Khác với phương pháp trị hôi nách bằng lá lốt từ bên trong, bạn cũng có thể sử dụng nguyên liệu này để đắp lên những vùng da dưới hai bên cánh tay như cách điều trị từ bên ngoài.

Cụ thể, cách thực hiện của phương pháp này như sau:

 • Bước 1: Rửa sạch một nắm lá lốt tươi, để vào nồi đun cùng với nước và một chút muối tinh.
 • Bước 2: Đợi khi nước nguội thì lọc riêng phần nước và bả.
 • Bước 3; Trong khi phần nước sẽ dùng để rửa và vệ sinh vùng da dưới cánh tay thì phần bã tận dụng để đắp vào vùng da này.

Kiên trì thực hiện phương pháp này 3 lần mỗi tuần trong một thời gian dài để chứng hôi nách biến mất dần các bạn nhé!

Mặt nạ lá lốt cho vùng da dưới cánh tay - trị hôi nách bằng lá lốt
Mặt nạ lá lốt cho vùng da dưới cánh tay

Có thể thấy, những phương pháp điều trị hôi nách bằng lá lốt tại nhà rất đơn giản và dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, để hiệu quả của phương pháp này mang đến cao, bạn cần kiên trì áp dụng đều đặn mỗi ngày trong một khoảng thời gian. Và tốt hơn, bạn có thể kết hợp hai phương pháp nói trên để đạt kết quả tốt.

Vấn đề cần biết khi trị hôi nách

Mặc dù lá lốt là nguyên liệu từ thiên nhiên, an toàn và lành tính cao. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao và đảm bảo an toàn bạn cần:

 • Thực hiện đúng công thức trị hôi nách bằng lá lốt được hướng dẫn, không được lạm dụng quá nhiều tránh ảnh hưởng đến cơ thể và quá trình điều trị.
 • Trước khi sử dụng lá lốt để điều trị vùng nách, bạn nên test thử lá lốt lên tay để đảm bảo bạn không dị ứng hay kích ứng với loại lá này.
 • Kiên trì thực hiện đều đặn trong một khoảng thời gian để thấy được hiệu quả điều trị.

Hôi nách sẽ không còn là căn bệnh đáng sợ, làm nhiều người mặc cảm nếu bạn biết được những cách trị hôi nách bằng lá lốt siêu đơn giản tại nhà trong bài viết vừa rồi. Hy vọng những kiến thức trong bài viết sẽ hữu ích cho quá trình loại bỏ bệnh hôi nách.

Xem thêm bài viết liên quan

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận