Triệt lông bằng oxy già có hiệu quả như lời đồn?


Vi-ô-lông “rậm rạp” trên cơ thể đã phần nào hạn chế sự tự tin khi diện những chiếc áo ngắn tay thời trang và cá tính. Hiểu được điều này, đã có rất nhiều sản phẩm và phương pháp triệt lông hiệu quả ra đời. Trong đó, “lạ đời” nhất là cách triệt lông bằng oxy già. Đây được xem là cách triệt lông tại nhà nhanh chóng nhanh, nhưng quanh đó cũng có nhiều ý kiến trái chiều. Cùng tìm hiểu cách triệt lông này nhé!

Vì sao có phương pháp triệt lông bằng oxy già?

Theo các chuyên gia da liễu, dung dịch y tế oxy già ngoài công dụng diệt khuẩn, ngừa viêm nhiễm còn có khả năng tác động làm yếu nang lông. Chính vì thế mà trong thời gian gần đây, các cách triệt lông bằng oxy già tại nhà đang được nhiều chị em truyền tai nhau sử dụng để đánh bay đám vi-ô-lông dày rậm ở nhiều vùng trên cơ thể.

Liệu oxy già có thực sự khắc phục được tình trạng "vi-ô-lông"?
Liệu oxy già có thực sự khắc phục được tình trạng “vi-ô-lông”?

Các hoạt chất có trong dung dịch oxy già sẽ có khả năng đi sâu vào nang lông, sau một thời gian sẽ làm nang lông yếu dần, phá vỡ cấu trúc liên kết khiến chúng bị đứt gãy và lông sẽ rụng dần ra khỏi bề mặt da. Ngoài ra, loại dung dịch này còn có khả năng sát trùng, sát khuẩn cao nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề mụn viêm sau khi mới triệt lông hay bị một số bệnh lý trên da thường gặp phải do vi khuẩn gây nên.

Tuy nhiên, vẫn chưa có một chứng minh khoa học kiểm chứng về hiệu quả đến từ các cách triệt lông bằng oxy già tại nhà. Bởi vì, sử dụng dung dịch tẩy rửa vết thương oxy già trong y tế này để loại bỏ lông trên cơ thể chỉ kinh nghiệm “tự phát”, truyền tai nhau và không được các chuyên gia da liễu khuyên dùng.

Ngoài ra, bôi oxy già lên da với liều lượng lớn ở một thời gian dài còn dẫn tới tình trạng bào mòn da và khiến da trở nên nhạy cảm cũng như dễ lộ mao mạch. Khi đó, nếu sử dụng cách triệt lông bằng oxy già này, bạn cần lưu ý thực hiện sao cho đúng cách, thời gian thực hiện phù hợp để hạn chế những tác hại mà phương pháp này có thể gây lên làn da.

Vậy triệt lông bằng oxy già có thực sự hiệu quả và nên áp dụng?

Như đã đề cập đến ở thông tin trên, chưa có được sự chứng minh khoa học rõ ràng nào khẳng định về hiệu quả đến từ cách triệt lông bằng oxy già này. Chúng ta có thể phân tích về sự hiệu quả và độ an toàn đến từ phương pháp này bằng cách liên hệ thực tế kết hợp kiến thức y khoa.

Có thể thấy, trên thực tế, lông trên cơ thể con người là đã có tới 1/3 đang trong giai đoạn già yếu và tự rụng khỏi gốc theo thời gian. Và còn lại 2/3 là đang phát triển mạnh mẽ với đầy đủ các dưỡng chất từ bên trong nang lông.

Oxy già chỉ có tác dụng đẩy nhanh quá trình thay lông só với bình thường
Oxy già chỉ có tác dụng đẩy nhanh quá trình thay lông só với bình thường

Và thực tế, khi thực hiện cách triệt lông bằng oxy già tại nhà, chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy các sợi lông ở vùng dưới cánh tay của mình có dấu hiệu rụng ra khỏi gốc hoặc đứt gãy từ nửa thân lông, hiện tượng này có thể là do các sợi lông thuộc 1/3 số lượng đang già yếu rụng dần. Chính vì thế, có thể nhận định là oxy già chỉ có tác dụng giúp đẩy nhanh quá trình thay thế lông suy yếu hơn so với hiệu quả bình thường.

Cùng với đó, những hoạt chất có trong dung dịch oxy già sẽ hoàn toàn không thể tác động sâu vào gốc nang lông và tế bào lông mầm nhú ở vùng cơ thể này. Vì thế đối với những mô sợi đang phát triển mạnh, phương pháp triệt lông tự nhiên này hoàn toàn không thể tẩy bỏ được chúng.

Ngoài ra, vùng lông gãy rụng do bị oxy già tác động cũng sẽ không được điều trị triệt để và nhanh chóng nhú mầm và hình thành sợi lông mới. Đặc biệt, lông mới mọc ra sẽ có xu hướng dày cứng và đen sậm hơn so với trước đó. Đó là chưa kể đến, trong oxy già có nhiều thành phần có tính tẩy rửa cao nên khi bạn bôi lên vùng lông cần triệt sẽ thấy hiện tượng một số sợi lông chuyển màu trắng hoặc mờ nhạt đi hẳn.

Bôi oxy già lên da với liều lượng lớn có thể làm tổn thương da
Bôi oxy già lên da với liều lượng lớn có thể làm tổn thương da

Cùng với đó, bôi oxy già lên da với liều lượng lớn ở một thời gian dài còn dẫn tới tình trạng bào mòn da và khiến da trở nên nhạy cảm cũng như dễ lộ mao mạch. Nếu áp dụng phương pháp triệt lông này thường xuyên, chúng ta có thể thấy, oxy già không chỉ làm cho làn da bị hư tổn mà còn khiến màu sắc các sợi lông bị ảnh hưởng nhiều.

Tóm lại, cách triệt lông bằng oxy già thực chất chỉ là một giải pháp “cứu cánh” tình thế và vẫn tồn tại khá nhiều các tác dụng phụ gây ảnh hưởng đến cơ thể. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc cẩn thận trước khi lựa chọn cũng như không nên quá lạm dụng phương pháp này nhé!

Phương pháp thay thế cách triệt lông bằng oxy già

Sẽ có nhiều các phương pháp an toàn khác giúp bạn khắc phục tình trạng này: sử dụng tinh chất triệt lông, áp dụng công nghệ triệt lông, kem triệt lông… Cụ thể những phương pháp này thực hiện như sau:

Sử dụng tinh chất triệt lông

Tinh chất triệt lông nách được biết đến là một sản phẩm có chất lỏng và dễ thẩm thấu. Thành phần chủ yếu của tinh chất triệt lông này sẽ gồm có mỡ trăn và tinh chất đào. Đây đều là những thành phần được đánh giá cao về công dụng làm mềm da và hạn chế sự phát triển của các nan lông trên cơ thể.

Cùng với đó, các sản phẩm tinh chất triệt lông cũng sẽ có thêm chất chống viêm có thể chống lại các triệu chứng viêm da bằng cách không cho các lỗ chân lông da bị tắc, ngăn ngừa nếp nhăn, chống kích ứng và nhiễm trùng da.

Sử dụng tinh chất triệt lông vô cùng đơn giản mà lại rất hiệu quả
Sử dụng tinh chất triệt lông vô cùng đơn giản mà lại rất hiệu quả

Một trong những ưu điểm của cách triệt lông này là sử dụng đơn giản, chỉ cần tẩy sạch lông trên bề mặt da, hoặc bạn có thể cạo, wax hoặc nhổ bằng nhíp, sau đó bôi tinh chất này lên. Điều này sẽ giúp làm teo nang lông và các sợi lông sẽ thưa dần và mất đi.

Thực hiện triệt lông bằng công nghệ hiện đại

Theo đánh giá từ các chuyên gia da liễu, hầu hết cách phương pháp triệt lông thông thường mặc dù có hiệu quả cao nhưng những cách thông thường này chỉ tạm thời cắt đứt phần thân lông nhô lên ở bề mặt da mà không thể lấy đi tận gốc nang lông, nên các sợi lông sẽ nhanh chóng mọc trở lại trên da.

Phương pháp triệt lông hiện đại sẽ loại bỏ từ tận nang lông, tránh lông mọc trở lại
Phương pháp triệt lông hiện đại sẽ loại bỏ từ tận nang lông, tránh lông mọc trở lại

Vì thế, muốn triệt đi vùng “vi ô lông” vĩnh viễn, chúng ta sẽ cần phải có sự tác động trực tiếp vào sâu chân lông để phá hủy toàn bộ các tế bào mầm nhú nang lông, đồng thời ngăn chặn quá trình tiếp nhận dinh dưỡng để nuôi các sợi lông phát triển. Do đó, thay vì áp dụng cách triệt lông nách bằng oxy già, bạn nên lựa chọn các công nghệ triệt lông hiện đại hơn.

Triệt lông hiệu quả nhất chỉ có thể được thực hiện bởi các trang thiết bị và công nghệ hiện đại như công nghệ triệt lông bằng công nghệ Elight, công nghệ Diode Laser… Các thiết bị công nghệ mới này sẽ phát ra ánh sáng với bước sóng nanomet có khả năng xuyên sâu để đi vào tận gốc chân lông dưới cánh tay và phá hủy đi các tế bào nang lông. Cùng đó là sẽ tách rễ nang lông ra khỏi tế bào da và triệt tiêu nguồn dinh dưỡng nuôi nang lông, từ đó giúp loại bỏ vĩnh viễn các sợi lông trên da ở nách hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ để giúp bạn giải đáp cho băn khoăn Triệt lông bằng oxy già có hiệu quả như lời đồn và có nên áp dụng cách này hay không. Có thể thấy, đây thực sự là một phương pháp chưa thực sự tối ưu để mang đến độ duy trì lâu dài. Chưa kể đến, nó còn gây nên rất nhiều những tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chính vì thế, bạn nên ưu tiên lựa chọn các phương pháp triệt lông kết hợp công nghệ hiện đại, chúng sẽ có tính hiệu quả hơn. Và để đảm bảo an toàn cho mình, bạn hãy tìm hiểu những cơ sở thực hiện uy tín và chất lượng nhé!

Đánh giá bài viết này!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận