Lông mày chữ bát ngược là gì? Luận giải vận mệnh qua tướng lông mày


Chân mày chữ bát ngược là một trong những dáng lông mày có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy. Vậy lông mày chữ bát ngược là gì? Tại sao lại có tên gọi như vậy? Liệu dáng mày này có ảnh hưởng đến vận mệnh của người sở hữu hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lông mày chữ bát ngược là gì?

Lông mày chữ bát ngược có nhiều tên gọi khác như: Chân mày dấu huyền, chân mày đi xuống hay chân mày âm. Chúng có tên gọi này bởi vì đặc điểm đuôi mày úp ngược xuống, làm cho tổng thể gương mặt trở nên buồn bã.

Ngoài hình dáng trên thì mày chữ bát ngược còn có thêm một dáng khác là phần đầu lông mày thì bình thường, tuy nhiên ở vị trí đuôi thì chúng sẽ phân ra hai nhánh. Trong đó có 1 nhánh hướng lên và nhánh còn lại sẽ hướng xuống.

Tìm hiểu lông mày có hình dáng chữ bát ngược là gì?
Tìm hiểu lông mày có hình dáng chữ bát ngược là gì?

Nhận biết dáng lông mày cong ngược

Lông mày chữ bát ngược là dáng mày rất phổ biến. Dưới đây là những đặc điểm giúp bạn nhận biết được dáng mày này, cụ thể:

 • Đầu chân mày tương tự như một số kiểu mày khác, kích cỡ vừa phải, không quá to hay quá nhỏ, không quá dày cũng không quá mỏng.
 • Đuôi chân mày sẽ có 2 dạng, dạng đầu tiên thì từ phần thân trở về phía đuôi sẽ úp dần xuống. Dạng thứ 2 chính là chia làm 2 nhánh, 1 nhánh hướng lên phía trên, nhánh còn lại thì hướng xuống dưới.
 • Sợi lông mày chữ bát ngược khá cứng và thô, chúng sẽ không được mềm mại như những dáng mày khác.

Lông mày chữ bát ngược tốt hay xấu?

Trong phong thủy, chân mày chữ bát ngược được coi là một trong những loại lông mày mang lại may mắn và tài lộc cho người sở hữu. Tuy nhiên, điều này sẽ còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Chân mày chữ bát ngược thì tốt hay xấu với người sở hữu
Chân mày chữ bát ngược thì tốt hay xấu với người sở hữu

Hình dáng lông mày, độ cao thấp hay sự kết hợp của dáng mày chữ bát ngược với các bộ phận khác đều sẽ đem đến những ý nghĩa hoàn toàn khác biệt. Dù vậy thì vẫn có nhiều ý kiến cho rằng dáng mày này thực sự mang lại điềm tốt cho chủ sở hữu.

Ý nghĩa lông mày chữ bát ở nam và nữ

Ý nghĩa của lông mày hình chữ bát ngược sẽ có sự khác nhau giữa nam giới và nữ giới. Có thể họ đều sở hữu cùng một dáng mày, tuy nhiên khi xét về các khía cạnh thì chúng lại có ý nghĩa trái ngược nhau. Để hiểu rõ hơn về sự khác biệt này, mời bạn cùng xem chia sẻ từ chuyên gia nhân tướng học sau đây:

Nam giới sở hữu lông mày chữ bát ngược

Theo kiến thức và kinh nghiệm của chuyên gia nhân tướng học, nam giới sở hữu dáng lông mày chữ bát ngược đều là những người có tướng số đại phú quý. Để hiểu chính xác về ý nghĩa của dáng mày này khi xuất hiện ở nam giới, bạn hãy xem phân tích sau đây:

Đấng mày râu sở hữu dáng mày chữ bát ngược thì có ý nghĩa gì?
Đấng mày râu sở hữu dáng mày chữ bát ngược thì có ý nghĩa gì?
 • Tính cách: Cánh mày râu có chân mày chữ bát ngược thường là những người tình cảm, họ đặc biệt yêu thương và quan tâm đến gia đình, người thân của mình. Nam giới có dáng mày này là những người ôn hòa, ít nói, tốt bụng, ít tranh cãi và luôn nhường nhịn trong những cuộc xung đột. Đây là đặc điểm giúp họ được mọi người iu quý. Tuy nhiên thì cũng có số ít người đàn ông mang dáng mày này lại có tính tình kỳ quặc, ích kỷ.
 • Sự nghiệp: Chỉnh bởi sự ôn hoàn trong tính cách, những người đàn ông có dáng lông mày chữ bát ngược thường bị đánh giá là nhu nhược trong công việc. Họ ít khi đưa ra chính kiến của mình và không bận tâm đến sự tranh giành, đấu đá ở môi trường làm việc. Những người này thường rất khó đạt được chức vị cao ở giai đoạn tiền vận do không có tính cầu tiến. Mặc dù có rất nhiều cơ hội để họ bộc lộ và phát triển, nhưng đa số họ đều phớt lờ và nhường cơ hội đó cho người khác.
 • Tình duyên: Nam giới sở hữu lông mày hình chữ bát đa số đều viên mãn trong hôn nhân. Họ không chỉ có một chuyện tình đẹp, một đám cưới ngọt ngào mà đặc biệt cuộc sống hậu hôn nhân của họ ngày càng được vun đắp.

Nữ giới có lông mày chữ bát ngược thì tốt không?

Phụ nữ sở hữu dáng mày chữ bát ngược cũng có hậu vận tốt không kém gì nam giới. Để hiểu chi tiết hơn về vận số của phụ nữ thông quan dáng mày này, bạn hãy xem qua các phân tích sau đây:

Dáng mày chữa bát ngược ở phụ nữ có tốt không?
Dáng mày chữa bát ngược ở phụ nữ có tốt không?
 • Tính cách: Tương tự như nam giới, phụ nữ có dáng mày chữ bát ngược đích thị là người phụ nữ của gia đình. Họ thích vun vén tình cảm cho mái ấm bằng việc nấu ăn, dọn dẹp, chăm sóc từng thành viên trong nhà. Đôi khi họ cũng có một chút cố chấp khi sẵn sàng đạt lấy thứ mình thích mặc kệ thái độ những người xung quanh.
 • Sự nghiệp: Con đường công danh sự nghiệp của chị em phụ nữ sở hữu lông mày chữ bát ngược thường không nổi bật. Mặc dù có năng lực nhưng họ lại không đủ can đảm thực hiện. Điều này đã làm cản trở rất nhiều cơ hội để họ thể hiện quan điểm để ghi dấu ấn với người khác.
 • Tình duyên: Nếu như tiền vận của những người phụ nữ mang dáng lông mày hình chữ bát ngược sẽ lận đận về tinh duyên, thì trung vận của họ sẽ thay đổi hoàn toàn. Càng về sau, đời sống hôn nhân của họ càng ngọt và rất ít biến cố.

Những yếu tố ảnh hướng đến người có lông mày chữ bát ngược

Nhìn chung tướng lông mày hình chữ bát ngược được xem là một tướng mày tốt dù hình dáng chúng có làm cho khuôn mặt trở nên u buồn. Tuy nhiên nếu dáng mày này kết hợp với một số đặc điểm ngũ quan khác dưới đây thì nhất định sẽ giúp bạn ngày càng trở nên phú quý:

Tướng mắt

Lông mày chữ bát ngược nếu may mắn kết hợp được với dáng mắt chim ưng với phần đuôi mắt dài và hơi hướng lên trên thì chắc chắn là phúc tướng. Bạn sẽ gặp được rất nhiều điều may mắn vì luôn có quý nhân phù trợ.

Tướng mắt chim ưng kết hợp với mày chữ bát ngược thì đích thị là phúc tướng
Tướng mắt chim ưng kết hợp với mày chữ bát ngược thì đích thị là phúc tướng

Ngoài ra bạn còn là người có thể nhìn thấu được tâm can của người khác bởi khả năng suy đoán và lập luận tài tình. Tất cả sự việc bạn đều có thể dự đoán được vài phần, từ đó giúp bản thân thuận lợi hơn trong việc phán xét và đưa ra kết quả.

Tướng miệng

Dáng miệng được xem là mang lại nhiều may mắn khi kết hợp với lông mày chữ bát ngược sẽ có các đặc điểm như: Hai bên miệng cân xứng, môi dày vừa phải, có chút hồng nhạt. Đặc biệt khi cười thì hai bên khóe miệng sẽ hướng lên trên trông rất tươi tắn. Người sở hữu những đặc điểm này sẽ có biệt tài ăn nói và thuyết phục người khác. Vì thế họ thích hợp với những công việc liên quan đến giao tiếp hoặc đàm phán, chắc chắn sẽ mang lại kết quả tốt đẹp.

Tướng tai

Dái tai “Phật tổ” đi kèm với lông mày chữ bát ngược thì đây chắc chắn là tướng số hiếm gặp. Họ bẩm sinh đã là thiên tài, từ trung vận về sau thì sẽ càng gặp nhiều may mắn. Người có dáng mày này thường không phải lo nghĩ về tiền bạc.

Người sở hữu dái tai phật sẽ có vận số tốt về mọi mặt
Người sở hữu dái tai phật sẽ có vận số tốt về mọi mặt

Đặc biệt những người có tướng này rất giàu tình thương. Họ luôn muốn san sẻ vật chất của mình đến những hoàn cảnh khó khăn khác. Điều này làm cho phúc đức của họ không bị mai một mà còn tích lũy ngày nhiều hơn.

Tướng mũi

Mày chữ bát ngược kết hợp với dáng mũi cao, mũi to vừa phải và phần chóp mũi tròn sẽ làm cho khuôn mặt bạn trở nên phúc hậu, rạng rỡ hơn. Nét mặt này cho thấy con đường công danh sự nghiệp của bạn vô cùng rộng mở. Ngoài ra người sở hữu được ngũ quan này còn là người rất thẳng thắn, cương trực và quyết đoán. Vì vậy mọi vấn đề khó khăn đều được họ giải quyết rất dứt khoát.

Seoul luxury tóm lại, lông mày chữ bát ngược là một trong những dáng lông mày mang lại may mắn và tài lộc cho người sở hữu. Tuy nhiên chúng cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Tướng mắt, tướng miệng, tướng tai và tướng mũi. Vì vậy, nếu bạn là người sở hữu dáng mày chữ bát ngược, hãy chú ý đến những yếu tố này để xác định được vận mệnh của bản thân chính xác hơn.

Xem thêm bài viết liên quan

Đánh giá bài viết này!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận