Quy trình điêu khắc chân mày trên da giả đúng kỹ thuật


Sở hữu một cặp chân mày với những đường nét tự nhiên là mong muốn của nhiều tín đồ làm đẹp, bởi vậy mà kỹ thuật điêu khắc chân mày cũng được rất nhiều người săn đón tại các spa. Do kỹ thuật này đòi hỏi sự chính xác tới từng nét vẽ, việc thực hành điêu khắc chân mày trên da giả là bước quan trọng để mang lại kết quả mỹ mãn nhất. Hãy cùng tìm hiểu quy trình thực hiện kỹ thuật này trong bài viết dưới đây!

Điêu khắc chân mày trên da giả là gì? 

Để mang lại một cặp chân mày đẹp và tự nhiên cho khách hàng, các chuyên viên thẩm mỹ cần có một lộ trình thực hành bài bản để có kỹ thuật chắc tay nhất trước khi áp dụng vào thực tiễn. Do đó, trước khi thực hiện điêu khắc trực tiếp trên da thật, thực hành trước trên da giả nhiều lần sẽ giúp kỹ thuật viên hiểu rõ phương pháp, giảm thiểu tối đa những rủi ro cho khách hàng khi điêu khắc chân mày thực tế.

Thực hành trên da giả là bước quan trọng để cải thiện tay nghề 
Thực hành trên da giả là bước quan trọng để cải thiện tay nghề

Kỹ thuật điêu khắc chân mày bao gồm nhiều loại đa dạng nhằm mang tới những dáng lông mày khác nhau, tuy nhiên không quá khác biệt trong các bước tạo hình cơ bản. Hiện nay, không chỉ nữ mà điêu khắc chân mày nam trên da giả cũng được nhiều học viên quan tâm. Do vậy, tùy vào điều kiện thực tế và nhu cầu của các khách hàng, người học có thể tùy chọn phương pháp phù hợp nhất để tập điêu khắc chân mày với da giả.

Trình tự các bước điêu khắc chân mày trên da giả

Trước khi tiến hành, bạn cần đảm bảo có đủ dụng cụ để mang lại kết quả ưng ý nhất. Các dụng cụ không thể thiếu bao gồm da giả, bút chì và tẩy. Để các đường vẽ được sắc nét nhất và bám da, bạn hãy chọn loại da giả có độ bám chì tốt cũng như loại bút chất lượng nhất.

Bạn cần chọn loại da giả có độ bám chì tốt 
Bạn cần chọn loại da giả có độ bám chì tốt

Sau khi đã đủ dụng cụ, bạn có thể tiến hành điêu khắc chân mày trên da giả theo các bước dưới đây:

Bước 1: Lên khung chân mày và vẽ phác theo hình dáng đã lựa chọn

Đầu tiên, bạn hãy dùng bút chì để lên khung chân mày dựa theo hình dáng của chân mày bạn đã lựa chọn. Kế tiếp, hãy đánh dấu và vẽ phác các đường chính bao gồm đầu chân mày, điểm cao nhất trên chân mày và điểm cuối chân mày.

Sau khi vẽ phác, bạn sẽ có được hình dáng cố định và đảm bảo các nét vẽ sau không bị chờm ra khỏi khung đã phác thảo. Bạn hãy dùng lực nhẹ nhàng để khung chân mày không bị quá đậm, từ đó giúp hình dáng chân mày được tự nhiên hơn.

Bước 2: Bổ sung các nét vẽ chi tiết lên khung chân mày đã phác thảo

Dựa trên khung chân mày vừa vẽ phác, hãy vẽ thêm các đường nét bổ sung vào giữa khuôn đã định hình. Hãy đảm bảo các đường lông mày tách biệt nhau, rõ nét và không bị chồng chéo gây mất thẩm mỹ.

Bước 3: Tạo các sợi lông mày tự nhiên bằng bút vẽ 

Từ khung chân mày đã vẽ phác với các nét cơ bản, hãy dùng bút để tạo hình các sợi lông mày thật thanh mảnh và có độ cong tự nhiên theo dáng của chân mày. Bạn hãy chú ý cử động tay thật nhẹ nhàng, uyển chuyển và dứt khoát để mang lại hình dáng chân thực nhất.

Bạn hãy tạo hình lông mày thật thanh mảnh và chân thực nhất
Bạn hãy tạo hình lông mày thật thanh mảnh và chân thực nhất

Bước 4: Hoàn thiện những nét vẽ còn thiếu

Hãy bổ sung những nét vẽ tại những điểm còn thiếu như đầu chân mày, cân đối các nét vẽ sao cho tổng thể chân mày được gọn gàng và thanh thoát.

Bước 5: Kiểm tra các nét vẽ và màu mực

Bạn cần kiểm tra và chỉnh lại các nét vẽ lần cuối sao cho màu mực đều và không bị đứt đoạn. Hãy đảm bảo các nét vẽ tỏa ra các hướng lông mọc một cách tự nhiên và không phá đi hình dáng lựa chọn ban đầu.

Một số lưu ý khi điêu khắc chân mày trên da giả

Để chân mày trên da giả được hoàn thiện một cách tự nhiên nhất, người học cần chú những điểm sau:

  • Lựa chọn loại chì có ngòi nhỏ, màu sắc nét và dễ tẩy để mang lại những đường nét hoàn hảo nhất
  • Khi lên khung và vẽ phác chân mày, cần dùng nét vẽ mờ để dễ tẩy xóa, không làm cho chân mày bị cứng và mất tự nhiên.
  • Khi thực hành cần thay đổi nhiều dáng chân mày để đa dạng cách vẽ, đồng thời có sự so sánh và rút kinh nghiệm.
Bạn hãy thực hành thật nhiều để kỹ năng được cải thiện 
Bạn hãy thực hành thật nhiều để kỹ năng được cải thiện

Trên đây là quy trình điêu khắc chân mày trên da giả đúng kỹ thuật giúp bạn có kỹ năng hoàn thiện nhất trước khi thực hiện cho các khách hàng. Bạn hoàn toàn có thể luyện tập trên da giả tại nhà, tuy nhiên hãy lựa chọn địa điểm uy tín nếu muốn nâng cao tay nghề và được chỉ dẫn bởi người có chuyên môn. Seoulluxury húc bạn thực hành luyện tập hiệu quả và nâng cao trình độ của mình!

Xem thêm bài viết liên quan

Đánh giá bài viết này!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận