Nguyên nhân nào khiến lông mày trổ đỏ? Cách xử lý chúng như thế nào?


Lông mày trổ đỏ chính là kết quả của một cuộc làm đẹp thất bại. Hiện tượng chân mày trổ đỏ xuất hiện sau khi phun xăm hoặc điêu khắc làm chị em tự ti về nhan sắc. Vết trổ đỏ không những gây mất thẩm mỹ mà còn gây nên những vấn đề về da. Do đó, để hạn chế tình trạng lông mày ngả màu sau khi làm đẹp chị em cần tham khảo ngay các thông tin dưới đây.

Những lý do phổ biến khiến lông mày trổ đỏ

Hiện nay, công nghệ làm đẹp lông mày rất phát triển trên thị trường. Tuy nhiên, công nghệ càng cao thì đòi hỏi kỹ thuật càng tỉ mỉ. Do đó, không phải bất kì một trung tâm làm đẹp hay viện thẩm mỹ nào cũng có đủ tiêu chuẩn để thực hiện các thao tác đó. Dưới đây chính là một số nguyên nhân phổ biến làm cho lông mày của chị em trổ đỏ.

Tay nghề nhân viên

Một số Spa hoặc viện thẩm mỹ mới khai trương, thuê nhân viên kỹ thuật với tay nghề còn non kém, không có nhiều kinh nghiệm làm lông mày cho khách. Từ đó, các vấn đề về lỗi lông mày lần lượt xuất hiện khiến cho sức khỏe và tinh thần của khách hàng bị ảnh hưởng.

Tay nghề nhân viên là nguyên nhân khiến lông mày trổ đỏ
Tay nghề nhân viên là nguyên nhân khiến lông mày trổ đỏ

Thêm nữa, đưa mực xăm vào lông mày 70% là dựa vào lực tay của nhân viên. Nếu lực đạo tay yếu đưa kim xăm không đúng vào hạ bì, trung bì thì lông mày khách không lên màu. Nếu lực đạo tay quá mạnh khiến cho các tế bào bên trong bị tổn thương nghiêm trọng, chân mày bị hỏng và rất khó để can thiệp làm đẹp. Thế nên tay nghề nhân viên kém chính là một trong những yếu tố làm lông mày trổ đỏ.

Máy móc, thiết bị thăm khám

Các Spa, thẩm mỹ viện chuyên cung cấp các dịch vụ làm đẹp hiện nay mọc lên như nấm. Không phải bất kỳ viện thẩm mỹ nào khai trương đều sẽ có chất lượng, uy tín và chuyên nghiệp.

Dụng cụ làm đẹp đạt tiêu chuẩn sẽ khiến lông mày khách đẹp hơn
Dụng cụ làm đẹp đạt tiêu chuẩn sẽ khiến lông mày khách đẹp hơn

Có rất nhiều cơ sở làm đẹp không có giấy phép hoạt động, các thiết bị máy móc không được đầu tư. Nhiều loại máy số hiệu cũ, có sai số nên khi khám và phẫu thuật cho khách mang lại kết quả không như ý muốn. Việc sử dụng các thiết bị y tế, máy móc không đạt chuẩn chất lượng còn làm chân mày của khách hàng bị sưng đỏ, nhiễm trùng, viêm chân lông cùng với rất nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Công nghệ xăm lông mày

Hiện nay, phương thức xăm lông mày dùng mũi kim đầu to để bơm mực đưa vào sâu bên trong hạ bì, trung bì không còn được áp dụng nữa. Bởi vì rủi ro trổ xanh trổ đỏ sau một thời gian cao, dễ hình thành và để lại sẹo vĩnh viễn khó khôi phục.

Công nghệ sử dụng đầu kim siêu nhỏ được nhiều trung tâm áp dụng để xóa lông mày trổ đỏ
Công nghệ sử dụng đầu kim siêu nhỏ được nhiều trung tâm áp dụng để xóa lông mày trổ đỏ

Sử dụng đầu kim to đưa mực xăm vào bên trong như vậy không đảm bảo về tính vệ sinh khi phẫu thuật thẩm mỹ. Chưa kể, sau khi xăm lông mày xong dễ bị vi khuẩn có hại xâm nhập vì lỗ kim to nên các vi sinh vật dễ dàng làm tổ gây nhiễm trùng .

Chăm sóc không đúng cách

Sau khi phun xăm hoặc điêu khắc chân mày, chị em cần phải thực hiện chế độ ăn uống đảm bảo an toàn để màu lông mày lên chuẩn màu chuẩn form. Tất nhiên, nếu sau khi làm đẹp về khách hàng không kiểm soát được lượng thức ăn đồng thời không kiêng cữ thì vấn đề lông mày trổ đỏ chỉ là thời gian.

Tránh nước vẩy vào lông mày sau khi đi phun xăm, điêu khắc chân mày
Tránh nước vẩy vào lông mày sau khi đi phun xăm, điêu khắc chân mày

Cơ địa

Lông mày có trổ đỏ hay không còn phụ thuộc nhiều vào cơ địa khách hàng. Một số người có cơ địa tốt, hấp thụ hoàn toàn lượng mực xăm, lông mày lên màu đẹp và không có biến chứng.

Khách hàng có cơ địa không tốt thường dễ xảy ra tình trạng lông mày trổ đỏ hơn
Khách hàng có cơ địa không tốt thường dễ xảy ra tình trạng lông mày trổ đỏ hơn

Mặt khác, cũng có nhiều khách hàng có cơ địa yếu, phản kháng dữ dội với mực xăm mặc dù là mực loại tốt. Trong quá trình chăm sóc lông mày cũng hay gặp tình trạng viêm, nhiễm, xuất hiện nhiều biến chứng, khó chữa và kết quả làm đẹp không như mong đợi.

Làm thế nào để xử lý khi lông mày trổ đỏ?

Nhiều chị em sau khi phát hiện lông mày bắt đầu ngả màu thường hốt hoảng và tìm cách chữa trị. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho lông mày trổ đỏ. Do đó, vấn đề này không thể khắc phục tại nhà mà cần đến các cơ sở làm đẹp uy tín để xử lý.

Xóa xăm lông mày trổ đỏ bằng công nghệ laser

Lông mày bị trổ đỏ chứng tỏ công cuộc làm đẹp của chị em đã thất bại. Do vậy, phương pháp nhanh và tối ưu nhất chính là xóa xăm lông mày. Việc xóa xăm không những triệt được ánh đỏ trên chân mày mà còn là cơ hội mới để chị em làm đẹp lông mày bằng hình thức khác.

Lông mày trổ đỏ có xóa được không là câu hỏi thắc mắc của nhiều chị em
Lông mày trổ đỏ có xóa được không là câu hỏi thắc mắc của nhiều chị em

Công nghệ xóa xăm laser có một số ưu điểm đáng chú ý như sau:

 • Tia laser xuyên qua da đánh bay các vết mực xăm bám trên tế bào.
 • Toàn bộ thao tác nhanh gọn, không gây đau đớn, không đụng chạm dao kéo.
 • Xóa xăm lông mày bằng laser không ảnh hưởng đến lông mày thật.
 • Xóa xăm vĩnh vĩnh hoàn toàn không có hiện tượng lông mày tái trổ đỏ.

Phun xăm lại lông mày bằng màu tối

Để chữa cháy cho đôi chân mày trổ đỏ, phun xăm là một hình thức được nhiều chị em sử dụng. Bởi vì, khi phun xăm bằng màu mực tối sẽ át được sắc đỏ trên lông mày. Từ đó, khi người đối diện nhìn vào chân mày của khách hàng chỉ thấy đôi lông mày được làm một cách tỉ mỉ và kỹ càng chứ không đơn giản là sản phẩm “chữa cháy”.

Phun xăm chèn lên vết lông mày trổ đỏ là phương pháp xử lý vừa nhanh gọn vừa đẹp
Phun xăm chèn lên vết lông mày trổ đỏ là phương pháp xử lý vừa nhanh gọn vừa đẹp

Nếu chị em phụ nữ lựa chọn hình thức phun xăm lại lông mày bằng màu tối thì sẽ có một số ưu điểm nổi bật như:

 • Định hình lại được dáng lông mày
 • Lông mày đen nhánh, liền mạch, dáng mày đẹp hợp phong thủy.
 • Tổng quá trình phun xăm chân mày không chiếm nhiều thời gian.
 • Lông mày đen nhánh, huyền bí làm nhan sắc thăng hạng.

Xóa xăm bằng dung dịch xóa mực

Phương pháp xóa xăm bằng các dung dịch được nhiều chị em tin tưởng và sử dụng. Các dung dịch như Color Lift, CSlab, Rejuvi… có nguồn gốc từ Mỹ, Hàn Quốc có công dụng đánh bay các vết mực xăm hiệu quả. Chỉ cần sử dụng từ 2-3 lần liền có thể loại bỏ dấu vết mực trổ đỏ. Tuy nhiên, để khắc phục tình trạng lông mày trổ đỏ an toàn thì các chị nên đến các thương hiệu thẩm mỹ nổi tiếng để người có chuyên môn dùng dung dịch xử lý.

Thoa dung dịch xóa xăm lên lông mày làm cho màu mực bị bong tróc mạnh nhưng không gây ảnh hưởng đến lông mày thật
Thoa dung dịch xóa xăm lên lông mày làm cho màu mực bị bong tróc mạnh nhưng không gây ảnh hưởng đến lông mày thật

Xóa xăm bằng dung dịch xóa mực vẫn có một số ưu điểm đáng kể như:

 • Tiết kiệm chi phí phù hợp túi tiền của nhiều chị em phụ nữ.
 • Không gây cảm giác đau đớn, châm chít lông mày.
 • Thành phần dung dịch xóa xăm có nguồn gốc từ thiên nhiên nên an toàn với da.

Quy trình xử lý lông mày trổ đỏ

Quá trình xóa chân mày trổ đỏ không phức tạp mà cần sự tỉ mỉ và kỹ lưỡng. Do đó, khi tiến hành xử lý lông mày ngả màu thì chị em cần cân nhắc và chọn một địa chỉ thẩm mỹ có uy tín, trách nhiệm, nổi tiếng trong lĩnh vực làm đẹp. Dưới đây là một số bước trong quy trình xử lý lông mày trổ đỏ để khách hàng có cơ sở tham khảo.

5 cách cách xử lý lông mày trổ xanh trổ đỏ tại các thẩm mỹ viện có uy tín và chất lượng
5 cách cách xử lý lông mày trổ xanh trổ đỏ tại các thẩm mỹ viện có uy tín và chất lượng
 • Bước 1: Nhân viên sẽ kiểm tra tình trạng lông mày của khách hàng. Theo đó, đưa ra một số hình thức xử lý phù hợp cho khách hàng tham khảo để họ chọn lựa.
 • Bước 2: Vệ sinh xung quanh khu vực lông mày bằng dung dịch khử trùng.
 • Bước 3: Ủ tê lông mày đảm bảo trong suốt quá trình xử lý lông mày trổ đỏ không gây đau đớn cho khách hàng.
 • Bước 4: Nhân viên kỹ thuật sẽ dùng công nghệ laser xóa xăm hoặc dùng bút phun xăm để xử lý tùy theo sự lựa chọn trước đó của khách hàng.
 • Bước 5: Sau khi xử lý lông mày xong, chuyên viên sẽ tiến hành vệ sinh tổng quan khu vực lông mày. Đồng thời, hướng dẫn cho khách chăm sóc lông mày an toàn tại nhà.

Địa chỉ xóa xăm lông mày trổ đỏ uy tín và chất lượng

Chị em đang gặp vấn đề với lông mày nhưng lại băn khoăn về cơ sở làm đẹp uy tín? Vốn được mệnh danh là “thủ lĩnh” nắm giữ hơn 50 cơ sở chi nhánh trải dài toàn quốc. SeoulSpa.Vn chính là thẩm mỹ viện đang dẫn đầu thị trường làm đẹp ở Việt Nam về chất lượng dịch vụ. Với châm ngôn “Thăng hoa nhan sắc Việt” qua nhiều năm phấn đấu, SeoulSpa.VN đã xây dựng nên thương hiệu hùng mạnh giúp nhiều chị em phụ nữ ngày càng đẹp sắc sảo và lấy lại sự tự tin vốn có.

Lễ công bố đại sứ nhan sắc Hoa Hậu Ngọc Châu là gương mặt đại diện mang thương hiệu đến nhiều chị em phụ nữ
Lễ công bố đại sứ nhan sắc Hoa Hậu Ngọc Châu là gương mặt đại diện mang thương hiệu đến nhiều chị em phụ nữ

Tại SeoulSpa.Vn không chỉ có các dịch vụ chăm sóc làn da, tân trang vóc dáng mà còn có dịch vụ xóa xăm lông mày trổ đỏ, lông mày bị hỏng… bằng công nghệ hiện đại. Lựa chọn thẩm mỹ chân mày tại đây, khách hàng sẽ được đảm bảo các yếu tố như:

 • Đội ngũ y bác sĩ đều tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng và vững kiến thức chuyên ngành. Họ thường xuyên đi tham dự các buổi tọa đàm thẩm mỹ giúp nâng cao kiến thức và học hỏi thêm các dịch vụ làm đẹp hiện đại bên nước bạn.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, rộng lớn lấy tone màu trắng làm màu chủ đạo. Bên SeoulSpa.Vn còn bố trí tinh dầu nhằm tạo cảm giác thư thái, khiến cho tinh thần khách hàng thoải mái khi bước vào thẩm mỹ viện.
 • Đội ngũ nhân viên chăm sóc đều được hướng dẫn về cách chăm sóc khách sau hậu phẫu cùng với thái độ khi tiếp xúc với khách. SeoulSpa.VN chưa bao giờ khiến chị em thất vọng hay phàn nàn về thái độ phục vụ.
 • Các thiết bị y tế, máy móc được nhập khẩu 100% từ Anh Quốc nên khách hàng không cần lo lắng về chất lượng. Hiện nay, SeoulSpa.Vn đang nghiên cứu và dự định sẽ nhập thêm một số loại máy mới nhằm phục vụ nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của khách hàng.

Các chị em còn chần chừ gì mà không nhấc máy liên hệ ngay cho SeoulSpa.Vn qua hotline 1800 3333 để được tư vấn chi tiết nhất về các dịch vụ làm đẹp, phun xăm chân mày và sửa lông mày trổ đỏ hiệu quả.

Nhân viên SeoulSpa.Vn đang xem xét tình trạng lông mày của khách và tư vấn
Nhân viên SeoulSpa.Vn đang xem xét tình trạng lông mày của khách và tư vấn

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính: Tại số 120 Ni Sư Huỳnh Liên, phường 10, quận Tân Bình, TPHCM
 • Số điện thoại: 1800 3333
 • Website: https://seoulspa.vn/

Bài viết trên Seoulluxury đã gửi đến chị em cách xử lý lông mày trổ đỏ cùng với địa chỉ khắc phục tình trạng lông mày có chất lượng và uy tín. Vậy nên một lời khuyên cho chị em, khi đi làm đẹp đừng đến các cơ sở không có tên tuổi và uy tín mà hãy chọn lựa địa chỉ làm lông mày nổi tiếng. Như vậy, vừa đảm bảo được hàng chân mày có chất lượng vừa không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Xem thêm

Đánh giá bài viết này!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận