Khám phá cách trị sẹo thâm lâu năm ở chân hiệu quả tuyệt vời


Sẹo thâm tuy không gây ra đau đớn hay ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, nhưng lại rất dễ nhận thấy bằng mắt thường và khiến cho vùng chân của bạn mất thẩm mỹ. Đây là lý do khiến cho bạn cần đến sự hỗ trợ của một số cách trị sẹo thâm lâu năm ở chân khi cần thiết.

Vì sao sẹo thâm lâu năm khó điều trị?

Vết sẹo thâm thường bắt nguồn từ những vết thương tương đối lớn, Thậm chí là vẫn còn đang trong tình trạng hồi phục nhưng bị tác động bởi ánh nắng mặt trời hoặc môi trường bên ngoài sản sinh ra các sắc tố melanin. Từ đó khiến cho cấu trúc của tế bào da vùng xung quanh vết thương khác hẳn so với những vùng tế bào lành lặn còn lại, dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường sự khác biệt về màu sắc tương phản. Trong quá trình mà vết thương đang hồi phục nếu không có sự hỗ trợ hoặc chăm sóc phù hợp thì rất dễ biến thành vết sẹo thâm.

Sẹo thâm lâu năm ở chân rất khó để điều trị dứt điểm
Sẹo thâm lâu năm ở chân rất khó để điều trị dứt điểm

Đặc biệt hơn là ở vùng chân còn thường xuyên là khu vực tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, vận động liên tục khiến cho nguy cơ bị tổn thương hoặc xây xước là vô cùng lớn. Đây cũng là lý do vì sao những vết sẹo ở vùng chân thường hay bị chuyển thành vết sẹo thâm và rất khó để điều trị dứt điểm trở về trạng thái trắng sáng như bình thường.

Do đó là bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của một số cách trị sẹo thâm lâu năm ở chân, với khả năng tác động mạnh mẽ nhằm loại bỏ đi hắc sắc tố melanin hoặc tẩy bỏ hoàn toàn đi lớp tế bào chết để lấy lại làn da khỏe mạnh trắng hồng.

Cách trị sẹo thâm lâu năm ở chân hiệu quả nhanh chóng

Như đã nói thì những vết sẹo thâm lâu năm ở chân rất lì lợm, nên bạn sẽ cần phải áp dụng một số biện pháp đặc biệt như sau nếu muốn lại bỏ chúng hoàn toàn:

Cách trị sẹo thâm lâu năm ở chân tại nhà

Đối với những vết sẹo thâm lâu năm ở vùng chân thì khả năng điều trị và loại bỏ hoàn toàn là tương đối thấp nếu bạn thực hiện tại nhà. Tuy nhiên một số vết sẹo thâm có kích thước nhỏ vẫn sẽ giải quyết được nếu bạn áp dụng các biện pháp sau đây:

  • Phần lớn những vết sẹo thâm sẽ biến mất dần theo thời gian nếu như bạn chú ý tẩy tế bào chết thường xuyên tại những vết thương đó. Cơ chế tẩy tế bào chết sẽ làm bong tróc lớp da cũ và hỗ trợ phát triển những mảng da mới trắng khỏe, vì thế đây được coi là một cách trị sẹo thâm lâu năm ở chân hiệu quả thực sự.
Bôi kem chống nắng giúp vết sẹo thầm ít bị ảnh hưởng
Bôi kem chống nắng giúp vết sẹo thầm ít bị ảnh hưởng
  • Nếu muốn trị sẹo thâm thì bạn nên sử dụng kem chống nắng để ngăn ngừa sản sinh hắc tố melanin tại vị trí vết sẹo. Vì lớp da non mới hình thành rất nhạy cảm với tia UVA, nếu để da tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng ban ngày có thể làm sẹo sẫm màu hơn. Bằng cách sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF >30 có thể giảm bớt màu sắc thâm của vết sẹo.
  • Massage ở những khu vực có sẹo thâm sẽ giúp khí huyết lưu thông ổn định, đồng thời phá vỡ mô tổn thương và giúp vùng da hồi phục toàn diện như cũ.

Mặc dù những cách trị sẹo thâm lâu năm ở chân tại nhà có tác dụng thực sự, Nhưng sẽ đòi hỏi bạn cần phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức mới thấy được hiệu quả ở mức nhận thấy bằng mắt thường.

Cách trị sẹo thâm lâu năm ở chân tại spa

So với những biện pháp hoặc cách trị sẹo thâm lâu năm ở chân tại nhà, hiệu quả mà những liệu pháp tại spa mang đến sẽ rõ ràng hơn rất nhiều đồng thời tốc độ tác dụng đến vị trí vết sẹo thâm cũng nhanh chóng hơn. Một số cách thức thường được sử dụng ở spa để trị sẹo thâm lâu năm là:

Điều trị sẹo thâm ở chân bằng công nghệ cao
Điều trị sẹo thâm ở chân bằng công nghệ cao
  • Tẩy tế bào chết cho da bằng công nghệ cao sử dụng bàn chải, vòng đá loại bỏ các lớp trên cùng của da trên và xung quanh vết sẹo. Qua đó, kích thích tế bào da quanh vết sẹo thâm tăng trưởng và giúp xóa mờ đi những vùng da bị thâm
  • Lột bỏ sẹo thâm bằng hóa chất có thể được sử dụng để điều trị các vết sẹo bên ngoài trên da bởi sự tăng sắc tố. Giữa lớp vỏ hóa học, một bác sĩ da liễu sẽ áp dụng một lớp axit tương thích cho da bị sẹo và để nó trong gần hai phút. Bệnh nhân sẽ gặp phải một cảm giác khó chịu (châm chích) một lúc. Trong thời gian khoảng tầm hai tuần kế tiếp, lớp biểu bì trên cùng sẽ bắt đầu bị lột đi và thay bằng lớp mô da mới bên dưới.
Bạn sẽ dễ dàng lấy lại đôi chân khỏe đẹp và xóa sạch sẹo thâm
Bạn sẽ dễ dàng lấy lại đôi chân khỏe đẹp và xóa sạch sẹo thâm

Nhìn chung thì hiệu quả của những cách trị sẹo thâm lâu năm ở chân khi đến với spa sẽ được đánh giá cao hơn. Bởi những phương pháp này đều đã có sự chứng nhận y khoa, được sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại nên ít bị ảnh hưởng xấu tới cấu trúc làn da. Bạn có thể yên tâm lựa chọn và thực hiện Chúng nhằm loại bỏ đi vết sẹo thâm lâu năm ở chân, lấy lại làn da trắng khỏe hoàn hảo chỉ sau một thời gian ngắn điều trị.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận