Tư vấn thẩm mỹ: Tóc đen nên kẻ lông mày màu gì?


Một trong những nguyên tắc của trang điểm làm đẹp là sự hài hòa về ngũ quan cũng như màu sắc trên gương mặt. Đối với người Việt Nam thì màu đen là màu tóc phổ biến nhất, thế những tóc đen nên kẻ lông mày màu gì thì đẹp nhất? Cùng đi tìm lời giải trong bài viết sau đây bạn nhé!

Vì sao bạn nên tìm hiểu màu kẻ lông mày phù hợp?

Đối với những chị em phụ nữ có màu tóc đen thì việc lựa chọn và trả lời cho câu hỏi tóc đen nên kẻ lông mày màu gì tương đối khó, nếu như không có kiến thức thẩm mỹ chuyên nghiệp thì rất có thể sẽ lựa chọn sai lầm.

Tóc đen nên kẻ lông mày màu gì thì đẹp?
Tóc đen nên kẻ lông mày màu gì thì đẹp?

Trang điểm cho lông mày là điều tương đối phức tạp và đòi hỏi phải có cả kiến thức về mỹ phẩm, thao tác thực hiện cũng như mắt thẩm mỹ ở một trình độ nhất định. Nếu muốn lựa chọn một màu sắc lông mày ấn tượng mà vấn phù hợp thì trước hết bạn nên xác định nó có phù hợp với màu tóc hay màu da của bạn hay không, bởi đây là yếu tố tương đối quan trọng.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn và chưa hiểu rõ tại sao phải lựa chọn màu sắc phù hợp thì câu trả lời chính là sự hài hòa. Màu sắc mà bạn lựa chọn để kẻ lông mày có thể bổ trợ cho cả màu tóc và da, khiến khuôn mặt của bản trở nên đầy đặn và cân đối hơn rất nhiều.

Vậy tóc đen nên kẻ lông mày màu gì thì đẹp?

Các chuyên gia về thẩm mỹ và làm đẹp phần lớn đều cho rằng, những cô nàng có màu tóc đen nên lựa chọn cho mình một màu kẻ lông mày sáng hơn từ 1 tới 2 tông so với màu tóc.

Bởi lẽ lớp dầu tự nhiên sẽ khiến làn da của bạn trở nên có vẻ hơi sẫm màu hơn, và màu tóc đen sẽ khiến cho gương mặt có phần hơi u tối. Vậy nên những màu sắc phổ biến như nâu đậm, hoặc nâu đen sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất để giúp cho dương mặt có sự cân đối về màu sắc.

Có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn
Có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn

Bí quyết chính là bạn nên lựa chọn thử màu sáng hơn màu tóc 1 tông trước hết để kiểm tra độ phù hợp, và thay đổi sang những màu sáng hơn hoặc tối hơn nếu cảm thấy lông mày quá sẫm màu hoặc quá nổi bật so với tổng thể khuôn mặt.

Sau khi đã biết tóc đen nên kẻ lông mày màu gì, bạn cũng có thể cân nhắc tới những màu sắc khác nếu như có ý định thay đổi về màu tóc. Đối với những màu tóc khác nhau thì bạn cũng cần phải tùy chỉnh màu sắc kẻ lông mày khác nhau để tạo hiệu ứng cân đối nhất trên khuôn mặt.

Cách chọn chì kẻ chân mày phù hợp với tóc đen

Bên cạnh việc lựa chọn màu sắc, câu hỏi tóc đen nên kẻ lông mày màu gì sẽ không còn khó nữa khi chúng ta biết chọn đúng dụng cụ trang điểm để kẻ lông mày.

Lựa chọn màu sắc và loại kẻ phù hợp rất quan trọng
Lựa chọn màu sắc và loại kẻ phù hợp rất quan trọng

Dưới đây là một số bí quyết giúp cho bạn chọn lựa chì kẻ lông mày phù hợp và mang lại hiệu ứng đẹp nhất trên khuôn mặt:

  • Nếu như bạn mới chỉ bắt đầu tập kẻ chân mày thì các bạn nên dùng chì dạng chuốt và chì dạng xé. Đây đều là những sản phẩm tương đối dễ sử dụng, không phức quá phức tạp mà vẫn đem lại hiệu ứng thẩm mỹ khá tốt.
  • Ngược lại nếu bạn đã quen với việc kẻ lông mày và đang tìm hiểu tóc đen nên kẻ lông mày màu gì thì các dạng chì kẻ lông mày dạng thỏi ngang, bút dạ sẽ là lựa chọn tốt nhất.
  • Đối với những người đã có sẵn khung chân mày thì nên dùng kẻ lông mày dạng bột tán để tăng thêm màu sắc phù hợp mà vẫn giữ được vẻ tự nhiên. Đây là sản phẩm phù hợp với những kiểu lông mày nhạt màu để tăng độ sáng khi màu tóc đen làm gương mặt trở nên quá tối.

Một số lưu ý khi kẻ lông mày cho tóc đen

Sau khi đã biết tóc đen nên kẻ lông mày màu gì, chọn sản phẩm như thế nào cho phù hợp thì bạn cũng cần lưu ý một số điều quan trọng.

Ngoài việc lựa chọn dựa trên màu sắc của tóc thì bạn cũng cần chú ý tới màu sắc làn da. Bạn có thể dễ dàng đổi nhiều màu tóc và màu kẻ lông mày nhưng màu da thì vẫn sẽ như cũ, vậy nên hãy cố gắng lựa chọn tông màu trung tính phù hợp giữa tóc và da để đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

Màu da cũng ảnh hưởng đáng kể tới tổng thể khuôn mặt
Màu da cũng ảnh hưởng đáng kể tới tổng thể khuôn mặt

Một mẹo nhanh chóng giúp bạn giải đáp được câu hỏi tóc đen nên kẻ lông mày màu gì chính là thử vẽ màu chân mày lên da trước để kiểm tra mức độ phù hợp giữa các loại màu sắc.

Bạn cũng có thể lựa chọn nhuộm màu lông mày tạm thời tại các trung tâm làm đẹp, spa để không còn lo lắng về việc tóc đen nên kẻ lông mày màu gì. Bởi các chuyên viên sẽ tư vấn và lựa chọn cho bạn màu sắc thích hợp nhất.

Trên đây là những thông tin mà bạn nên tìm hiểu và ghi nhớ, hy vọng đã giúp cho bạn giải quyết được vấn đề tóc đen nên kẻ lông mày màu gì. Đừng quên đón đọc những bài viết trong chuyên mục làm đẹp của chúng tôi trong thời gian tới bạn nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận