Sau khi nặn mụn có nên dùng Toner hay không ?


Quá trình chăm sóc và làm đẹp bằng các sản phẩm dưỡng da sẽ bị xáo trộn nếu như bạn thực hiện nặn mụn. Thậm chí nếu sử dụng không đúng cách thì các loại mỹ phẩm có thể ảnh hưởng xấu đến vết thương do nặn mụn để lại. Điều này làm nhiều người lo ngại về việc sau khi nặn mụn có nên dùng Toner không?

Khả năng tác động của Toner lên bề mặt da

Muốn biết sau khi nặn mụn có nên dùng Toner hay không, hãy cùng phân tích về khả năng tác động của lại mỹ phẩm làm đẹp này đối với làn da.

Toner mang đến cho người dùng khả năng làm sạch sâu, không chỉ loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn trên bề mặt da mà còn quét bay đi cả những cặn mỹ phẩm và vi khuẩn ở sâu bên trong lỗ chân lông. Nhờ vào khả năng cấp ẩm và cân bằng lại độ ph trên da mà Toner sẽ giúp cho làn da của bạn hấp thụ các dưỡng chất dưỡng da tốt hơn so với thông thường.

Toner có tác dụng hiệu quả trong việc chăm sóc và làm sạch da
Toner có tác dụng hiệu quả trong việc chăm sóc và làm sạch da

Đặc biệt hơn thì Toner còn được phân chia làm nhiều dạng với từng công dụng khác nhau, có thể kể đến như Toner trị mụn, cấp ẩm, chống lão hóa và điều trị các vấn đề về da.

Tuy nhiên bạn sẽ phải cân nhắc sử dụng sao cho hợp lý, bởi mỗi sản phẩm Toner đều có quy định về tình trạng của làn da trước khi sử dụng. Nếu sử dụng không đúng lúc, hoặc làn da đang trong trạng thái tổn thương thì bạn có thể gặp phải một số vấn đề rắc rối.

Sau khi nặn mụn có nên dùng Toner để dưỡng da không?

Như đã phân tích ở phía trên thì toner sở hữu nhiều công dụng hữu ích đối với việc chăm sóc và làm đẹp cho da mặt. Nhưng đồng thời nó cũng đòi hỏi là nó ra phải trong trạng thái ổn định và ít bị tổn thương.

Sau khi nặn mụn xong bạn không nên sử dụng Toner trong thời gian đầu. Bởi lúc này làm ra vẫn chưa hoàn toàn hồi phục và có thể xuất hiện nhiều vấn đề như như viêm nhiễm, đau rát hoặc nguy cơ xuất hiện sẹo trên những vết thương nặn mụn.

Sau khi thực hiện nặn mụn thì không nên sử dụng toner ngay lập tức
Sau khi thực hiện nặn mụn thì không nên sử dụng toner ngay lập tức

Bản chất của Toner là dạng lỏng, trong khi các khuyến cáo về việc chăm sóc da sau nặn mụn là không cho da tiếp xúc với chất ẩm như nước bởi nó có thể làm tổn thương, đau xót và kéo dài quá trình hồi phục của làn da tại những vị trí vết thương này. Hãy hạn chế một cách tối ưu nhất bằng việc không sử dụng toner hoặc các loại mỹ phẩm trang điểm khác lên bề mặt da trong thời điểm này.

Sau khi nặn mụn không phải là thời điểm thích hợp để sử dụng toner
Sau khi nặn mụn không phải là thời điểm thích hợp để sử dụng toner

Nếu như bạn kiên nhẫn chờ sau một vài ngày, khi làn da đã dần phục hồi và ổn định lại các nàng có thể dùng toner cho da như quy trình skincare hằng ngày. Tuy nhiên vẫn cần phải đảm bảo sao cho sản phẩm toner mà bạn sử dụng phải có những thành phần mang đặc tính dịu nhẹ, không chứa hóa chất hay thành phần cồn, bởi nó có thể gây kích ứng cho vết thương do nặn mụn để lại.

Một số lưu ý về việc chăm sóc da sau khi nặn mụn

Sau khi nặn mụn có nên dùng Toner để chăm sóc và làm đẹp da không? Chắc chắn là không, vậy thì chúng ta nên chăm sóc da sau nặn mụn thế nào thì hợp lý? Để biết được điều này thì bạn cần phải lưu ý một số vấn đề trong quá trình chăm sóc làn da vừa mới thực hiện nặn mụn như sau:

Cần chờ cho da hồi phục hoàn toàn sau nặn mụn mới được sử dụng toner
Cần chờ cho da hồi phục hoàn toàn sau nặn mụn mới được sử dụng toner
  • Thay vì sử dụng toner thì nên ưu tiên dùng các sản phẩm chăm sóc da có đặc tính kháng khuẩn do Bác sĩ da liễu hướng dẫn. Các loại thuốc bôi ngoài da có khả năng hỗ trợ hồi phục và làm sạch như nước muối sinh lý, thuốc kháng sinh để đề phòng nguy cơ viêm nhiễm tại vị trí vết thương nặn mụn.
  • Có thể đắp mặt nạ để hạn chế tình trạng đau rát hoặc kích ứng do nặn mụn gây ra. Tuy nhiên cần phải đảm bảo thành phần dưỡng chất có trong mặt nạ hợp lý và an toàn cho vết thương trong thời điểm này.
  • Chúng ta đều đã biết sau khi nặn mụn có nên dùng Toner không, vì vậy hãy kiên trì chờ đợi từ 5-7 ngày để vết thương trên da đóng vảy và hồi phục hoàn toàn. Khi đó bạn có thể tự do dùng các sản phẩm Toner với mục đích chăm sóc hoặc điều trị các vấn đề về da khác nhau mà không lo bị tổn thương da.

Hi vọng với những thông tin vào bài viết đã cung cấp có thể giải đáp vấn đề sau khi nặn mụn có nên dùng Toner không. Hãy ghi nhớ các vấn đề cần thiết để chăm sóc da hiệu quả và tránh khỏi tổn thương không đáng có sau khi vừa thực hiện nặn mụn bạn nhé!

Xem thêm bài viết liên quan

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận