Phun môi trên da giả là gì? Cách phun môi da giả chi tiết nhất


Phun môi trên da giả là phương pháp thực hành phun môi dành cho những thợ mới nâng cao tay nghề. Đây là phương pháp phổ biến và hiện nay rất nhiều trung tâm, spa, thẩm mỹ viện áp dụng. Cùng tìm hiểu chi tiết phương pháp này qua bài viết ngay sau đây.

Phun môi trên da giả là gì?

Phun môi trên da giả là cách để các trung tâm đào tạo thợ phun môi nâng cao tay nghề hoặc cho chính bản thân mình. Việc phun môi da giả là cách để thợ phun môi có thêm những kinh nghiệm, kỹ năng và rèn luyện được tính tỉ mỉ, chính xác trong khâu phun môi.

Phun môi trên da giả không chỉ cần sự hiệu chỉnh đường đi của kim phun mà còn phải đảm bảo kỹ thuật đi kim tinh tế. Đa số các loại da giả hiện nay làm bằng silicon, thuận tiện cho việc luyện tập phun môi vì nó khá giống với môi thật.

Phun môi trên da giả là cách để thợ phun môi có thêm những kinh nghiệm
Phun môi trên da giả là cách để thợ phun môi có thêm những kinh nghiệm

Lợi ích phun môi trên da giả

Chắc chắn khi nhiều trung tâm, thẩm mỹ viện lựa chọn phương pháp phun môi trên da giả thì phải có những lợi ích thiết thực. Dưới đây là một số lợi ích khi chọn da giả để luyện tập phun môi:

Nâng cao thao tác

Kỹ thuật phun xăm là một kỹ thuật đòi hỏi sự khéo léo, ngoài kỹ năng, người thực hiện cần có sự tỉ mỉ và cẩn thận. Phun môi với da giả đồi hỏi người thợ phải giữ đầu kim xâm nhập vào môi chỉ khoảng 0,3mm trong suốt buổi xăm.

Việc thường xuyên thực hành trên da giả sẽ giúp bạn tiến bộ ngày càng nhanh, biết được kỹ thuật cầm máy phun, biết được vị trí đặt tay để phun cho thuận tiện và nâng cao tay nghề.

Biết được điểm yếu ở đâu

Dùng da giả để phun môi nhiều sẽ giúp giảm thiểu được những rủi ro cho khách hàng. Đồng thời, để có thể tìm ra những điểm yếu của bản thân với nghề phun xăm thì bạn cần thường xuyên thực hiện các thao tác phun môi trên da giả. Từ đó, bạn sẽ rút ra những kinh nghiệm hữu ích cho bản thân.

Thử nghiệm các kỹ thuật và máy phun xăm

Để có một kết quả phun xăm đẹp thì không chỉ các học viên mà các thợ lâu năm cũng sử dụng môi giả để tập luyện và thử màu mực. Trước khi áp dụng các màu mực hay thiết bị mới thì các chuyên viên thường sử dụng môi giả để thử mực và tìm ra những điểm yếu của máy.

Phun môi da giả để thử nghiệm các kỹ thuật phun xăm
Phun môi da giả để thử nghiệm các kỹ thuật phun xăm

Các loại da giả trong phun xăm

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại da giả để thợ phun xăm có thể áp dụng. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là 3 loại da giả sau:

Da 3D xăm môi

Đây là sản phẩm có khung môi sẵn nên giúp bạn giảm được thời gian đo và vẽ môi. Nếu bạn chưa có nhiều kỹ năng vẽ khung môi thì loại da 3D này là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Tuy nhiên, nếu lạm dụng loại da 3D này thì khả năng vẽ và thiết kế của bạn sẽ bị hạn chế.

Da 3D dạng khuôn mặt

Phun môi với da 3D dạng khuôn mặt dành cho những người đã quen tay với 2 dạng da giả trên. Với da giả này, bạn sẽ được làm trên khuôn mặt như mặt thật con người. Sản phẩm được làm từ chất liệu cao cấp như mắt, mũi, môi và lông mày. Tuy nhiên, giá thành của loại này tương đối cao nên một số spa cũng nên cân nhắc.

Da trơn silicon

Loại da giả với dạng da trơn silicon là sản phẩm phổ biến trong các spa và thẩm mỹ viện. Loại da trơn silicon thường có kích thước là 14,5×19,5cm và độ dày cỡ 1cm. Loại da này đạt độ an toàn cao, mềm mại, có độ đàn hồi tốt nên phù hợp cho các học viên luyện tập.

Loại da trơn silicon dùng phun da giả
Loại da trơn silicon dùng phun da giả

Cách phun môi trên da giả chi tiết như thế nào?

Bạn đang tìm hiểu về phương pháp phun môi với da giả thì không nên bỏ qua cách phun môi. Hiểu được cách phun môi trên da giả sẽ giúp bạn phần nào có sự am hiểu hơn trong quá trình thực hiện.

Nghiêng kim góc 45 độ

Bạn cầm chắc tay vào máy sao cho bàn tay cảm thấy thuận nhất, không nên cầm quá chặt vì nó sẽ làm đường đi kim phun bị đơ. Đưa máy nghiêng một góc khoảng 45 độ về hướng phải hoặc trái bất kỳ so với môi và thực hiện các thao tác phun môi như bình thường. Việc nghiêng 45 độ sẽ giúp bạn đi kim nhẹ nhàng hơn, chính xác hơn.

Kỹ thuật đi ziczac từ ngoài vào lòng môi

Khi phun bạn nên phun từ viền môi vào trong lòng môi theo hình ziczac để mực được rải đều. Kỹ thuật đi ziczac sẽ giúp môi lên màu đẹp và tự nhiên.

Cách phun môi trên da giả đúng quy trình
Cách phun môi trên da giả đúng quy trình

Đi kim hình bầu dục

Một điểm cần chú ý khi phun môi trên da giả đó là các vị trí khóe môi. Ở các vị trí này thì bạn nên đi kim hình bầu dục để mực bám đều và tạo độ sâu cho môi. Phần môi trên sẽ thường mỏng hơn phần môi dưới nên bạn cần chú ý đưa kim tại khóe môi trên ít hơn khóe môi dưới.

Giữ độ sâu 0.3mm

Khi thực hành trên môi giả, bạn nên duy trì kim ở mức độ 0,3mm để đưa mực sâu vào trong phần thượng bì. Độ sâu của kim quyết định đến độ an toàn và hiệu quả phun xăm nên bạn cần lưu ý.

Đảm bảo thời gian hợp lý

Thời gian phun xăm an toàn rơi vào khoảng 45 phút. Thời gian thực hiện quá lâu sẽ khiến môi bị tổn thương nên bạn cần canh đúng thời gian để thực hành.

Phun môi da giả cần đảm bảo thời gian hợp lý
Phun môi da giả cần đảm bảo thời gian hợp lý

Bài viết đã cung cấp thông tin chi tiết về phương pháp phun môi trên da giả. Seoul Luxury hy vọng những thông tin này hữu ích dành cho những người đang có dự định sử dụng da giả để luyện tập nâng cao tay nghề phun xăm. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Xem thêm bài viết liên quan

Đánh giá bài viết này!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận