Nhai kẹo cao su giảm béo mặt có thực sự hiệu quả hay không?


Một trong những lo lắng nhiều nhất của chị em phụ nữ chính là béo mặt, mỡ má và nọng cằm. Chính vì vậy mà những biện pháp luyện tập cơ mặt hay nhai kẹo cao su giảm béo mặt được tin dùng và thực hiện đều đặn. Tuy nhiên phương pháp này có thực sự mang lại hiệu quả hay không?

Có thể giảm béo mặt nhờ nhai kẹo cao su không?

Nhiều người thắc mắc và cho rằng nhai kẹo cao su không thực sự giúp giảm mỡ mặt mà chỉ là do chị em phụ nữ tưởng tượng ra mà thôi. Tuy nhiên những nghiên cứu về khoa học đã cho ra kết quả hoàn toàn ngược lại, dù không tác động trực tiếp tới cân nặng nhưng nhai kẹo cao su có thể tăng cường hoạt động cơ mặt, giúp các vùng cơ trở nên thon gọn và rắn rỏi hơn, từ đó khiến cho gương mặt giảm bớt mỡ đáng kể.

Có thể giảm mỡ mặt đáng kể khi nhai kẹo cao su thường xuyên
Có thể giảm mỡ mặt đáng kể khi nhai kẹo cao su thường xuyên

Đồng thời với đó, trong quá trình nhai kẹo cao su, hệ thần kinh sẽ tiết ra một chất để thỏa mãn cơ thể, tạo ra cảm giác no giả và hạn chế tối đa việc tiêu thụ thực phẩm một cách tương đối hiệu quả. Đây cũng là lý do mà nhai kẹo cao su thường khiến chúng ta quên đi những món ăn vặt khoái khẩu – Một trong những lý do dẫn tới tăng cân tích nọng trên mặt.

Nhai kẹo cao su giúp giảm cảm giác thèm ăn
Nhai kẹo cao su giúp giảm cảm giác thèm ăn

Nếu như bạn có khuôn mặt mũm mĩm thì nhai kẹo cao su giảm béo mặt thực sự là biện pháp phù hợp để cải thiện tình trạng này. Các bó cơ trên mặt được hoạt động liên tục sẽ tạo ra sự săn chắc, linh hoạt cũng như cân đối hơn so với những người không thực hiện phương pháp này.

Cách nhai kẹo cao su giảm béo mặt để đạt hiệu quả tốt nhất

Sau khi đã biết được nhai kẹo cao su có tác dụng tương đối hiệu quả để giảm thiểu tình trạng nọng, mỡ mặt thì chắc chắn cũng sẽ có nhiều chị em tìm hiểu và thực hiện. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả giảm mỡ mặt đạt mức tốt nhất thì bạn nên thực hiện lần lượt theo các bước cơ bản sau đây:

  • Nên bắt đầu nhai kẹo cao su từ trái sang phải, rồi thực hiện ngược lại với số lần đều nhau. Việc thay đổi bên nhai kẹo cao su liên tục sẽ hỗ trợ cơ hàm linh hoạt và hoạt động cân đối với nhau hơn.
  • Trước khi thực hiện nhai kẹo cao su, tốt hơn hết bạn nên chuẩn bị một ly nước để tránh việc nhai kẹo cao su quá lâu dẫn tới khô miệng và khát nước. Và cũng đừng quên khi nhai kẹo cao su bắt đầu có dấu hiệu mỏi hàm thì nên ngừng lại ngay lập tức.
Nên lựa chọn kẹo cao su không đường
Nên lựa chọn kẹo cao su không đường
  • Ngoài ra thì việc nhai kẹo cao su giảm béo mặt cũng có hiệu quả tốt hơn nếu bạn lựa chọn loại kẹo cao su không đường.

Tuy nhiên nhai kẹo cao su giảm mỡ mặt sẽ đòi hỏi bạn phải kiên trì thực hiện trong thời gian dài, có thể phải mất từ 3 – 4 tuần mới có thể giảm được 1 vài cm mỡ trên khuôn mặt. Bởi lẽ mỡ trên vùng mặt thường sẽ khó tác động và giảm hơn nhiều so với những vùng như tay, bụng, đùi do không thường xuyên hoạt động.

Mà bạn cũng không thể thực hiện nhai kẹo cao su liên tục, bởi có thể bị ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như khả năng tiêu hóa cũng như khả năng nhai nếu thường xuyên lạm dụng phương pháp này.

Những điều cần biết khi lựa chọn phương pháp này

Mặc dù bạn có thể giảm béo mặt nhờ nhai kẹo cao su, nhưng cũng cần phải lưu ý một số điều quan trọng sau đây nếu không muốn ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe:

  • Nhai kẹo cao su có đường thường sẽ ảnh hưởng nhiều tới khả năng tiêu hóa, chính vì vậy mà bạn chỉ nên sử dụng kẹo cao su không đường để thực hiện phương pháp này.
  • Trong trường hợp bạn gặp phải sự đau đớn ở hàm, hoặc có bất kỳ dấu hiệu nào của việc quai hàm bị ảnh hưởng vì nhai kẹo cao su thì ắt hẳn bạn không nên tiếp tục sử dụng chúng. Có rất nhiều người vì cố gắng nhai kẹo cao su giảm béo mặt đã bị lệch quai hàm, ảnh hưởng chân răng cũng như nhai sai cách làm lệch khuôn mặt, vì vậy bạn nên chú ý vấn đề này.
Ngừng nhai kẹo cao su nếu cảm giác đau hàm
Ngừng nhai kẹo cao su nếu cảm giác đau hàm
  • Phương pháp này có thể cải thiện đôi chút tình trạng mỡ trên khuôn mặt, tuy nhiên những phương pháp giảm cân cục bộ cũng mang lại hiệu quả tương tự, thậm chí là còn vượt trội hơn. Chính vì vậy mà bạn cũng nên tìm hiểu và thực hiện những biện pháp giảm cân đan xen và phù hợp để loại bỏ mỡ mặt một cách tốt nhất.

Trên đây là những điều mà bạn cần biết về phương pháp nhai kẹo cao su giảm mỡ mặt. Hy vọng bài viết cung cấp đủ thông tin và giúp bạn lựa chọn được một biện pháp giảm mỡ mặt một cách hiệu quả và phù hợp, chúc bạn thành công!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận