Cạo lông chân có hại không?


Cạo là cách nhanh nhất để giúp bạn loại bỏ lớp lông chân ở trên bề mặt da, tuy nhiên đây là phương pháp được nhiều chuyên gia khuyến cáo không nên thực hiện. Vậy thực chất thì cạo lông chân có hại không? Bạn sẽ có câu trả lời chính xác trong bài viết sau đây.

Cạo lông chân có hại hay không?

Nếu như bạn đang băn khoăn về việc cạo lông chân có hại không thì câu trả lời chắc chắn là có, và rất nhiều tác hại nếu như bạn không có phương pháp thực hiện cạo lông chân đúng cách.

Cạo lông chân thực ra rất “nguy hiểm”’
Cạo lông chân thực ra rất “nguy hiểm”’

Thậm chí cạo lông chân dù có được sử dụng đúng cách thì cũng chỉ giảm thiểu tối đa những tổn thương và ảnh hưởng tới làn da, hiệu quả ở mức tương đối và cũng không kéo dài. Nếu sử dụng phương pháp cạo lông chân thì chắc chắn bạn sẽ liên tục phải cạo lại mỗi khi lông chân dài ra, và cứ thế tình trạng sức khỏe làn da sẽ bị suy giảm một cách nghiêm trọng.

Chính vì vậy mà hiện nay những biện pháp cạo lông chân đã không còn được ưa chuộng quá nhiều, bạn chỉ nên thực hiện cạo lông chân khi thực sự cần thiết và không nên duy trì liên tục.

Cạo lông chân ảnh hưởng thế nào tới làn da

Như đã đề cập ở phía trên bài viết, cạo lông chân có hại không? Có, và rất nhiều tác hại, cụ thể là những tác hại phổ biến sau đây:

Tác dụng ngắn

So với những phương pháp triệt lông thông thường thì cạo lông chân chỉ mang tính khẩn cấp, bởi nó khiến cho lớp lông chân bị kích thích và mọc lại nhanh hơn trong thời gian ngắn. Không thể dứt điểm tình trạng lông chân bằng cách sử dụng dao cạo, lông vẫn tiếp tục mọc và bạn vẫn phải tiếp tục cạo.

Bạn sẽ phải liên tục cạo
Bạn sẽ phải liên tục cạo

Sợi lông cứng, dày và rậm hơn

Nếu như bạn muốn biết cạo lông chân có hại không thì đây chắc chắn là một trong những tác hại kinh khủng nhất mà bạn có thể gặp phải. Lớp lông chân sau khi bị cạo sẽ phát triển nhanh trở lại, thậm chí các sợi lông sẽ cứng hơn, đậm màu và dễ phát hiện hơn.

Nguy cơ để lại sẹo và dị ứng da

Cạo lông chân có thể khiến cho dao cạo cắt vào da, để lại những vết xước hoặc tệ hơn là sẹo. Đồng thời nếu trong lúc cạo lông chân không sử dụng các loại kem tẩy lông phù hợp thì làn da của bạn còn phải đối mặt với nguy cơ dị ứng, viêm lỗ chân lông vô cùng nguy hiểm.

Lỗ chân lông to hơn, lông chân mọc ngược

Việc cạo lông chân có tác hại rõ ràng nhất là khiến cho lỗ chân lông bị tác động liên tục, sợi lông cứng chắc hơn đồng nghĩa với lỗ chân lông nở rộng, đậm màu gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Chưa dừng lại ở đó thì cạo lông chân còn tác động vào những sợi lông, khiến lông mọc ngược hướng hoặc bị mọc ngược vào bên trong và gây nhiễm trùng lỗ chân lông.

Lỗ chân lông to và đậm màu
Lỗ chân lông to và đậm màu

Chắc chắn với những điều này thì bạn không còn phải suy nghĩ xem cạo lông chân có hại không, mà thay vào đó là tìm hiểu phương pháp loại bỏ lông chân nào mang lại hiệu quả và an toàn với sức khỏe nhất.

Biện pháp hiệu quả thay thế cho cạo lông chân

Thay vì loại bỏ lông chân bằng biện pháp cạo vô cùng thô bạo, các chuyên gia khuyến khích nên sử dụng các phương pháp triệt lông với thành phần nguyên liệu tự nhiên, hoặc đơn giản hơn nữa là kem triệt lông dịu nhẹ hay các liệu trình triệt lông công nghệ cao tại những cơ sở thẩm mỹ trên thị trường.

Các loại nguyên liệu thiên nhiên mang lại khả năng tác động vào sợi lông, cũng như hỗ trợ làm mịn, sáng da chân rõ rệt, nên thường áp dụng khi các chị em muốn làm sạch lông chân và dưỡng cả vùng da chân an toàn.

Bên cạnh đó thì những sản phẩm như kem tẩy lông, kem triệt lông có tác dụng nhanh hơn, và cũng thường an toàn hơn khi mua tại những cơ sở y tế. Bạn sẽ được tư vấn chính xác về cách dùng, thời gian dùng cũng như liều lượng để nhanh chóng loại bỏ lông chân.

Sử dụng kem tẩy lông sẽ an toàn hơn
Sử dụng kem tẩy lông sẽ an toàn hơn

Cuối cùng là phương pháp triệt lông công nghệ cao tại những địa chỉ, cơ sở thẩm mỹ nổi tiếng trên thị trường. Một trong những công nghệ hiện đại nhất giúp loại bỏ lông chân an toàn là triệt lông bằng ánh sáng E-Light. Bằng bước sóng phù hợp, chiếu xuyên qua các tầng da và tác động trực tiếp vào gốc nang lông, triệt tiêu khả năng phát triển và loại bỏ lông chân một cách nhanh chóng.

Hầu như những phương pháp này đều mang lại hiệu quả và ưu điểm vượt trội mà không còn phải lo nghĩ về việc cạo lông chân có hại không. Do đó hãy cân nhắc và lựa chọn phương pháp loại bỏ lông chân an toàn và phù hợp nhất với bản thân ngay từ bây giờ bạn nhé.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận