Phun môi có ăn được bánh gai không? Cần lưu ý gì?


Bánh gai có hương vị thơm ngon, được làm từ nếp và nhân đậu xanh nên được nhiều chị em đặc biệt yêu thích. Tuy nhiên, không ít người cũng thắc mắc vấn đề phun môi có ăn được bánh gai không vì lo lắng rằng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của phương pháp phun môi. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin này một cách đầy đủ và cụ thể nhất.

Phun môi có ăn được bánh gai không?
Phun môi có ăn được bánh gai không?

Phun môi có ăn được bánh gai không?

Phun môi có ăn được bánh gai không là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của phái đẹp và trở thành đề tài bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn, hội nhóm sắc đẹp .Bánh gai được làm từ nếp nên thuộc nhóm những thực phẩm có khả năng gây kích ứng cho môi, ảnh hưởng đến hiệu quả của phương pháp phun xăm thẩm mỹ. Chính vì thế, các bạn tuyệt đối không được ăn bánh gai để ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm và biến chứng nghiêm trọng sau phun môi.

Việc ăn bánh gai sau phun môi có thể khiến môi chậm lên màu, không bong vảy hoặc sưng tấy, có cảm giác châm chích. Ngoài bánh gai thì các bạn cũng nên kiêng bánh giò, bánh bột lọc, bánh mì, bánh cuốn,… vì đây là những nhóm bánh có khả năng gây tổn thương, viêm nhiễm môi sau khi phun.

Không được ăn bánh gai sau khi phun môi vì nguyên liệu chính của nó là nếp
Không được ăn bánh gai sau khi phun môi vì nguyên liệu chính của nó là nếp

Phun môi nên kiêng ăn bánh gai bao lâu?

Để hạn chế sự ảnh hưởng đến quá trình bong vảy và lên màu của môi, các bạn nên kiêng ăn bánh gai trong khoảng 1 tháng. Nếu như chị em lỡ ăn bánh gai thì nên dừng lại ngay khi phát hiện và uống thêm nước ép hoa quả để thanh lọc cơ thể, thải độc tố kịp thời.

Đặc biệt, các bạn cũng nên uống đủ 2-3 lít nước lọc/ngày để thúc đẩy sự lên màu của môi và bài tiết độc tố từ bánh gai ra khỏi cơ thể nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn những loại thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ hoặc omega-3 để bổ sung thêm dưỡng chất cho môi và giảm thiểu tác hại của bánh gai đến hiệu quả phun môi.

Kiêng ăn bánh gai trong 1 tháng để ngăn ngừa biến chứng nghiêm trọng
Kiêng ăn bánh gai trong 1 tháng để ngăn ngừa biến chứng nghiêm trọng

Có thể ăn những loại bánh nào?

Ngoài việc tìm hiểu phun môi có ăn được bánh gai không, chị em cũng nên quan tâm đến những loại bánh có thể ăn sau khi thực hiện phun môi mà không gây ra bất kỳ sự châm chích hay kích ứng nào cho môi:

Bánh bông lan

Bánh bông lan là loại bánh phù hợp nhất cho những người vừa thực hiện những phương pháp phun môi thẩm mỹ. Bởi lẽ, bánh bông lan rất mềm, tơi xốp, lại không có vụn rơi khi ăn nên sẽ không làm tổn thương vùng vết thương sau phun môi.

Đặc biệt, các bạn cũng có thể ăn bánh bông lan nhân trái cây để bổ sung thêm dưỡng chất và vitamin cho cơ thể, góp phần giúp môi lên màu đúng chuẩn và bong vảy nhanh hơn.

Tuy nhiên, chị em không nên ăn bánh bông lan quá nhiều để tránh tình trạng môi bị tổn thương do hàm lượng đường có trong bánh.

Nên lựa chọn những loại bánh bông lan ít đường, có độ mềm và tơi xốp
Nên lựa chọn những loại bánh bông lan ít đường, có độ mềm và tơi xốp

Các loại bánh không chứa quá nhiều đường

Những loại bánh chứa nhiều đường có thể tăng nguy cơ viêm nhiễm, kích ứng môi nghiêm trọng, đặc biệt là có thể khiến vết thương hoại tử, ảnh hưởng rất nhiều đến phương pháp phun môi thẩm mỹ.

Chính vì thế, chị em nên cắt giảm tối đa hàm lượng đường trong bánh bông lan hoặc chọn những loại bánh có vị ngọt tự nhiên từ trái cây. Một số loại trái cây tốt cho quá trình lên màu của môi như: cam, việt quất, phúc bồn tử, kiwi, dứa, dâu tây, táo,…

Nên ăn những loại bánh có vị ngọt trái cây tự nhiên để môi lên màu đúng chuẩn
Nên ăn những loại bánh có vị ngọt trái cây tự nhiên để môi lên màu đúng chuẩn

Bánh không có phần kem lỏng

Mặc dù có hương vị thơm ngon và béo ngậy nhưng những loại bánh có phần kem lỏng có thể khiến đôi môi châm chích, tổn thương nghiêm trọng do chứa hàm lượng bơ sữa, đường rất nhiều.

Bên cạnh đó, việc ăn những loại bánh có phần kem lỏng cũng có thể dính vào vùng vết thương, khiến việc vệ sinh rất khó khăn và có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm sau khi phun môi.

Chính vì thế, chị em nên kiêng bánh ngọt, bánh có kem lỏng trong khoảng 14-30 ngày hoặc đến khi đôi môi lên màu đúng chuẩn, bong hết lớp vảy trên môi để giảm thiểu tối đa những rủi ro nghiêm trọng cho môi.

Kiêng những loại bánh có phần kem lỏng trong 14-30 ngày để tránh viêm nhiễm
Kiêng những loại bánh có phần kem lỏng trong 14-30 ngày để tránh viêm nhiễm

Bài viết trên đây đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc về câu hỏi phun môi có ăn được bánh gai không và những loại bánh có thể ăn sau khi thực hiện phương pháp thẩm mỹ này. Đặc biệt, chị em cũng nên tìm hiểu dịch vụ phun môi của Seoul Luxury và liên hệ ngay hotline 1800 3333 để nhận được sự tư vấn tận tình từ đội ngũ kỹ thuật viên về quy trình dịch vụ, cách chăm sóc vết thương sau phun môi.

Xem thêm bài viết liên quan

Đánh giá bài viết này!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận