Xăm môi có được ăn rau ngót không? Tác dụng của rau ngót


Sau khi phun xăm rất nhiều chị em phụ nữ chú ý tới chế độ ăn để môi mau bong da và lên màu đẹp hơn. Điều này dẫn tới câu hỏi là xăm môi có được ăn rau ngót không? Nếu bạn đang cùng chung thắc mắc này thì hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời qua bài viết hôm nay.

Xăm môi có được ăn rau ngót không?

Phun xăm môi sẽ giúp cho đôi môi bớt nhợt nhạt và thâm đen. Phương pháp này sử dụng đầu kim siêu nhỏ đưa mực xăm vào trong môi nên không làm chảy máu hoặc khiến môi bị sưng tấy. Tuy nhiên, bề mặt môi vẫn bị tổn thương do sự tác động của đầu kim nên bạn cần chú ý ăn uống để môi mau lành lại.

Sau phun xăm môi có được ăn rau ngót không?
Sau phun xăm môi có được ăn rau ngót không?

Vậy xăm môi có được ăn rau ngót không? Theo các chuyên gia, rau ngót chứa nhiều dưỡng chất tốt cho quá trình lên màu và hồi phục của môi nên có thể dùng loại thực phẩm này sau khi phun xăm.

Cụ thể, các chất dinh dưỡng sau có trong rau ngót giúp môi hồi phục nhanh sau xăm môi:

Vitamin A và C

Theo các nghiên cứu, trong 100g rau ngót chứa tới 6.6mg vitamin A và 185mg vitamin C. Trong đó, lượng vitamin A sẽ giúp bảo vệ môi trước tác động của bụi bẩn và vi khuẩn nên sẽ giảm tình trạng nhiễm trùng sau khi phun xăm.

Còn vitamin C hỗ trợ sản sinh collagen và elastin giúp bề mặt môi mau lành lại, cải thiện độ đàn hồi giúp môi căng bóng và mềm mại hơn. Chính vì vậy, đây là loại rau được các chuyên gia khuyên dùng sau khi phun xăm môi.

Rau ngót chứa nhiều vitamin A và C tốt cho quá trình hồi phục của môi
Rau ngót chứa nhiều vitamin A và C tốt cho quá trình hồi phục của môi

Protein có lợi cho sức khỏe

Nếu bạn còn đang phân vân xăm môi có được ăn rau ngót không thì câu trả lời là có. Loại rau này có vị ngọt dịu và cực kỳ thanh mát nên sẽ không khiến cơ thể bị nóng mà dẫn tới nổi mụn trên môi sau khi vừa phun xăm xong.

Thêm vào đó, lượng protein thực vật dồi dào trong rau ngót sẽ thúc đẩy quá trình tái tạo da, giúp môi lên màu đẹp và chuẩn hơn.

Rau ngót chứa nhiều kẽm

Trong 100g rau ngót chứa khoảng 0.94mg kẽm hỗ trợ giảm tình trạng nhiễm trùng sau khi phun xăm môi. Ngoài ra, đôi môi sau phun xăm cũng sẽ không gặp tình trạng nổi mụn trắng, mụn nước nếu bạn dùng rau ngót thường xuyên.

Lượng kẽm trong rau ngót giảm tình trạng nhiễm trùng môi sau phun xăm
Lượng kẽm trong rau ngót giảm tình trạng nhiễm trùng môi sau phun xăm

Gợi ý những món ăn nấu từ rau ngót ngon cho người mới xăm môi

Khi đã có đáp án cho thắc mắc xăm môi có được ăn rau ngót không, nhiều chị em phụ nữ sẽ thường xuyên nấu món này trong bữa cơm thường ngày. Để giúp thực đơn của bạn thêm phong phú, chúng tôi xin giới thiệu 3 món ngon làm từ rau ngót như sau:

Canh rau ngót nấu cùng thịt heo băm

Thịt heo chứa nhiều vitamin và protein sẽ thúc đẩy lượng protein tự nhiên sinh ra nhiều hơn giúp làm đầy các vết thương trên môi. Bởi vậy, món canh rau ngót nấu cùng thịt heo băm là lựa chọn tuyệt vời cho chị em vừa làm đẹp đôi môi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 200g rau ngót tươi
  • 150g thịt heo băm
  • 2 củ hành tím
  • Gia vị
Thịt heo băm chứa nhiều protein tốt cho việc lành vết thương hở
Thịt heo băm chứa nhiều protein tốt cho việc lành vết thương hở

Cách chế biến món canh rau ngót cùng thịt heo băm:

  • Rửa sạch rau ngót, tuốt toàn bộ phần lá ra, để ráo nước
  • Ướp thịt băm cùng hành tím đã được giã nhuyễn và gia vị
  • Trộn đều thịt để ngấm gia vị vào bên trong và để trong 15 – 30 phút
  • Bắc nồi nước lên bếp, bỏ thịt heo vào
  • Nấu tới khi thịt chín thì cho rau ngót vào nồi
  • Thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa muối và một chút bột ngọt rồi khuấy đều lên
  • Khi rau đã chín thì tắt bếp
  • Múc canh ra tô, ăn nóng với cơm trắng
Canh rau ngót nấu thịt băm thơm ngon
Canh rau ngót nấu thịt băm thơm ngon

Rau ngót xào với bí ngòi

Vitamin A và C có trong bí ngòi rất tốt cho quá trình hồi phục của đôi môi sau phun xăm. Nếu bạn nấu bí ngòi cùng rau ngót thì sẽ giúp đôi môi mau lên màu đẹp và chuẩn hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 trái bí ngòi
  • 200g rau ngót tươi
  • Tỏi và gia vị

Cách chế biến món rau ngót xào bí ngòi:

  • Rửa sạch bí ngòi và rau ngót
  • Gọt vỏ bí ngòi và cắt thành miếng vừa ăn
  • Rau ngót tuốt lấy phần lá
  • Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào rồi phi thơm tỏi
  • Khi tỏi đã chín vàng thì cho rau ngót và bí ngòi vào và xào trong 2 hoặc 3 phút
  • Tới khi rau chín thì tắt bếp và đổ ra dĩa
  • Ăn nóng kèm với cơm trắng
Rau ngót xào bí ngòi thơm ngon
Rau ngót xào bí ngòi thơm ngon

Canh rau ngót nấu với xương sườn

Xương sườn sẽ giúp món canh rau ngót thêm đậm vị và thơm ngon hơn. Nếu bạn vừa phun xăm môi xong thì có thể dùng món canh này mà không cần lo xăm môi có được ăn rau ngót không.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 300g xương sườn
  • 200g rau ngót
  • Hành lá, hành tím và gia vị

Cách chế biến món canh rau ngót với xương sườn:

  • Rửa sạch xương sườn và chặt thành miếng vừa ăn
  • Ngâm rửa rau ngót cho sạch, tuốt lấy lá để nấu canh
  • Rửa sạch và cắt nhỏ hành tím và hành lá rồi đem phi thơm
  • Cho xương sườn vào nồi, đổ 1 lít nước vào và nấu tới khi xương chín
  • Vặn nhỏ lửa, cho rau vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn
  • Đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp
  • Cho canh ra tô và ăn ngay khi còn nóng
Canh rau ngót và xương sườn có bị ngọt thanh rất dễ ăn
Canh rau ngót và xương sườn có bị ngọt thanh rất dễ ăn

Những lưu ý khi ăn rau ngót giúp lên màu đẹp hơn

Bạn không nên chỉ quan tâm tới việc xăm môi có được ăn rau ngót không, mà cần lưu ý thêm những điều sau đây để hấp thụ được các dưỡng chất bổ dưỡng từ món rau này:

  • Không nên vò nát rau ngót trước khi nấu

Một số người có thói quen vò nát rau ngót trước khi nấu để rau mau chín. Nhưng sự thực thì việc vò nát rau sẽ làm cho các loại vitamin trong rau ngót dễ mất đi khi chế biến món ăn. Tốt nhất là nên để nguyên lá rau ngót, đun trên lửa nhỏ tới khi rau ngót chín thì tắt bếp.

  • Không nấu canh rau ngót quá lâu

Canh rau ngót rất dễ chín, chỉ khoảng 5 phút là canh đã sôi. Vì thế, bạn không nên nấu canh quá lâu sẽ khiến cho dưỡng chất trong canh dễ mất đi hoặc bị biến đổi không còn tốt cho cơ thể nữa.

Nấu canh rau ngót quá lâu sẽ làm mất đi dưỡng chất trong rau
Nấu canh rau ngót quá lâu sẽ làm mất đi dưỡng chất trong rau
  • Mua rau ngót tươi ngon và đảm bảo nguồn gốc

Xăm môi có được ăn rau ngót không? Chắc chắn là bạn có thể ăn nhưng bạn nên mua rau ngót ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Rau cần tươi, không có vàng lá, không bị sâu hại hoặc xuất hiện các biểu hiện bất thường.

  • Ngâm rửa thật kỹ trước khi chế biến

Trước khi chế biến món ăn, bạn cần ngâm rau trong nước muối loãng khoảng 15 phút để loại bỏ các độc tố có trong rau. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nước rửa rau củ chuyên dụng để loại bỏ các chất hóa học còn tồn dư trong rau để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

  • Hạn chế dùng dầu mỡ để nấu canh rau ngót

Xăm môi có được ăn rau ngót không? Có thể ăn nhưng bạn cần hạn chế dùng dầu mỡ để chế biến món ăn. Vì dầu mỡ dễ gây ra một số phản ứng viêm khiến đôi môi bị nhiễm trùng sau khi phun xăm.

Hạn chế dùng dầu mỡ nấu rau ngót
Hạn chế dùng dầu mỡ nấu rau ngót

Hy vọng bài viết xăm môi có được ăn rau ngót không trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc trong lòng. Loại rau này chứa nhiều dưỡng chất tốt cho quá trình hồi phục vết thương ở môi, giúp màu môi lên đều và tự nhiên hơn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về chế độ dinh dưỡng sau khi phun môi thì hãy đọc các bài viết khác trên website của Seoul Luxury.

>>> Các bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận