Lông mày lá liễu là gì? Dáng chân quỳ phú quý đáng mơ ước


Từ xưa đến nay, mày lá liễu được mệnh danh là biểu tượng của vẻ đẹp nữ tính, dịu dàng và mang đến số mệnh phú quý cho chủ sở hữu. Cùng tìm hiểu ý nghĩa trong nhân tướng học cũng như cách sở hữu dáng lông mày lá liễu thanh tú được chia sẻ trong nội dung dưới đây.

Lông mày lá liễu là gì?

Mày lá liễu là dáng lông mày thanh mảnh có phần đuôi cong lên cao giống như cành lá liễu. Phần đầu của mày có đặc trưng thuôn tròn, gọn gàng và điểm kết thúc nằm ở phần đuôi mắt hoặc dài qua mắt. Chiều dài của mày lá liễu cũng dài hơn so với nhiều dáng chân mày ngang, mày cánh cung.

Lông mày lá liễu có đặc trưng thanh mảnh, nữ tính giống như cành lá liễu
Lông mày lá liễu có đặc trưng thanh mảnh, nữ tính giống như cành lá liễu

Bạn có thể nhận diện dáng lông mày lá liễu thông qua những đặc điểm cụ thể như sau:

 • Chiều dài: Mày lá liễu có đặc trưng chiều dài dài hơn so với các dáng mày cánh cung, dáng mày ngang. Điểm kết thúc của mày lá liễu thường ngang đuôi mắt hoặc dài hơn cả đuôi mắt.
 • Đầu lông mày: Có xu hướng tròn, lông mày mọc gọn gàng, ngay ngắn không bị mọc ra xung quanh.
 • Đuôi mày: Phần đuôi lông mày sẽ nhỏ dần cho đến điểm kết thúc, đuôi lông mày sẽ nhọn và vô cùng sắc nét.
 • Dáng mày: Thon gọn, kéo dài ngang từ đầu đến thân lông mày và rủ xuống từ đỉnh cao nhất tạo ra đường cong mềm mại, tự nhiên, không bị cứng nhắc như các dáng lông mày khác.

Nhìn chung, dáng mày lá liễu có đặc trưng thanh mảnh, phần đuôi cong mềm mại. Dáng mày này được ông bà ta xưa nay ca tụng là dáng mày “đáng trăm quan tiền”.

Ý nghĩa tướng số lông mày lá liễu dưới góc nhìn tướng số

Trong quan niệm của dân gian đánh giá chung mày lá liễu là dáng mày quý tướng. Không chỉ được đánh giá cao về yếu tố thẩm mỹ mà còn mang đến nhiều may mắn, phú quý cho chủ sở hữu trong quan niệm nhân tướng học. Tuy nhiên, tùy thuộc vào giới tính nam và nữ mà ý nghĩa dáng mày lá liễu sẽ có sự khác nhau.

Ý nghĩa mày lá liễu ở nam giới

Đối với nam giới sở hữu dáng lông mày lá liễu không được đánh giá cao như nữ giới bởi bản chất mày lá liễu đã thể hiện sự dịu dàng, nữ tính nên không thích hợp với bản tính mạnh mẽ vốn có của đàn ông.

Mày lá liễu ở nam giới không được đánh giá cao về tướng số
Mày lá liễu ở nam giới không được đánh giá cao về tướng số

Tính cách của những người đàn ông sở hữu mày lá liễu thường không nghiêm túc, cả thèm chóng chán, không tập trung và thích hưởng thụ nhiều hơn là cố gắng.

Chính vì tính cách này nên hầu hết đàn ông sở hữu mày lá liễu thường không được trọng dụng. Trong công việc họ cũng không quá gắn bó với 1 doanh nghiệp, 1 công việc nên ít đạt được những thành tựu trong công việc.

Trong chuyện tình duyên, con trai có mày lá liễu với bản tính trăng hoa, háo sắc nên họ không có cuộc tình nghiêm túc, lâu dài. Mặc dù có vẻ ngoài bảnh bao, thu hút nhưng dần họ sẽ mất dần niềm tin, thiện cảm từ những người xung quanh. Chính vì vậy mà họ khó có thể tìm thấy đối tượng thích hợp, chung sống lâu dài, hạnh phúc như những cặp đôi khác.

Giải mã ý nghĩa tướng số mày lá liễu ở nữ giới

Trái ngược hoàn toàn với nam giới, nữ giới sở hữu lông mày lá liễu được đánh giá là dáng lông mày quý tướng, mang đến cho chủ sở hữu vận mệnh giàu sang, sung sướng.

Mày lá liễu ở nữ giới được đánh giá cao về tướng số trong nhân tướng học
Mày lá liễu ở nữ giới được đánh giá cao về tướng số trong nhân tướng học

Những người phụ nữ này có tính cách dịu dàng, nữ tính, ôn hòa và thần thái hiếm ai có được. Trong giao tiếp họ cũng rất khôn khéo, biết cách cư xử với những người xung quanh nên luôn nhận được sự yêu mến, quý trọng và giúp đỡ từ mọi người.

Chính bởi tính cách đó cộng với sự cố gắng, nỗ lực hết mình của họ trong công việc nên sự nghiệp đạt được nhiều thành tựu ngay khi tuổi đời còn rất trẻ. Họ cũng là những người có năng lực nên rất được trọng dụng, nâng đỡ trong sự nghiệp.

Những người con gái có mày lá liễu thường có vẻ ngoài nổi trội, họ sở hữu được vẻ đẹp chuẩn mực nên được nhiều người theo đuổi. Trong tình yêu họ cũng là người chân thành, dễ gặp được ý trung nhân. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất của những người này là rất lụy tình, dễ bị lợi dụng nếu gặp đối tượng không tốt.

Lông mày lá liễu phù hợp với dáng khuôn mặt nào?

Theo tư vấn từ các chuyên gia thẩm mỹ, lông mày lá liễu thích hợp với người có dáng khuôn mặt tròn, mặt trái xoan và dáng mặt V-Line. Đây là những khuôn mặt có đường nét mềm mại, nữ tính, khi sở hữu dáng mày lá liễu sẽ giúp tôn lên những đường nét dịu dàng của tổng thể khuôn mặt. Đặc biệt, nữ giới khi có khuôn mặt tròn sở hữu mày lá liễu sẽ giúp khuôn mặt hài hòa, tăng thêm sự thanh thoát.

Riêng đối với những người sở hữu khuôn mặt vuông góc cạnh không thích hợp với dáng mày lá liễu. Đặc biệt là người có khuôn mặt vuông gò má cao. Đối với những khuôn mặt này sẽ thích hợp với dáng mày ngang, mày lưỡi mác.

Mày lá liễu phù hợp với đặc trưng khuôn mặt tròn, mặt trái xoan
Mày lá liễu phù hợp với đặc trưng khuôn mặt tròn, mặt trái xoan

Một số phương pháp sở hữu chân mày lá liễu

Từ những chia sẻ trên đây có thể thấy đối với chị em phụ nữ thì mày lá liễu được xem là dáng mày quý tướng nhiều người muốn sở hữu. Hiện nay cũng có nhiều phương pháp giúp chị em sở hữu được dáng mày này nếu không may may mắn sở hữu.

Trang điểm (hướng dẫn kẻ chân mày lá liễu đẹp)

Trang điểm là cách sở hữu lông mày lá liễu tạm thời đơn giản, dễ thực hiện và tiết kiệm chi phí tại nhà. Kỹ thuật vẽ lông mày lá liễu tuy đơn giản nhưng cần thao tác đúng kỹ thuật, có sự tỉ mỉ, khéo léo mới đạt được kết quả thẩm mỹ như mong đợi.

Trang điểm là cách sở hữu dáng mày lá liễu nhanh chóng, đơn giản
Trang điểm là cách sở hữu dáng mày lá liễu nhanh chóng, đơn giản

Các bước vẽ lông mày lá liễu đẹp như sau:

Bước 1: Định hình lông mày

Bước định hình lông mày rất quan trọng, quyết định không nhỏ đến dáng mày lá liễu đúng chuẩn. Để định hình đúng, bạn cần xác định được các điểm phần đầu chân mày, phần đỉnh và phần đuôi. Trong đó:

 • Phần đầu: Là giao điểm của 2 đường thẳng nối đầu mũi, khóe mắt và hàng lông mày.
 • Phần đuôi: Xác định đuôi mày là điểm cắt đường thẳng nối cánh mũi với đuôi mắt.
 • Phần đỉnh: Bạn xác định bằng cách chia đường chân mày thành ½ theo tỉ lệ 2:1, độ dài từ đỉnh chân mày đến đầu lông mày sẽ gấp đôi độ dài từ đỉnh đến đuôi mày.

Bước 2: Chọn màu chì kẻ lông mày

Để có được cặp chân mày lá liễu đẹp thì màu sắc cũng đóng vai trò quan trọng. Dựa trên màu tóc, màu da bạn có thể lựa chọn màu chì kẻ mày phù hợp. Nên lựa chọn chì kẻ mày có màu nhạt hơn tone chân mày cũ hoặc trùng màu da.

Để biết chính xác hơn, bạn có thể thử nhiều màu chì kẻ mày để xác định được tone màu lên da chuẩn nhất.

Bước 3: Vẽ mày

Bạn tô mày theo khuôn đã được đánh dấu ở bước đầu và đảm bảo các chiều rộng, chiều dài sao cho phù hợp với tổng thể khuôn mặt. Tô đều màu chì kẻ ở tất cả các khoảng trống bên trong. Nên tô theo chiều xuôi có dáng mày để tạo hiệu ứng chân mày tự nhiên.

Bước 4: Kẻ viền chân mày

Sau khi đã định hình được khung chân mày thì bạn kẻ viền chân mày bằng đường kẻ mở. Chú ý nên vẽ bằng đầu chì nhọn để đường viền rõ nét, sắc sảo hơn.

Phun xăm

Mặc dù trang điểm mày lá liễu rất tiện lợi, dễ thực hiện và tiết kiệm chi phí nhưng thời gian duy trì ngắn, tốn nhiều thời gian tô vẽ mỗi ngày. Chưa kể đối với những người không có quá nhiều thời gian thì trang điểm mày không phải là lựa chọn hoàn hảo. Lúc này, lựa chọn phun xăm chân mày là giải pháp sở hữu dáng lông mày lá liễu lâu dài, sắc nét nhất.

Phun xăm là cách sở hữu dáng mày lá liễu hiện đại, lâu dài
Phun xăm là cách sở hữu dáng mày lá liễu hiện đại, lâu dài

Phun xăm chân mày là kỹ thuật thẩm mỹ sử dụng các thiết bị chuyên dụng có gắn đầu kim cực mảnh lấy mực đi các đường nét lên chân mày đã được phác họa trước đó.

Kỹ thuật phun xăm chân mày ít xâm lấn nhưng hiệu quả mang đến cao. Ngay sau khi thực hiện bạn sẽ sở hữu được dáng mày lá liễu thanh tú, sắc nét, tôn lên vẻ đẹp, thần thái của khuôn mặt.

Điêu khắc chân mày

Bên cạnh phun xăm, bạn có thể lựa chọn kỹ thuật điêu khắc chân mày để sở hữu dáng lông mày lá liễu. Điêu khắc chân mày là kỹ thuật thẩm mỹ hiện đại sử dụng bút điêu khắc chuyên biệt dùng mực khắc từng sợi lông mày đan xen với dáng tự nhiên của lông mày thật. So với phun xăm, điêu khắc là kỹ thuật tự nhiên hơn, từng sợi lông màu được điêu khắc tỉ mỉ, xen lẫn với lông mày thật vô cùng sắc nét, hài hòa với tổng thể khuôn  mặt.

Kỹ thuật điêu khắc chân mày hiện đại giúp bạn có được dáng mày lá liễu tự nhiên lâu dài
Kỹ thuật điêu khắc chân mày hiện đại giúp bạn có được dáng mày lá liễu tự nhiên lâu dài

Địa chỉ thẩm mỹ mày lá liễu uy tín, chất lượng

Hiện nay, xu hướng thẩm mỹ lông mày lá liễu bằng công nghệ hiện đại như phun xăm, điêu khắc chân mày ngày càng được nhiều người lựa chọn. Bởi chỉ với thời gian thực hiện nhanh chóng mà bạn đã có được dáng lông mày chuẩn đẹp như mong đợi và duy trì hiệu quả thẩm mỹ lâu dài.

Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn là địa chỉ làm đẹp uy tín với hơn 13 năm kinh nghiệm cùng 80 chi nhánh toàn quốc. Không chỉ ứng dụng đa dạng hơn 200 dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ, SeoulSpa.Vn còn cung cấp các dịch vụ phun xăm, điêu khắc chân mày hiện đại, giúp chị em có được dáng mày phong thủy như mong đợi lâu dài.

Hiện nay, Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn ứng dụng nhiều phương pháp thẩm mỹ tạo dáng mày lá liễu. Có thể kể đến như: Phun mày tán bột, Điêu khắc chân mày sợi Phibrows, Phun chân mày 3D hiệu ứng bút chì, Phun mày Ombre, Điêu khắc mày 3D kết hợp phun Ombre…

Mỗi phương pháp thẩm mỹ lông mày lá liễu đều được ứng dụng công nghệ hiện đại, đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng. Đồng thời, các công nghệ làm đẹp cũng sở hữu những ưu điểm vượt trội so với những công nghệ cũ khác.

Một số ưu điểm khi áp dụng thẩm mỹ lông mày lá liễu tại Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn có thể kể đến như:

 • Quy trình thẩm mỹ vô khuẩn an toàn dưới sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, giảm thiểu cảm giác đau đớn, khó chịu.
 • Sợi mày sau thẩm mỹ tự nhiên, siêu mảnh đan xen với mày thật sắc sảo, giúp gương mặt hài hòa.
 • Dáng mày cân đối với đặc trưng khuôn mặt của mỗi người bởi SeoulSpa.Vn sở hữu các chuyên gia phong thủy tư vấn dáng mày tinh tế, sắc nét với đặc trưng của mỗi người.
 • Hiệu quả thẩm mỹ mang lại lâu dài, không cần dặm lại quá nhiều lần.

Tại thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn sở hữu đội ngũ chuyên viên kỹ thuật có tay nghề cao, chuyên môn giỏi. Các chuyên gia của SeoulSpa.Vn sẽ tư vấn thiết kế kiểu dáng mày phù hợp với đặc trưng khuôn mặt của từng khách hàng sao cho hài hòa với các đường nét và hợp phong thủy, bắt kịp xu hướng thẩm mỹ. Điều này sẽ giúp sau khi thẩm mỹ sẽ lên màu chuẩn đẹp, bền màu, hạn chế các xâm lấn tổn thương.

Bên cạnh đó, chất lượng mực phun xăm và điêu khắc tại SeoulSpa.Vn được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, Châu Âu có chiết xuất hữu cơ từ thiên nhiên, được chứng nhận bởi FDA đảm bảo an toàn và độ lên màu chuẩn đẹp, thân thiện với cơ thể và có độ bền cao, bền đẹp theo thời gian.

Đặc biệt sử dụng mực phun chất lượng sẽ giúp cho màu mày lên chuẩn đẹp, không bị phai và không bị trổ màu theo thời gian. Tất cả góp phần giúp đường viền mày sắc nét, chuẩn xác và giúp dáng mày cong thanh mảnh, đều đẹp, tạo điểm nhấn cho đôi mắt đẹp hoàn hảo như mong đợi.

Trên đây là những chia sẻ giải đáp ý nghĩa tướng số lông mày lá liễu và cách sở hữu chân mày lá liễu phù hợp nhất. Seoul luxury hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về ý nghĩa của dáng lông mày này. Nếu có nhu cầu cải thiện dáng mày quý tướng, hãy liên hệ 1800 3333 để được các chuyên gia phong thủy tư vấn chi tiết nhất.

Xem thêm bài viết nổi bật

Đánh giá bài viết này!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận