Phun môi bị bầm tím: Nguyên nhân và cách khắc phục


Phun môi bị bầm tím là một trong những hiện tượng thường xảy ra khi chị em đi làm đẹp. Điều này khiến nhiều chị em cảm thấy vô cùng lo lắng và sợ khi có ý định xăm môi. Vậy nguyên nhân của tình trạng này do đâu và cách khắc phục như thế nào? Bài viết dưới đây, seoulluxury.vn sẽ giải đáp chi tiết, cùng theo dõi nhé!

Phun môi bị bầm tím nguyên nhân do đâu?

Nếu bạn không may rơi vào trường hợp phun môi bị bầm tím khiến bạn rất khó chịu bởi sự đau rát, mất thẩm mỹ. Hãy xem ngay 5 lý do dưới đây để có rút ra được những kinh nghiệm làm đẹp trong cuộc sống.

Công nghệ phun môi lỗi thời

Công nghệ phun môi quyết định đến 80% sự thành công của quá trình phun xăm. Mỗi thời đại khác nhau sẽ có những phát minh mới, xu hướng mới, công nghệ mới. Nếu bạn chọn địa chỉ phun môi không có sự cầu tiến, đổi mới công nghệ mà dùng mãi công nghệ lỗi thời, rất có khả năng môi bạn sẽ xảy ra trường hợp bầm tím sau phun.

Công nghệ phun xăm lỗi thời có thể là nguyên nhân của việc phun môi bầm tím
Công nghệ phun xăm lỗi thời có thể là nguyên nhân của việc phun môi bầm tím

Mực phun kém chất lượng

Ngoài công nghệ lỗi thời, mực phun kém chất lượng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc phun môi bị bầm tím. Một số địa chỉ spa kém uy tín thường nhập những loại mực xăm giá rẻ, chất lượng thấp để giảm chi phí. Nếu bạn không tìm hiểu kỹ về các loại mục mà spa phun xăm lên môi, bạn rất dễ gặp tình trạng môi bị bầm tím sau phun.

Tay nghề chuyên viên phun xăm non yếu

Tay nghề chuyên viên phun xăm kém cũng là một trong các nguyên nhân gây ra tình trạng môi bị bầm. Dù có máy móc hiện đại, công nghệ mới, có mực chất lượng nhưng kỹ thuật chuyên viên thực hiện kém, không nắm rõ quy trình các bước thực hiện chuẩn Y khoa thì tỷ lệ thành công ca xăm môi rất thấp.

Cơ địa thích ứng kém

Mỗi cơ thể khác nhau sẽ có những phản ứng khác nhau khi thực hiện phun xăm. Có những người có cơ địa tốt, môi xăm lên màu đúng chuẩn, bong lớp da môi rất nhanh. Nhưng một số cơ địa sức khỏe yếu, môi nhợt nhạt phun môi không lên màu chuẩn, cũng dễ xảy ra hiện tượng phun môi bị bầm tím.

Mỗi cơ địa khác nhau sẽ có khả năng thích ứng, lên màu môi khác nhau
Mỗi cơ địa khác nhau sẽ có khả năng thích ứng, lên màu môi khác nhau

Do cách chăm sóc môi, ăn uống sai cách

Cách chăm sóc và chế độ ăn uống sau khi phun môi là lý do tiếp theo khiến môi bạn bị bầm tím sau khi phun. Nếu đã mất công và mất tiền bạc đầu tư cho vẻ bề ngoài được đẹp, bạn cần có chế độ chăm sóc đúng cách để đôi môi lên chuẩn màu như ý.

Nếu bạn không chăm sóc đúng cách, chà xát lên môi khi môi đang tổn thương, ăn uống quá đà ảnh hưởng đến môi, ăn những món khiến môi sưng mủ… thì hậu quả môi không chỉ bầm tím mà còn dẫn đến kết quả lên màu môi sau này.

Phun môi bị bầm tím có nguy hiểm không?

Với hiện tượng phun môi bị bầm tím, đây là vấn đề thường gặp và không quá nguy hiểm về sức khỏe. Cơ bản bầm tím môi sẽ gây ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ trong thời gian đầu. Nhưng nếu biết cách chăm sóc thì hiện tượng này sẽ nhanh chóng hết và đôi môi sẽ sớm trở lại như bình thường.

Ăn uống sai cách cũng là nguyên nhân của phun môi bầm tím
Ăn uống sai cách cũng là nguyên nhân của phun môi bầm tím

Cách khắc phục phun môi bị bầm tím an toàn

Chắc chắn việc môi bầm tím sẽ trông rất mất thẩm mỹ và mất sự tự tin. Để giảm hiện tượng phun môi bị bầm tím một cách an toàn, nhanh chóng, bạn có thể tham khảo 4 cách sau đây.

Chườm đá lạnh giảm sưng tím

Đây là cách khắc phục môi bầm tím do phun xăm hiệu quả mà nhiều người đã áp dụng. Bạn hãy lấy ít đá lạnh và chiếc khăn sạch bao quanh đá. Sau đó chà nhẹ nhàng lên môi, không để đá lạnh trên môi quá lâu mà chỉ nên chấm vào môi từng lần.

Uống thuốc kháng sinh điều trị

Nếu phương pháp chườm đá không hiệu quả, có thể môi bạn đang bị bầm tím khá nặng và phải sử dụng thuốc kháng sinh. Tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến dược sĩ trước khi sử dụng thuốc để trị.

Dưỡng môi kỹ lưỡng

Bước dưỡng môi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và kết quả lên màu của đôi môi. Bạn càng chăm sóc và dưỡng môi kỹ lưỡng, môi bạn sẽ càng lên màu chuẩn đẹp mà không đau không sưng. Hiện tượng bầm tím cũng nhanh chóng biến mất.

"Bạn

Chữa trị tại cơ sở y tế

Nếu tình trạng của bạn quá nặng và không thể tự khắc phục tại nhà, bạn hãy tìm đến bác sĩ hoặc địa chỉ phun xăm uy tín để được thăm khám, điều trị, tìm hướng xử lý kịp thời. Nếu để tình trạng bầm tím môi kéo dài, bạn sẽ có cảm giác đau rát và việc điều trị sẽ càng khó khăn hơn, lâu hơn.

Bài viết đã giải đáp nguyên nhân và cách khắc phục khi xảy ra hiện tượng phun môi bị bầm tím. Hy vọng bạn sẽ có những kinh nghiệm quý báu để áp dụng vào việc làm đẹp. Chúc bạn sớm sở hữu đôi môi xăm đẹp và tươi trẻ.

>>> Các bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết này!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận