Phải làm sao khi phun môi bị bong da nhiều lần?


Phun môi bị bong ra nhiều lần chứng tỏ vùng môi của bạn bị tổn thương và không có khả năng tự hồi phục. Nếu tình trạng này kéo dài có thể khiến cho tổn thương lan rộng và trở nên nguy hiểm. Vậy nên hãy bắt đầu tìm ra nguyên nhân để áp dụng các biện pháp chăm sóc và hồi phục hợp lý ngay từ bây giờ.

Tại sao phun môi bị bong da nhiều lần không hết?

Thực tế thì tình trạng phun môi bị bong ra nhiều lần có thể xảy ra, nhưng sẽ bắt nguồn từ những lý do cụ thể. Để giải quyết triệt để tình trạng này thì bạn cần phải xác định nguyên nhân vì sao đôi môi sau khi phun xăm bị tổn thương và liên tục bong da.

Cụ thể thì có một số số nguyên nhân chính thường dẫn đến tình trạng môi bị tổn thương sau khi phun, bao gồm:

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng phun môi bị bong da nhiều lần
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng phun môi bị bong da nhiều lần

Kỹ thuật viên phun xăm thiếu kinh nghiệm xử lý

Tay nghề của kỹ thuật viên phun xăm yếu khiến cho quá trình thực hiện xảy ra nhiều lỗi, những vết đi kim phun quá sâu có thể làm đôi môi của khách hàng có thể bị tổn thương nghiêm trọng.

Sau khi kết thúc quá trình hồi phục và bong da thì những vết thương này sẽ rất khó để lành lại như cũ, dẫn tới tình trạng bong da vẫn cứ tiếp diễn liên tục trong một thời gian dài mà không có dấu hiệu giảm bớt.

Dụng cụ phun xăm không đảm bảo chất lượng

Phần lớn những dụng cụ phun xăm hiện nay đều được thay đổi và áp dụng bằng các loại hình công nghệ hiện đại, nhằm đảm bảo chất lượng phun môi đạt mức tốt nhất hỗ trợ hồi phục nhanh.

Tuy nhiên phần lớn khách hàng lựa chọn thực hiện phun môi giá rẻ tại những địa chỉ kém chất lượng, sử dụng công nghệ phun xăm cũ thì khả năng hồi phục sau khi thực hiện sẽ rất kém. Thậm chí là tốn rất nhiều thời gian để làm tất quá trình bong da và lên màu hoàn thiện.

Đôi môi bị tổn thương trong quá trình chờ hồi phục

Thời điểm hồi phục sau khi phun xăm đóng vai trò vô cùng quan trọng, Nên sẽ phải áp dụng những biện pháp chăm sóc tích cực để hỗ trợ bong da nhanh, lên màu chuẩn đẹp.

Đôi khi chính những sai lầm trong quá trình chăm sóc lại là nguyên nhân khiến cho đôi môi sau khi phun bị bong da nhiều lần. Đây cũng là nguyên nhân tương đối phổ biến vì có rất ít khách hàng nắm bắt kinh nghiệm chăm sóc chuẩn sau khi phun môi, nên tổn thương ngược và làm bong da liên tục là điều dễ hiểu.

Cách để xử lý tình trạng phun môi bị bong da nhiều lần

Sau khi đã tìm ra nguyên nhân thì chúng ta nên bắt đầu áp dụng một số biện pháp để xử lý cũng như cải thiện nhằm dứt điểm tình trạng sau phun môi bị bong da nhiều lần. Dưới đây là một trong những biện pháp được đánh giá là phù hợp và hiệu quả để tự thực hiện chăm sóc tại nhà:

Vệ sinh vùng môi đúng cách sau khi phun

Hãy chăm chỉ vệ sinh vùng môi một cách thận trọng
Hãy chăm chỉ vệ sinh vùng môi một cách thận trọng

Đôi môi sau khi phun cần được hỗ trợ vệ sinh và chăm sóc mỗi ngày, đây là điều cần thiết nhằm đảm bảo những tế bào chết ở vùng da môi bị loại bỏ triệt để. Qua đó giúp cho vùng môi sau khi phun lên màu chuẩn đẹp và nhanh chóng hồi phục trở lại trạng thái tự nhiên.

Loại bỏ các loại mỹ phẩm trong thời điểm chờ hồi phục

Trong thời điểm đôi môi đang hồi phục sau khi phun thì bạn tuyệt đối không nên dùng các loại mỹ phẩm hay son để trang điểm cho vùng môi. Điều này sẽ tránh cho môi bị tác động và hạn chế đi tình trạng phun môi bị bong ra nhiều lần, giúp môi hồi phục nhanh và triệt để hơn.

Tăng cường dưỡng ẩm môi và sung dưỡng chất

Vùng môi sau khi phun sẽ trở nên khô ráp và thiếu đi độ ẩm tự nhiên, Nếu bạn thường xuyên chăm sóc và tăng cường dưỡng ẩm cho đôi môi thì quá trình bong da sẽ bị rút ngắn đi đáng kể.

Bổ sung dưỡng ẩm cho vùng môi sau phun
Bổ sung dưỡng ẩm cho vùng môi sau phun

Đồng thời với đó thì bổ sung dưỡng chất bằng các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng cũng là một biện pháp hữu hiệu, vừa tăng cường sức khỏe lại giúp làm đẹp và hồi phục da môi ngay từ sâu bên trong cơ thể.

Lựa chọn địa chỉ phun môi uy tín để hỗ trợ hồi phục

Nếu đã sử dụng những biện pháp chăm sóc kể trên mà tình trạng phun môi bị bong ra nhiều lần vẫn cứ tiếp diễn, bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của những phương pháp pháp hồi phục triệt để hơn.

Tại những địa chỉ phun xăm môi uy tín và chất lượng, khách hàng sẽ được thăm khám để xác định nguyên nhân, được kê đơn cũng như áp dụng các biện pháp hỗ trợ ngay lập tức. Nhằm giảm thiểu tổn thương ở vùng môi xuống mức tối đa, kích thích hồi phục và bong da triệt để chỉ sau một thời gian ngắn là hoàn toàn dứt điểm.

Áp dụng biện pháp chăm sóc phù hợp để lấy lại vùng môi khỏe đẹp
Áp dụng biện pháp chăm sóc phù hợp để lấy lại vùng môi khỏe đẹp

Các chú ý khi chăm sóc môi sau phun bị bong da nhiều lần

Việc chăm sóc môi sau phun bị bong da nhiều lần rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình môi hồi phục. Vì vậy, khi chăm sóc môi bạn cần chú ý những điều sau đây:

Bổ sung thêm vitamin tự nhiên từ rau củ, trái cây

Vitamin có trong rau củ có tác dụng đẩy nhanh tốc độ môi hồi phục sau khi phun môi, đồng thời giúp môi lên màu chuẩn, đều và tự nhiên. Đặc biệt, vitamin còn giúp nuôi dưỡng đôi môi khỏe mạnh từ bên trong, hạn chế tình trạng môi bị thâm, xỉn màu xấu xí. Vì vậy, bạn nên chú ý ăn nhiều trái cây như cam, quýt, dứa, cà chua,… để bổ sung vitamin tự nhiên cho đôi môi.

Hạn chế dùng tay bóc phần da bị bong

Khi phun môi bị bong nhiều lần, bạn nên hạn chế dùng tay bóc phần da bị bóng để tránh môi bị chảy máu, nhiễm khuẩn. Điều này ảnh hưởng đến quá trình môi lên màu. Vì vậy, tốt nhất chị em vẫn nên để môi bong vảy từ từ một cách tự nhiên.

Tránh dùng tay bóc phần da bị bong để hạn chế tình trạng môi bị tổn thương, chảy máu
Tránh dùng tay bóc phần da bị bong để hạn chế tình trạng môi bị tổn thương, chảy máu

Dưỡng ẩm cho môi

Môi bị bong tróc nhiều lần sau phun có thể do môi thiếu độ ẩm. Vì vậy chị em nên thường xuyên duyên dưỡng ẩm cho môi bằng cách sử dụng kem dưỡng môi chuyên dụng hoặc tế bào gốc. Tuy nhiên, bạn nên chọn sản phẩm dưỡng môi có thành phần thiên nhiên lành tính. Hoặc tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ thẩm mỹ trước khi sử dụng bất kỳ loại mỹ phẩm nào cho môi.

Hạn chế bôi son khi môi bị bong vảy

Trong son chứa nhiều thành phần gây hại cho môi, đặc biệt là những dòng son rẻ tiền, kém chất lượng. Vì vậy, bạn nên tránh dùng son môi trong ít nhất 2 tuần sau khi phun xăm để tránh môi bị bong tróc nhiều lần.

Quá trình phục hồi sau phun môi được diễn ra thế nào?

Thông thường, quá trình hồi phục sau khi phun môi sẽ diễn ra trong khoảng 1-2 tuần với các giai đoạn như sau:

  • 1-2 ngày đầu: Môi căng khô, lúc này bạn cần tránh tuyệt đối dính nước để môi không bị nhiễm trùng.
  • Ngày 4 – 5: Môi bắt đầu bong tróc các lớp vảy. Vào giai đoạn này, bạn nên để môi bong vảy một cách tự nhiên, tuyệt đối không cạy gỡ tránh làm môi bị tổn thương.
  • Ngày 7 trở đi: Môi đã bong vảy hoàn toàn và hình thành một lớp da mỏng. Đây được xem là giai đoạn môi bong da lần 3 trước khi lên màu ổn định.
Quá trình hồi phục sau khi phun môi sẽ diễn ra trong khoảng 1-2 tuần
Quá trình hồi phục sau khi phun môi sẽ diễn ra trong khoảng 1-2 tuần

Hãy cân nhắc và lựa chọn biện pháp phù hợp ngay từ sớm, Seoul Luxury hy vọng tình trạng phun môi bị bỏng da nhiều lần sẽ không còn tiếp diễn. Chúc cho bạn sớm sở hữu một đôi môi phun đẹp chuẩn tự nhiên và hồi phục cấp tốc.

Xem thêm bài viết liên quan

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận