Hướng dẫn cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm


Đối với những người mới theo học nghề phun xăm, có lẽ việc vẽ được một hàng chân mày chuẩn đẹp trên giấy là bài học cơ bản và rất quan trọng trước khi ra nghề. Bởi lẽ phải nắm thật vững tỉ lệ, kích thước và cách vẽ các dáng lông mày khác nhau thì người thợ mới có thể dễ dàng tạo nên hàng lông mày hoàn hảo cho những khách hàng của mình. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm đơn giản nhất.

Quy trình học vẽ chân mày

Trước khi có thể thành thạo trong việc tạo hình lông mày cho khách, các học viên phun xăm sẽ phải trải qua thực hành cách vẽ chân mày theo 3 giai đoạn lần lượt là học vẽ trên giấy, trên da giả, và vẽ trên người thật.

Việc học vẽ trên các chất liệu khác nhau giúp học viên dần dần làm quen và nắm vững các kỹ năng cần thiết từ cơ bản tới nâng cao khi vẽ. Nhờ vậy mà nét vẽ sẽ ngày càng tự nhiên, thuần thục hơn, giúp cho học viên khi vẽ trên người thật sẽ hiệu quả hơn mà không cần sửa quá nhiều lỗi.

Cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm như thế nào?
Cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm như thế nào?

Hướng dẫn cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm chuẩn nhất trên giấy

Như chúng ta đã biết, từng dáng khuôn mặt sẽ thích hợp với những dáng lông mày khác nhau. Chúng tôi sẽ giới thiệu cách vẽ 5 dáng chân mày cơ bản nhất và dễ áp dụng vào thực tế nhất hiện nay.

Tập vẽ các dáng lông mày trên giấy là bước học cơ bản nhất
Tập vẽ các dáng lông mày trên giấy là bước học cơ bản nhất

Cách vẽ dáng chân mày chuẩn

Dáng chân mày chuẩn là dáng chân mày phổ biến, cơ bản và dễ phù hợp với các dạng khuôn mặt khác nhau. Kiểu dáng chân mày chuẩn thường được các cô nàng có khuôn mặt oval lựa chọn để mang đến nét đẹp tự nhiên, nhẹ nhàng cho khuôn mặt.

Về bố cục chung, trước hết độ dài tiêu chuẩn của dáng lông mày này thường từ 5,5 cm tới 6,5 cm. Trong số đó, phần từ đầu lông mày tới đỉnh lông mày chiếm ⅔ chiều dài, phần đỉnh tới đuôi chiếm ⅓ chiều dài.

Cách vẽ dáng chân mày chuẩn:

 1. Đánh dấu 3 điểm đầu, đỉnh và đuôi chân mày, đỉnh cách điểm đầu một khoảng gấp đôi khoảng cách từ đỉnh tới điểm đuôi và đuôi thấp hơn phần đỉnh khoảng 1cm.
 2. Dùng bút chì nối vẽ đường lượn tròn từ đỉnh về phía đuôi trước, sau đó tiếp tục vẽ từ đỉnh về điểm đầu.
 3. Về độ dày phần eo lông mày, lấy khoảng 0,5cm – 0,7cm dưới điểm đỉnh.
 4. Nối điểm đuôi tới điểm eo chân mày sao cho phần đỉnh đầu dưới ngắn hơn so với đỉnh đầu trên và độ dày phần đỉnh là to nhất.

Cách vẽ dáng chân mày xếch

Chân mày xếch phù hợp với phong cách trang điểm cá tính, sắc sảo, các cô nàng yêu thích cách trang điểm phương Tây hoặc các cô nàng có khuôn mặt tròn. Cách vẽ dáng chân mày xếch như sau:

 1. Đánh dấu 3 điểm đầu, đỉnh và đuôi chân mày. Trong đó, phần đỉnh cao hơn phần đuôi 0,5 cm và cao hơn phần đầu 1 cm.
 2. Dùng bút vẽ nối đường cong tròn, mềm mại, liên tục từ qua lần lượt 3 điểm, tránh dừng bút khiến đường lông mày bị gấp khúc, mất tự nhiên.

Cách vẽ dáng chân mày ngang

Dáng chân mày ngang được các ngôi sao Hàn quốc lăng xê trong vài năm trở lại đây và được nhiều người ưa chuộng. Dáng chân mày này phù hợp với những bạn có khuôn mặt dài hoặc yêu thích phong cách trang điểm tự nhiên.

Cách vẽ chân mày ngang tương tự như với dáng chân mày chuẩn. Tuy nhiên, điểm đầu và điểm đuôi lông mày sẽ cùng thấp hơn đỉnh một khoảng là 0,5 cm.

Chân mày dáng ngang được nhiều chị em phụ nữ ưa thích
Chân mày dáng ngang được nhiều chị em phụ nữ ưa thích

Cách vẽ dáng chân mày cong

Chân mày dáng cong phù hợp với khuôn mặt dài, vuông và có xương hàm to vì giúp cho tổng thể trở nên thon gọn, hài hòa hơn.

Cách vẽ chân mày dáng cong gần giống như khi vẽ chân mày ngang. Điểm khác biệt là hai điểm đầu, đuôi sẽ thấp hơn đỉnh lần lượt là 1,2 cm và 1 cm. Đồng thời, đường nối 3 điểm cần được vẽ uốn cong đều tay và liên tục.

Cách vẽ dáng chân mày châu Âu

Chân mày châu Âu có thể coi là biến tấu của dáng chân mày cong. Trong đó, phần đỉnh đầu chân mày dưới sẽ dài hơn so với đỉnh đầu mày trên, và phần đuôi có thể kéo dài hơn một chút.

Một số lưu ý khi học vẽ chân mày cho người mới bắt đầu

Để thuận lợi nhất trong quá trình học, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết như: bút chì, thước kẻ, sợi chỉ, khuôn đo tỉ lệ vàng.

Vẽ lông mày vào vị trí cân đối trên khuôn mặt
Vẽ lông mày vào vị trí cân đối trên khuôn mặt

Khi đã có đầy đủ dụng cụ và đã nắm trong tay hình dáng chuẩn của lông mày, việc các bạn cần làm là đặt lông mày vào vị trí cân đối nhất trên khuôn mặt. Cách cân đối lông mày như sau:

 1. Dựa vào đường thẳng nối nhân trung, chóp mũi, kéo dài lên trán và đánh dấu điểm giữa của hai bên lông mày. Điểm đầu được xác định bằng việc đo thẳng lên từ bên cánh mũi hoặc khóe mắt. Điểm đuôi dựa theo đường chéo nối nhân trung, cánh mũi và đuôi mắt lấy thẳng lên.
 2. Dùng thước đo tỉ lệ vàng để kiểm tra tính cân đối của hai bên lông mày.
 3. Nối các điểm đỉnh, đầu, đuôi và hoàn thiện cặp lông mày cân đối.

Công việc phun xăm lông mày không chỉ đòi hỏi ở người thợ phun xăm sự khéo tay, tỉ mỉ mà còn yêu cầu những kỹ thuật, tỷ lệ hoàn hảo để cặp chân mày thành phẩm được trở nên hoàn hảo nhất. Seoul Luxury hy vọng với những hướng dẫn cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm từ bài viết, các bạn sẽ dễ dàng hơn trong quá trình học tập và theo đuổi nghề nghiệp yêu thích của mình.

Đánh giá bài viết này!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận