Giải đáp thẩm mỹ: Phun lông mày bao lâu thì mờ?


Sau khi phun lông mày, màu mực phun xăm sẽ có một khoảng thời gian hiệu quả nhất định trước khi bị đào thải và nhạt màu dần. Nhiều chị em băn khoăn phun lông mày bao lâu thì mờ và phải dặm lại màu? Cùng tìm kiếm câu trả lời trong bài viết này bạn nhé!

Phun lông mày bao lâu thì mờ?

Là một trong những phương pháp thẩm mỹ được nhiều chị em ưa chuộng, phun lông mày đã và đang dần trở thành dịch phủ làm đẹp phổ biến. Chính vì vậy mà có không ít công nghệ phun xăm lông mày ra đời, cung cấp cho khách hàng nhiều sự lựa chọn về màu sắc, kiểu cách cũng như khác biệt rõ rệt về thời gian hiệu quả trên khuôn mặt. Đây cũng là lý do khiến cho nhiều khách hàng băn khoăn và thắc mắc phun lông mày bao lâu thì mờ.

Phun lông mày bao lâu thì mờ?
Phun lông mày bao lâu thì mờ?

Đối với những khách hàng thực hiện phun xăm trong điều kiện lý tưởng nhất thì thời gian lưu màu của mực trên lông mày có thể kéo dài từ 3 cho tới 5 năm. Tuy nhiên đó là điều kiện tốt nhất, đối với những khách hàng khác nhau thì cũng sẽ có thời gian lưu màu khác nhau, có thể ít hoặc nhiều hơn đôi chút.

Những yếu tố ảnh hưởng tới khả năng lưu màu mực trên lông mày

Nếu như bạn đang có ý định thực hiện phun xăm lông mày thì chắc chắn thời gian hiệu quả và lưu giữ màu mực cũng là điều quan trọng mà bạn nên tìm hiểu. Phun lông mày bao lâu thì mờ sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể chính là:

Chất lượng dịch vụ tại cơ sở thẩm mỹ

Việc lựa chọn địa chỉ thực hiện phun xăm lông mày của bạn ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng tới khả năng lưu giữ mực trên lông mày.

Tại những cơ sở cung cấp dịch vụ chất lượng, sản phẩm mực xăm cao cấp thì chắc chắn hiệu quả sẽ tốt hơn rất nhiều so với những địa chỉ rẻ tiền và chất lượng kém.

Lựa chọn phun lông mày tại những địa chỉ uy tín
Lựa chọn phun lông mày tại những địa chỉ uy tín

Đây là điều mà bạn nên quan tâm nếu không muốn lo lắng xem phun lông mày bao lâu thì mờ.

Kỹ năng của chuyên viên phun xăm

Tay nghề cũng là một yếu tố tương đối quan trọng quyết định tới thời gian mực xăm lưu trên da. Đối với những chuyên viên giàu kinh nghiệm, tay nghề cứng sẽ biết nên sử dụng phương pháp phù hợp, đi kim đúng độ sâu cần thiết, và dùng đủ mực để đảm bảo lên màu đẹp và bền lâu.

Ngược lại thì thời gian hiệu quả và lưu màu sẽ tương đối kém nếu chuyên viên phun xăm thực hiện đi kim không đều, dùng thiếu mực dẫn tới lông mày nhanh bị mờ hơn.

Cơ địa của khách hàng

Nói tới việc phun lông mày bao lâu thì mờ thì chắc chắn chúng ta không thể nào bỏ qua yếu tố cơ địa của khách hàng. Nếu sở hữu cơ địa phù hợp và khỏe mạnh, bạn hoàn toàn có thể lưu giữ mực xăm trên lông mày lâu hơn bình thường, thậm chỉ là thêm từ 1 cho tới 2 năm.

Thời gian lưu mực còn phụ thuộc vào cơ địa
Thời gian lưu mực còn phụ thuộc vào cơ địa

Và cũng cùng một điều kiện, mực xăm và phương pháp giống nhau nhưng những khách hàng có cơ địa hấp thụ kém thường đào thải mực xăm nhanh hơn, khiến cho mực xăm lông mày nhanh bị làm mờ hơn.

Một số cách chăm sóc giúp kéo dài thời gian lưu màu

Thay vì lo lắng xem phun lông mày bao lâu thì mờ, bạn hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề này bằng những biện pháp chăm sóc trước và sau khi phun để nâng cao thời gian lưu màu mực phun xăm.

Trước khi phun xăm lông mày

 • Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ vùng da thực hiện để giúp mực phun xăm ăn vào da dễ dàng và hiệu quả nhất.
 • Hạn chế sử dụng rượu bia, chất kích thích để hạn chế tối đa quá trình đào thải của cơ thể trước khi phun xăm.
 • Lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ uy tín, nổi tiếng trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ.

Sau khi phun xăm lông mày

 • Tuyệt đối tránh tiếp xúc vùng da sau khi phun xăm với nước từ 3 – 5 ngày đầu tiên, nhằm hạn chế nguy cơ mực phun bị mờ và nhạt màu khỏi da do nước.
 • Hạn chế những món ăn như rau muống, thịt gà, thịt bò để tránh việc ảnh hưởng tới hiệu quả thẩm mỹ cũng như khả năng lên màu.
 • Che chắn kỹ lưỡng và hạn chế tiếp xúc vùng phun xăm lông mày với ánh nắng mặt trời trong khoảng 1 tháng.
 • Sử dụng các loại thuốc uống, thuốc bôi chăm sóc da phù hợp, đúng chỉ định của bác sĩ thẩm mỹ để giúp vùng da phun xăm nhanh chóng hồi phục.
Cần có biện pháp chăm sóc phù hợp
Cần có biện pháp chăm sóc phù hợp

Phun lông mày bao lâu thì mờ sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại nếu như bạn thực hiện đầy đủ những phương pháp chăm sóc này. Ngoài ra thì khách hàng cũng có thể giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và đơn giản bằng việc đi dặm lại màu mực phun khi cảm thấy cần thiết.

Chỉ cần bạn bỏ ra công sức chăm sóc và thời gian tìm hiểu thông tin thì mọi vấn đề thẩm mỹ đều sẽ có lời giải phù hợp.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận