Môi trên dày hơn môi dưới có ý nghĩa gì? Cách khắc phục


Môi trên dày hơn môi dưới có ảnh hưởng lớn đến nét thẩm mỹ trên khuôn mặt. Dáng môi này cũng nói lên ý nghĩa nhân tướng học khác nhau giữa nam giới và nữ giới. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về ý nghĩa và phương pháp khắc phục tình trạng môi trên dày, môi dưới mỏng. Cùng xem nhé!

Môi trên dày hơn môi dưới có ý nghĩa như thế nào?

Mỗi đường nét trên khuôn mặt đều mang tướng số khác nhau. Việc sở hữu môi trên bị hơn môi dưới cũng là dấu hiệu phản ánh tốt về nhân tướng học ở cả nam giới và nữ giới.

Tướng số đôi môi trên dày hơn môi dưới ở nữ giới

Theo nhân tướng học, đây là dấu hiệu của một người phụ nữ chân thành và chung thuỷ trong mối quan hệ gia đình. Mặc dù ít thể hiện trong việc bày tỏ cảm xúc, nhưng họ vẫn có thể xây dựng một gia đình hạnh phúc và êm ấm.

Môi trên dày hơn bờ môi dưới ở phụ nữ là biểu hiện của một người có tính cách thân thiện, hòa đồng, cởi mở. Người phụ nữ với đặc điểm này thường có khả năng xây dựng và duy trì các mối quan hệ xã hội tốt. Chính điều này khiến họ nhận được nhiều sự yêu mến từ mọi người xung quanh.

Môi trên dày là dấu hiệu của một người phụ nữ chân thành
Môi trên dày là dấu hiệu của một người phụ nữ chân thành

Tướng số đôi môi trên dày hơn môi dưới ở nam giới

Đối với nam giới, môi trên bị dày hơn môi dưới thường là dấu hiệu của một người có tính cách lãnh đạo và sự tự tin. Trường hợp tướng số đôi môi trên dày ở nam giới thường được xem là một quý tướng.

Khả năng thể hiện ý kiến rõ ràng và quyết đoán giúp cho họ có những thành công nhất định trong sự nghiệp. Đặc biệt, những chàng trai có môi trên bị dày hơn môi dưới thường khá chung thủy, biết quan tâm chăm sóc gia đình.

Môi trên dày hơn môi dưới có ảnh hưởng như thế nào?

Mặc dù đặc điểm môi trên dày, môi dưới mỏng hơn không được ưa chuộng về phương diện thẩm mỹ nhưng về nhân tướng học, đây là đặc điểm tốt, mang lại nhiều may mắn.

Theo nhân tướng học

Theo nhân tướng học, môi trên dày hơn bờ môi dưới mang theo nhiều ý nghĩa về tính cách và số phận của người đó. Đối với phụ nữ là biểu hiện của người có tính cách thân thiện, hòa đồng. Còn ở nam giới là tính lãnh đạo mạnh mẽ.

Môi trên dày hơn bờ môi dưới mang theo nhiều ý nghĩa về tính cách và số phận 
Môi trên dày hơn bờ môi dưới mang theo nhiều ý nghĩa về tính cách và số phận

Tuy nhiên, những đánh giá từ nhân tướng học thường mang tính chất tương đối. Bạn không nên quá “phụ thuộc” vào những đánh giá này mà hãy lấy đó làm động lực để phát triển bản thân tốt hơn theo chiều hướng tích cực.

Theo quan niệm thẩm mỹ

Trong quan niệm thẩm mỹ, môi trên bị dày hơn môi dưới giống như là một khuyết điểm trên khuôn mặt. Sự chênh lệch độ dày môi làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của đôi môi. Đồng thời, sở hữu đôi môi không đều cũng có thể cũng gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của tổng thể cả khuôn mặt.

Mặc dù xét về thẩm mỹ, đây là đặc điểm “không tốt” và khiến nhiều người muốn cải thiện. Nhưng về sức khỏe, môi trên dày hơn môi dưới không gây ảnh hưởng gì. Bạn vẫn có thể áp dụng các phương pháp làm đẹp hiện đại để khắc phục, giúp bản thân có thể sở hữu đôi môi tự nhiên và bạn sẽ tự tin hơn.

Đặc điểm môi trên dày hơn bờ môi dưới không được tốt về thẩm mỹ
Đặc điểm môi trên dày hơn bờ môi dưới không được tốt về thẩm mỹ

Cách khắc phục tình trạng môi trên dày hơn môi dưới

Sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp,  ưa nhìn là điều mà ai cũng mong muốn. Nếu bạn cảm thấy tự ti với tình trạng môi trên dày hơn bờ môi dưới, bạn có thể tham khảo 3 phương pháp khắc phục sau đây.

Tiêm Filler

Đối với những người muốn làm đẹp, cân bằng tỉ lệ môi nhanh chóng, tiêm filler là lựa chọn hợp lý. Phương pháp này không cần phải phẫu thuật hay xâm lấn quá nhiều. Thay vào đó, chuyên viên sử dụng chất làm đầy trong filler, tiêm trực tiếp vào môi để điều chỉnh hình dạng và độ đầy đặn của môi.

Sự an toàn của phương pháp tiêm filler phụ thuộc nhiều vào chất lượng của sản phẩm, tay nghề chuyên viên tại cơ sở thực hiện. Do đó, bạn nên chọn cơ sở uy tín để tránh rủi ro và tác dụng phụ không mong muốn.

Tiêm filler là phương pháp an toàn, nhanh chóng giúp môi đầy đặn
Tiêm filler là phương pháp an toàn, nhanh chóng giúp môi đầy đặn

Trang điểm

Trong nghệ thuật trang điểm, việc tạo ra sự hài hòa cho đôi môi có độ dày không cân đối là điều không phải ai cũng biết. Đối với đặc điểm môi trên dày hơn môi dưới, bạn nên sử dụng màu nude tone đậm hơn so với màu da để make up. Màu son này khiến cho môi trên trông mỏng và thanh thoát hơn.

Thêm vào đó, bạn có thể dùng màu son đỏ ruby hay rượu vang đánh vào lòng môi để tạo điểm nhấn. Cách này giúp môi dưới trở nên quyến rũ và cá tính. Đồng thời cũng giảm sự tập trung của ánh nhìn người đối diện chú ý vào độ dày của bờ môi trên. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc trang điểm bằng son môi chỉ giúp đôi môi đẹp tạm thời, đòi hỏi nhiều thời gian và kỹ thuật, không khắc phục được lâu dài.

Trang điểm với son môi đúng cách cũng giúp môi trông tự nhiên hơn
Trang điểm với son môi đúng cách cũng giúp môi trông tự nhiên hơn

Phẫu thuật chỉnh hình môi

Phẫu thuật chỉnh hình môi được coi là giải pháp vĩnh viễn để khắc phục tình trạng môi trên dày hơn bờ môi dưới. Với cách này, bác sĩ thẩm mỹ sẽ điều chỉnh cả hình dạng và độ đầy của môi để đôi môi trở nên hài hòa và tự nhiên. Bác sĩ sẽ khắc phục tình trạng môi trên dày, môi dưới mỏng chỉ sau 1 buổi phẫu thuật chỉnh hình.

Phương pháp này mang lại hiệu quả lâu dài, không cần phải thực hiện thêm nhiều lần. Tuy nhiên, việc chọn lựa cơ sở thực hiện phẫu thuật uy tín là điều quan trọng để đảm bảo an toàn và tránh những tác động không mong muốn.

Phẫu thuật chỉnh hình môi là cách để có đôi môi cân đối lâu dài
Phẫu thuật chỉnh hình môi là cách để có đôi môi cân đối lâu dài

Bài viết trên, Seoul Luxury đã giải đáp ý nghĩa của đặc điểm môi trên dày hơn môi dưới về nhân tướng học và về thẩm mỹ. Việc khắc phục tình trạng này cũng không phải quá khó khăn, bạn có thể tham khảo và liên hệ Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn qua hotline 1800 3333 để được tư vấn làm đẹp.

Xem thêm bài viết liên quan

Đánh giá bài viết này!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận