Vệ sinh lông mày sau khi phun giúp lên màu chuẩn đẹp


Để giúp vùng lông mày lên màu chuẩn đẹp sau phun thì không thể thiếu đi những biện pháp vệ sinh quan trọng. Vậy nên bạn cần học cách vệ sinh lông mày sau khi phun nhằm tránh viêm nhiễm, kích thích lông mày nhanh bong và lên màu hiệu quả.

Tầm quan trọng của vệ sinh lông mày sau khi phun

Nếu bạn chưa biết thì những biện pháp sau khi làm đẹp thẩm mỹ đều đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Đặc biệt là khi nó ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả làm đẹp đạt được cũng như ngăn ngừa tổn thương có thể xảy đến đối với khu vực thực hiện làm đẹp.

Bạn sẽ phải chăm sóc và vệ sinh lông mày sau khi phun
Bạn sẽ phải chăm sóc và vệ sinh lông mày sau khi phun

Vệ sinh lông mày sau khi phun cũng vậy, vùng lông mày sau phun thường sẽ để lại một số vết thương hở do kim phun xăm tác động, cùng với đó là lớp vảy màu bị đóng lại để giúp da hồi phục tốt hơn. Nếu không chú ý chăm sóc ngay từ thời điểm ban đầu thì tỷ lệ tổn thương hay viêm nhiễm là rất dễ xảy ra.

Với điều kiện phát triển của công nghệ làm đẹp hiện nay, quá trình phun xăm lông mày thường diễn ra nhanh chóng, ít khi để lại vết thương quá lớn. Tuy nhiên để giúp vùng lông mày hồi phục triệt để, bong vảy nhanh và lên màu chuẩn đẹp thì chắc chắn không thể thiếu đi những biện pháp vệ sinh lông mày sau khi phun.

Vệ sinh lông mày sau khi phun như thế nào thì hợp lý?

Thực tế thì việc vệ sinh lông mày sau khi phun đều đã có rất nhiều hướng dẫn, nên bạn có thể thực hiện theo các bước cụ thể dưới đây:

Chỉ sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh

Vùng da sau khi vừa thực hiện phun xăm lông mày thường rất dễ bị viêm nhiễm do vết thương hở của kim phun xăm để lại. Vậy nên bạn sẽ không thể vệ sinh theo những cách thức thông thường bằng nước hay sữa rửa mặt. Vết thương sẽ bị tác động gây ra cảm giác đau rát, khó chịu do khả năng tẩy rửa mạnh mẽ của các loại hoá chất có trong nước hoặc sữa rửa mặt.

Dùng nước muối sinh lý để vệ sinh vùng da xung quanh lông mày
Dùng nước muối sinh lý để vệ sinh vùng da xung quanh lông mày

Biện pháp vệ sinh lông mày sau khi phun tốt nhất lúc này bạn có thể làm là sử dụng nước muối sinh lý để lau nhẹ nhàng những vùng cần làm sạch. Kết hợp với khăn ướt dạng mềm, việc vệ sinh sẽ trở nên đơn giản hơn mà không gây tổn thương tới những vết thương sau phun lông mày để lại.

Bôi một số loại thuốc hỗ trợ hồi phục và kháng khuẩn

Bên cạnh việc vệ sinh lông mày sau khi phun bằng nước muối sinh lý, bạn cũng cần phải bổ sung thêm một lớp thuốc bôi với tác dụng chính là kháng khuẩn, phòng tránh viêm nhiễm có thể tấn công vào vết thương.

Bôi thuốc mỡ để vệ sinh và kháng khuẩn
Bôi thuốc mỡ để vệ sinh và kháng khuẩn

Những loại thuốc kháng khuẩn và vệ sinh lông mày sau khi phun có thể tìm thấy tại các hiệu thuốc chuyên nghiệp, nhưng để đảm bảo hiệu quả thì tốt hơn hết hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ thẩm mỹ trước. Ngoài khả năng vệ sinh thì những thuốc bôi này còn có tác dụng làm mềm lớp vảy, kích thích bong vảy và lên màu dễ dàng hơn sau một thời gian nhất định.

Tuyệt đối không sử dụng mỹ phẩm trang điểm

Để vệ sinh lông mày sau khi phun một cách dễ dàng và triệt để nhất, thì tốt hơn hết bạn cần ngừng sử dụng các loại mỹ phẩm trang điểm, ít nhất là trong thời gian mà vùng lông mày cần hồi phục.

Việc làm sạch sẽ trở nên khó khăn gấp bội nếu phải xử lý thêm các thành phần trang điểm có thể bám dính vào lông mày, vậy nên hãy cố gắng trong thời gian này để có được một đôi lông mày phun màu chuẩn đẹp tự nhiên bạn nhé!

Một số cách thức chăm sóc sau khi phun lông mày

Bên cạnh việc vệ sinh lông mày sau khi phun, có thể bạn cũng phải áp dụng cùng những cách chăm sóc sau đây:

Phải áp dụng nhiều biện pháp chăm sóc kèm theo nếu muốn lông mày đẹp
Phải áp dụng nhiều biện pháp chăm sóc kèm theo nếu muốn lông mày đẹp
  • Lựa chọn những loại thực phẩm phù hợp, loại bỏ thực phẩm xấu trong thời điểm vùng lông mày phun đang hồi phục và bong vảy màu.
  • Cần hạn chế tác động bằng tay hoặc vật dụng sắc nhọn lên vùng lông mày, hãy cố gắng để lớp vảy màu bong ra thật tự nhiên.
  • Vệ sinh là cần thiết, nhưng cũng đừng quên bảo vệ khu vực lông mày sau khi phun khỏi ánh nắng mặt trời để tránh bị thâm sạm.

Seoul Luxury hy vọng với những thông tin mà bài viết vừa chia sẻ, bạn đọc sẽ hiểu được tầm quan trọng, đồng thời áp dụng biện pháp vệ sinh lông mày sau khi phun từ sớm. Chúc bạn sớm hồi phục và có được hàng lông mày chuẩn đẹp tự nhiên

Đánh giá bài viết này!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận