Phun môi trên da giả là gì? Top 3 loại da giả trong phun xăm


Bài học phun môi đầu tiên mà bất kỳ học viên nào cũng sẽ được trải nghiệm khi tham gia các khóa đào tạo phun xăm cơ bản đến chuyên nghiệp . Vậy phun môi trên da giả là gì và lợi ích thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về kỹ thuật này, đồng thời nằm lòng bí quyết phun môi trên chất liệu da giả chi tiết nhất.

Phun môi trên da giả là gì?

Phun môi trên da giả là kỹ thuật phun môi trên chất liệu da giả được làm bằng silicon. Tại các trung tâm đào tạo nghề thẩm mỹ, phun môi trên da giả là phương thức giúp học viên nâng cao tay nghề, vận dụng kiến thức vào thực tế và có cơ hội thử nghiệm thuần thục các loại máy phun xăm.

Quá trình phun môi trên chất liệu da giả được làm từ silicon
Quá trình phun môi trên chất liệu da giả được làm từ silicon

Lợi ích phun môi trên da giả

Dưới đây là một số lợi ích khi phun môi trên da giả như sau:

Nâng cao thao tác

Với chất liệu da giả, kỹ thuật viên có thể nâng cao các thao tác phun xăm và kiểm soát kỹ thuật một cách nhanh chóng. Bằng cách luyện tập dần dần, việc thực hành trên da giả sẽ giúp bạn “nằm lòng” được cách cầm máy, di kim, điều chỉnh tốc độ phù hợp.

Biết được điểm yếu ở đâu

Phun môi trên da giả cũng là cách để bạn xác định điểm yếu của mình thông qua các lỗi thường gặp, từ đó có cách khắc phục và cải thiện tốt hơn. Việc thực hành trên da giả có thể giúp người học thuần thục kỹ năng mà không gây tổn thương da của người thật.

Thử nghiệm các kỹ thuật và máy phun xăm

Việc sử dụng máy phun xăm đòi hỏi các yêu cầu kỹ thuật đặc biệt. Khi thực hành phun môi trên chất liệu da giả sẽ giúp người học làm quen với các dòng máy và tìm hiểu về cách nó hoạt động. Học viên có thể thử nghiệm và luyện tập các kỹ thuật phun môi, điều này giúp họ nâng cao kỹ năng và sự chính xác trong việc sử dụng máy phun xăm.

Phun môi da giả giúp học viên nâng cao kỹ năng phun xăm
Phun môi da giả giúp học viên nâng cao kỹ năng phun xăm

Các loại da giả trong phun xăm

Trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ, có nhiều loại da giả được sử dụng để luyện tập và thử nghiệm kỹ thuật. Dưới đây là một số loại da giả phổ biến:

Da 3D xăm môi

Da 3D xăm môi có độ trơn, mềm mại như da thật, có thể sử dụng được cả 2 mặt mà không bị nhăn hoặc để lại hiệu ứng kim phun. Da 3D tạo hình khuôn dáng môi sẵn để học việc trực tiếp thực hành và cảm nhận được di kim của mình.

Da 3D phù hợp cho những người mới bắt đầu, chưa biết cách thiết kế và vẽ dáng môi. Bài học phun môi trên da 3D sẽ giúp nâng cao thao tác, kỹ thuật phun tuy nhiên cũng sẽ hạn chế khả năng thiết kế dáng môi của người học.

Da 3D dạng khuôn mặt

Da 3D dạng khuôn mặt được khắc và tạo khuôn mặt chi tiết với các bộ phận gồm mắt, mũi, miệng. Loại da này giúp học viên xác định được các đường nét trên gương mặt để có đường di kim hài hòa, phù hợp.

Da trơn silicon

Đây là loại da giả phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Da trơn được làm bằng silicone mô phỏng da người thật và có độ đàn hồi, mềm mại cao. Loại da này thích hợp cho việc luyện tập phun môi, phun mày và phun xăm cơ bản.

Loại da trơn 3D tạo hình dáng môi sẵn dùng phun da giả
Loại da trơn 3D tạo hình dáng môi sẵn dùng phun da giả

Cách phun môi trên da giả chi tiết như thế nào?

Dưới đây là hướng dẫn cách phun môi trên da giả chi tiết để bạn hiểu rõ quy trình thực hiện:

Nghiêng kim góc 45 độ

Luôn giữ đầu kim nghiêng góc 45 độ để tạo ra đường viền tự nhiên cho đôi môi. Góc phun xăm này giúp đường kim di chuyển một cách mềm mại và tạo hiệu ứng đôi môi tự nhiên, hài hòa.

Ngoài ra, khi nghiêng kim góc 45 độ sẽ giúp học viên có sự linh hoạt trong việc điều chỉnh áp lực để tạo ra đường viền môi tốt nhất phù hợp với hình dáng và mong muốn của khách hàng. Phun môi với góc 45 độ có thể giảm nguy cơ gây tổn thương cho da và tạo ra kết quả đẹp hơn so với việc sử dụng góc nghiêng cao.

Kỹ thuật đi ziczac từ ngoài vào lòng môi

Kỹ thuật đi ziczac từ ngoài vào lòng môi được áp dụng để tạo hình dáng môi tự nhiên, hài hòa. Ngoài ra, kỹ thuật này còn giúp tạo hiệu ứng loang màu đẹp cho môi, giúp môi có sự chuyển sắc ấn tượng từ ngoài vào trong.

Kỹ thuật phun môi ziczac giúp dáng môi hài hòa
Kỹ thuật phun môi ziczac giúp dáng môi hài hòa

Đi kim hình bầu dục

Đi kim hình bầu dục là kỹ thuật phun xăm khóe môi cơ bản giúp mực bám chắc và tạo hiệu ứng độ sâu cho môi. Khu vực khóe môi tương đối nhạy cảm so với những khu vực khác nên bạn cần điều chỉnh lực nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương môi.

Giữ độ sâu 0.3mm

0,3mm là độ sâu hoàn hảo cho đường kim phun mà không làm ảnh hưởng quá nhiều đến môi. Luôn giữ đầu kim ở độ sâu 0,3mm giúp màu môi lên đẹp, tự nhiên và đạt được kết quả tốt nhất.

Đảm bảo thời gian hợp lý

Trung bình, thời gian phun xăm môi sẽ diễn ra từ 45-60 phút. Đây là khoảng thời gian phù hợp để đảm bảo sức khỏe khách hàng và là giới hạn của thuốc ủ tê. Do đó, bạn cần chú ý về mặt thời gian trong quá trình phun môi để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng.

Phun môi da giả cần đảm bảo thời gian hợp lý từ 45 đến 60 phút
Phun môi da giả cần đảm bảo thời gian hợp lý từ 45 đến 60 phút

Như vậy, thông qua bài viết trên, Seoul Luxury đã cung cấp chi tiết cho bạn đọc về kỹ thuật phun môi trên da giả và hướng dẫn cách thực hiện. Hy vọng thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp luyện tập phổ biến này, từ đó nâng cao tay nghề và kiến thức phục vụ công việc sau này.

Xem thêm bài viết liên quan

Đánh giá bài viết này!