Phun môi bị mụn nước có để lại sẹo không? Xử lý như thế nào?


Nếu như thực hiện phun môi tại những địa chỉ không uy tín thì đôi môi rất dễ nổi mụn nước. Do đó, rất nhiều người thắc mắc vấn đề phun môi bị mụn nước có để lại sẹo không và nên xử lý phun môi nổi mụn nước tại nhà như thế nào. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin này một cách cụ thể nhất.

Phun môi bị mụn nước có để lại sẹo không?
Phun môi bị mụn nước có để lại sẹo không?

Nguyên nhân khiến môi bị mụn nước sau khi phun môi

Trước khi tìm hiểu vấn đề phun môi bị mụn nước có để lại sẹo không, các bạn cũng nên tham khảo những nguyên nhân khiến môi bị nổi mụn nước sau đây:

Dụng cụ phun xăm không được khử trùng

Thông thường, những cơ sở phun môi bình dân không khử trùng dụng cụ phun xăm đúng tiêu chuẩn an toàn y khoa nên có thể khiến đôi môi của khách hàng viêm nhiễm, nhất là nổi mụn nước sau khi phun xăm.

Ngược lại, những trung tâm thẩm mỹ uy tín luôn khử trùng dụng cụ y tế và sử dụng dụng cụ mới khi phun môi cho khách hàng, góp phần ngăn ngừa môi nổi mụn nước sau khi phun.

Công nghệ phun xăm lạc hậu

Hiện nay, có nhiều cơ sở phun môi sử dụng những dụng cụ phun xăm có đầu to nên có thể gây ra nhiều tổn thương cho môi, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và khiến môi nổi mụn nước sau khi phun xăm thẩm mỹ.

Chính vì thế, các bạn nên lựa chọn dịch vụ phun môi tại những trung tâm thẩm mỹ uy tín, có công nghệ phun xăm tiên tiến để đẩy lùi nguy cơ môi bị nổi mụn nước.

Nên lựa chọn công nghệ phun xăm môi tiên tiến để tránh tình trạng môi bị tổn thương
Nên lựa chọn công nghệ phun xăm môi tiên tiến để tránh tình trạng môi bị tổn thương

Mực phun môi kém chất lượng

Chất lượng của mực phun cũng ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả của phương pháp phun môi vì môi có thể gặp nhiều biến chứng như thâm đen, không bong vảy, nổi mụn nước, bị viêm nhiễm nghiêm trọng khi cơ sở phun môi sử dụng mực phun kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn an toàn chất lượng của Bộ Y tế.

Chăm sóc môi sau khi phun không đúng cách

Bên cạnh những yếu tố kể trên, chế độ chăm sóc môi cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng của môi sau khi phun. Đôi môi có thể nổi mụn nước khi các bạn ăn những loại thực phẩm dễ gây kích ứng, sử dụng chất kích thích, sờ tay lên môi, không vệ sinh môi thường xuyên.

Phun môi bị mụn nước có để lại sẹo không?

Nhiều chuyên gia khẳng định phun môi bị mụn nước có thể để lại sẹo nếu như các bạn không biết cách chăm sóc môi trong thời gian môi bị nổi mụn nước. Thậm chí, tình trạng nổi mụn nước có thể chuyển biến nặng, lan rộng hơn và có thể tăng nguy cơ môi bị nhiễm trùng, hoại tử.

Chính vì thế, các bạn nên chăm sóc môi kỹ lưỡng và đúng cách trong thời gian môi bị nổi mụn nước để ngăn ngừa những biến chứng nghiêm trọng.

Nên chăm sóc môi thật kỹ lưỡng trong thời gian môi bị mụn nước để giúp mụn nước xẹp nhanh
Nên chăm sóc môi thật kỹ lưỡng trong thời gian môi bị mụn nước để giúp mụn nước xẹp nhanh

Phun môi bị mụn nước bao lâu thì lành?

Thông thường, các nốt mụn nước sẽ xẹp dần trong khoảng 1-2 tuần nếu như các bạn chăm sóc đúng cách và không ăn những loại thực phẩm có khả năng gây mưng mủ. Trong trường hợp sau 2 tuần mà mụn nước không xẹp thì các bạn hãy đến ngay bệnh viện hoặc trung tâm thẩm mỹ để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Cách xử lý phun môi bị mụn nước

Sau khi đã được giải đáp về câu hỏi phun môi bị mụn nước có để lại sẹo không, các bạn cũng nên tìm hiểu những cách xử lý phun môi bị nổi mụn nước tại nhà để đẩy lùi những biến chứng nghiêm trọng cho đôi môi của mình:

  • Vệ sinh môi kỹ lưỡng: Trong thời gian môi nổi mụn nước, các bạn nên sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh môi, giúp loại bỏ tế bào chết, độc tố trên môi.
  • Thoa thuốc mỡ lên môi: Để làm xẹp mụn nước trên môi, các bạn hãy thoa thuốc mỡ có thành phần Acyclovir, Aspirin, Benzosali khoảng 2 lần/ngày.
  • Uống thuốc kháng sinh: Khi môi nổi mụn nước, các bạn hãy uống thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ để giúp mụn nước xẹp nhanh hơn.
  • Đeo khẩu trang khi ra đường: Để bảo vệ môi trước các tác nhân độc hại, chị em nên đeo khẩu trang, đội mũ rộng vành khi ra đường.
  • Bổ sung thực phẩm giàu dưỡng chất: Việc ăn nhiều thực phẩm giàu dưỡng chất có thể thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào mới và giúp những nốt mụn nước xẹp nhanh hơn.
Nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin trong thời gian môi nổi mụn nước
Nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin trong thời gian môi nổi mụn nước

Để hạn chế tình trạng môi bị nổi mụn nước, các bạn nên lựa chọn địa chỉ phun xăm uy tín, chăm sóc môi thật kỹ lưỡng, không chạm tay vào môi và thiết lập chế độ dinh dưỡng khoa học.

Bài viết trên đây đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc về câu hỏi phun môi bị mụn nước có để lại sẹo không. Ngoài ra, các bạn cũng nên tham khảo dịch vụ phun môi tại những trung tâm thẩm mỹ uy tín như Thẩm mỹ viện Seoul Luxury.

Đánh giá bài viết này!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận