Những biện pháp làm mờ vết phun lông mày hiệu quả


Phun lông mày là biện pháp làm đẹp được nhiều chị em ưa chuộng vì mang lại sự cân đối và thanh thoát trên tổng thể gương mặt. Nhưng nếu bất chợt gặp phải những trường hợp như lông mày phun quá đậm màu, đường viền lộ rõ thì phải làm sao? Hãy cùng khám phá những cách làm mờ vết phun lông mày trong bài viết ngay sau đây.

Vì sao cần phải làm mờ vết phun lông mày?

Trước khi tìm hiểu về biện pháp làm mờ vết phun lông mày, có không ít người thắc mắc rằng tại sao đã phun lông mày mà còn phải làm mờ? Có rất nhiều lý do khiến cho chúng ta phải làm mờ vết phun lông mày, nhưng thường thấy nhất sẽ là:

Có nhiều lý do khiến vùng lông mày quá đậm màu
Có nhiều lý do khiến vùng lông mày quá đậm màu
 • Kim phun xăm đi quá sâu, khiến mực xăm lộ rõ và không thể đào thải được hết sắc tố mực để lên màu chuẩn
 • Mực phun kém chất lượng, lên màu quá đậm hoặc quá nhạt làm ảnh hưởng đến độ tự nhiên
 • Phun lông mày ở những địa chỉ rẻ tiền, kém chất lượng dẫn tới vết phun xấu, lộ rõ đường viền lông mày

Đây thường là những lý do chính làm cho vết phun lông mày hiện rõ trên gương mặt của bạn, làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên, gây khó khăn trong quá trình trang điểm và làm đẹp hàng ngày của chị em phụ nữ.

Chính vì vậy, nếu gặp phải tình trạng này thì bạn cần đến sự giúp sức của một số biện pháp làm mờ lông mày, thậm chí là phải áp dụng triệt để ngay từ sớm để mang lại hiệu quả đúng như mong đợi.

Những cách thức làm mờ vết phun lông mày nhanh và hiệu quả

Đối với việc làm mờ đi sắc tố mực trên vùng lông mày, bạn có thể áp dụng 2 cách thức như sau tuỳ vào mức độ cần làm mờ:

Làm mờ vết phun lông mày bằng nguyên liệu tự nhiên tại nhà

Một số loại nguyên liệu tự nhiên có tác dụng tẩy nhẹ, phù hợp để làm mờ tại những vùng lông mày phun bị đậm mực. Thường thì chúng ta có thể sử dụng chanh và muối, hoặc gel nha đam để làm mờ vết phun lông mày một cách hiệu quả. Cách thực hiện cũng tương đối đơn giản:

"Chanh

 • Đối với chanh và muối, chỉ cần pha trộn 2 loại nguyên liệu này với nhau, thoa đều lên vùng lông mày và massage nhẹ để dưỡng chất thấm vào da, tẩy nhẹ đi những sắc tố mực tại vùng lông mày chỉ định.
Gel nha đam cũng thường được dùng để làm mờ mực phun xăm
Gel nha đam cũng thường được dùng để làm mờ mực phun xăm
 • Đối với nha đam, bạn cắt lấy phần nhân nha đam, xay nhuyễn rồi đắp lên vùng lông mày. Gel nha đam có thể hạ màu mực phun xăm, làm mờ những vùng mực xăm quá đậm trên lông mày của bạn.

Đây là cách thức làm mờ phun lông mày tương đối đơn giản, phù hợp để sử dụng đối với những trường hợp không quá đậm màu hoặc rõ viền nét, có thể cải thiện và  từ từ mà không tốn quá nhiều chi phí.

Loại bỏ sắc tố mực và phun lông mày mới bằng công nghệ cao

Khác với những biện pháp cải thiện màu sắc, độ đậm nhạt của lông mày bị ảnh hưởng quá nặng sẽ phải áp dụng những biện pháp công nghệ cao. Cách tốt nhất là tới những địa chỉ thẩm mỹ để thăm khám, xác định tình trạng và tiến hành bắn ánh sáng sinh học E-Light, hoặc tác động nhiệt bằng bước sóng Laser.

Chỉ có phương pháp này mới làm mềm vùng da, loại bỏ hoàn toàn sắc tố mực xăm trước đó hoặc làm mờ tới mức độ cần thiết. Qua đó giúp cho hàng lông mày phun đạt được màu sắc như mong muốn, độ đậm nhạt phù hợp và mang đến sự tự nhiên trên tổng thể gương mặt.

"<yoastmark

Đồng thời phương pháp công nghệ cao còn cho phép hiện phun lông mày mới mà không bị ảnh hưởng quá nhiều về sức khỏe. Đây được coi là liệu pháp làm mờ vết phun lông mày triệt để, chi phí thực hiện luôn nằm ở mức cao nhưng lại ít khách hàng có thể tiếp cận và thực hiện được.

Một số vấn đề cần lưu ý để làm mờ vết phun lông mày

Đối với những phương pháp làm mờ vết phun lông mày, bạn sẽ cần phải chú ý tới một số vấn đề sau đây trước khi lựa chọn thực hiện.

 • Tuỳ vào mức độ đậm nhạt, nguyên nhân dẫn tới tình trạng phun lông mày bị đậm mà bạn phải lựa chọn cách giải quyết khác biệt.
 • Những phương pháp sử dụng nguyên liệu tự nhiên có tác dụng, nhưng không rõ rệt và không phải nguyên liệu nào cũng có thể sử dụng. Bạn sẽ cần chú ý nhiều hơn tới khả năng hiệu quả và duy trì áp dụng trong thời gian dài.
 • Những cách làm mờ phun lông mày công nghệ cao có hiệu quả, nhưng phải được thực hiện tại những địa chỉ thẩm mỹ viện, spa chất lượng. Đó là điều kiện bắt buộc để đảm bảo an toàn sức khoẻ và hiệu quả thẩm mỹ đạt được.

Với những thông tin mà Seoulluxury đã chia sẻ, hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình một biện pháp làm mờ vết phun lông mày phù hợp. Chúc bạn thành công và sớm lấy lại một hàng lông mày phun xăm đẹp chuẩn tự nhiên.

Xem thêm

Đánh giá bài viết này!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận