Sự khác nhau giữa phun môi và xăm môi như thế nào?


Sự khác biệt giữa phun môi và xăm môi là một vấn đề quan trọng đối với nhiều phụ nữ khi nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả làm đẹp của họ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ sự khác biệt này và đưa ra quyết định phù hợp cho chính họ. Vì vậy, nếu bạn đang có mong muốn cải thiện vẻ đẹp của đôi môi mình nhưng chưa biết nên chọn phun môi hay xăm môi, hãy cùng Seoul Luxury theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa hai phương pháp này.

Sự khác nhau giữa phun môi và xăm môi như thế nào?

Sự khác nhau giữa phun môi và xăm môi có thể dễ dàng nhận thấy thông qua khái niệm, quá trình thực hiện. Cụ thể:

Phun môi là gì?

Phun môi hiện được biết đến là công nghệ làm đẹp hiện đại hàng đầu và ra đời sau công nghệ xăm môi. Với quá trình sử dụng thiết bị có đầu kim siêu mảnh đưa mực vào bên trong lớp thượng bì môi, mang lại hiệu quả thẩm mỹ an toàn và không xâm lấn. Bên cạnh đó, bạn có thể thấy máy rung của thiết bị phun môi có khả năng hoạt động đều hơn, giúp màu môi lên chuẩn và hạn chế biến chứng.

Xăm môi là gì?

Xăm môi được biết đến là quá trình đưa một vào bên trong môi bằng công nghệ với đầu kim lớn hơn so với phun môi. Chính vì vậy, trước đây chị em thường không đánh giá cao kỹ thuật này bởi dễ gây nên các biến chứng, tổn thương không mong muốn.

Xăm môi là kỹ thuật làm đẹp lâu đời
Xăm môi là kỹ thuật làm đẹp lâu đời

Tuy nhiên, hiện nay với sự phát triển của công nghệ phương pháp xăm môi đã được cải tiến nhanh chóng. Một trong những điều khác biệt rõ rệt của phương pháp xăm môi đó chính là hiệu quả giữ màu lâu hơn, do quá trình xăm sẽ đưa mực vào sâu bên dưới lớp biểu bì da môi.

Điểm khác biệt giữa phun môi và xăm môi

Để có thể tìm hiểu rõ sự khác nhau giữa phun môi và xăm môi, bạn hãy cùng theo dõi bảng thông tin so sánh dưới đây. Cụ thể:

Đặc điểmXăm môiPhun môi
Quá trình thực hiệnSử dụng đầu kim có kích thước lớn đưa mực vào sâu lớp biểu bì của da và dễ gây tình trạng sưng tấy, đau nhức.Sử dụng đầu kim siêu mảnh và thực hiện quá trình đưa mực vào bên trong lớp thượng bì da, không gây đau đớn, không tổn thương bề mặt da.
Thời gian thực hiện90 – 180 phút30 – 45 phút
Lưu ý●       Sau khi kết thúc quá trình xăm môi bạn sẽ thấy nước mô xuất hiện khoảng 2 – 3 ngày.

●       Xuất hiện dấu hiệu bong tróc sau một tuần xăm.

●       Cần kiêng kem thực phẩm một cách kỹ càng, tránh tiếp xúc nước và các hoạt động mạnh.

●       Sau khi phun môi sẽ có dấu hiệu sưng nhẹ từ 2 – 8 tiếng.

●       Có dấu hiệu bong tróc sau khoảng 3 – 4 ngày.

●       Không cần kiêng khem quá nhiều loại thực phẩm.

●       Các dấu hiệu biến chứng được tối ưu một cách tốt nhất.

Kết quả thẩm mỹViền môi hiện lên khá rõ và màu môi thường có xu hướng động, làm cho gương mặt trông già đi.Mang lại hiệu quả lên màu tự nhiên và tươi tắn, hỗ trợ kích thích tăng sinh Collagen cho đôi môi căng mọng, khỏe mạnh.

Phun môi và xăm môi có nhiều điểm khác biệt chị em cần nắm rõ

Nên chọn phun môi hay xăm môi?

Việc lựa chọn phun môi hay xăm môi sẽ phụ thuộc vào tình trạng môi, cũng như mong muốn, khả năng tài chính của mỗi người. Nếu bạn muốn sở hữu một đôi môi có khả năng duy trì màu lâu dài và chi phí thấp thì phương pháp xăm môi sẽ là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, bạn cần chú ý quá trình xăm môi dễ gây tổn thương và biến chứng không tốt cho sức khỏe.

Ngược lại, nếu bạn chọn phun môi sẽ mang lại hiệu quả tạo đôi môi tự nhiên và căng bóng, mềm mịn trong thời gian ngắn, nhưng khả năng duy trì màu chỉ từ 3 – 5 năm. Mặc dù, hiệu quả thẩm mỹ của phương pháp này nổi bật hơn so với xăm môi nhưng chi phí sẽ khá cao, nên bạn cần cân nhắc để đảm bảo độ thích hợp với bản thân.

Lựa chọn phun môi mang đến nhiều thế mạnh và hiệu quả làm đẹp tốt nhất
Lựa chọn phun môi mang đến nhiều thế mạnh và hiệu quả làm đẹp tốt nhất

Ngoài ra, để đạt được hiệu quả phun môi tốt nhất bạn cần tiến hành khử môi thâm trước nhằm giúp màu môi lên chuẩn. Nhưng quá trình này cũng sẽ làm cho bạn mất đi một khoản chi phí không hề nhỏ. Do đó, chị em nên cân nhắc kỹ đế có được quá trình làm đẹp hài lòng cho mình.

Có nên phun, xăm môi hay không?

Phun môi hoặc xăm môi hiện là phương pháp làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn, bởi mang đến hiệu quả thẩm mỹ nổi bật cho đôi môi. Nếu so sánh với các kỹ thuật làm đẹp khác trên thị trường hiện nay, thì những công nghệ phun môi hoặc xăm môi đều mang lại hiệu quả khá nhanh chóng, an toàn cho sức khỏe.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn cần cân nhắc lựa chọn công nghệ phun môi hoặc xăm môi thích hợp với bản thân mình. Đồng thời, bạn cũng cần tìm hiểu lựa chọn địa chỉ làm đẹp uy tín để có quá trình dịch vụ nhẹ nhàng, an toàn nhất.

Phun xăm môi là quá trình làm đẹp đáng để trải nghiệp hiện nay
Phun xăm môi là quá trình làm đẹp đáng để trải nghiệp hiện nay

Qua bài viết trên về sự khác nhau giữa phun môi và xăm môi, mong rằng bạn đọc sẽ có được thông tin hữu ích, giúp bản thân có được kỹ thuật làm đẹp thích hợp, an toàn nhất cho mình.

Xem thêm bài viết liên quan

Đánh giá bài viết này!