Lông mày tướng quan là gì? Ý nghĩa nhân tướng, sự nghiệp


Từ xưa, việc thông qua hình dáng lông mày để nhận đoán vận mệnh mỗi người đã được các thầy tướng số áp dụng. Trong đó, lông mày tướng quan là một trong những dáng chân mày cát tường, những người có mệnh quan hoặc có địa vị cao trong xã hội đa phần sở hữu dáng chân mày này.

Lông mày tướng quan là gì?

Lông mày tướng quan là dáng chân mày khá hiếm ở cả nam lẫn nữ. Để xác định chính xác lông mày tướng quan, bạn cần chú ý những đặc điểm như:Dáng lông mày thẳng, đuôi rộng và có phần chếch lên phía trên; sợi lông mày đen, dài, rậm; hình dáng đuôi lông mày dài, nhọn như mũi kiếm.

Theo nhân tướng học, đây là một tướng mày phú quý, biểu hiện cho sự giàu sang, may mắn. Người sở hữu dáng mày này thường là những người vừa có tiền, vừa có quyền trong xã hội.

Lông mày tướng quan biểu hiện cho sự giàu sang, may mắn
Lông mày tướng quan biểu hiện cho sự giàu sang, may mắn

Đặc điểm nhận diện lông mày tướng quan

Ở nam và nữ sẽ có các đặc điểm lông mày tướng quan khác nhau. Dưới đây là một số đặc điểm nhận diện kiểu lông mày này ở nam giới và nữ giới:

Đặc điểm nhận diện lông mày tướng quan ở nam giới

Để xác định chính xác chân mày tướng quan ở nam thì bạn phải xem xét nhiều yếu tố như kiểu dáng, màu sắc, sợi lông mày,… Cụ thể như:

 • Chân mày sắc nét, có chiều dài và chiều rộng cân đối với khuôn mặt.
 • Sợi lông mày mọc xuôi chiều về hướng đuôi lông mày, không mọc lộn xộn.
 • Đuôi lông mày có dáng hơi bầu, độ dài hơn mắt một chút và cân đối, hài hòa với đôi mắt.
 • Chân mày không quá rậm, khoảng cách cặp lông mày gần tương đương với chiều rộng cánh mũi.
 • Màu sắc đen của lông mày tùy thuộc vào màu tóc và màu da.

Đặc điểm chân mày tướng quan ở nữ giới

Khác với nam giới, lông mày tướng quan ở phụ nữ thường mềm mại và sắc nét hơn. Dưới đây là những đặc điểm nổi bật:

 • Sợi lông mày đen và dày vừa phải, hài hòa với khuôn mặt.
 • Khuôn lông mày sắc nét, sợi lông mày không mọc lộn xộn.
 • Phần đuôi lông mày có xu hướng rộng hơn đầu lông mày và có hướng chếch lên phần thái dương.
 • Đuôi lông mày nhọn, nhỏ và trông khá sắc bén.
 • Dán lông mày không thẳng mà cong theo hình lưỡi liềm, ôm trọn đôi mắt.
Lông mày tướng quan ở nữ giới thường mềm mại và sắc nét hơn nam giới
Lông mày tướng quan ở nữ giới thường mềm mại và sắc nét hơn nam giới

Ý nghĩa của lông mày tướng quan

Chân mày tướng quan được chia thành nhiều dạng như lông mày rồng, lông mày kiếm, lông mày sư tử… Những người sở hữu dáng chân mày này thường sống nghĩa khí, lập trường rõ ràng và có sự nghiệp thành công, vững chắc.

Người sở hữu lông mày tướng quan thường có sự nghiệp thành đạt
Người sở hữu lông mày tướng quan thường có sự nghiệp thành đạt

Trong số các tướng lông mày làm quan, lông mày sư tử được cho là hiếm gặp nhất. Những người có dáng chân mày này thường có thành tựu rực rỡ, vẻ vang và họ cũng toát lên vẻ uy nghiêm như bậc quân vương. Ở thời cổ đại còn được gọi là lông mày của tướng quân, mang chí lớn “hai vai gánh vác sơn hà”. Ngày nay, họ thường nắm giữ các chức vụ quan trọng trong bộ máy chính phủ.

Xem tướng lông mày đàn ông

Chân mày của đấng mày râu thường rậm, sợi mày to, thô cứng hơn so với phái nữ. Người xưa quan niệm, tướng chân mày tốt ở nam giới thường sở hữu các đặc điểm như sau:

 • Lông mày rõ nét, đậm màu, chiều dài và chiều rộng cân đối. Lông mày mọc hướng về một phía, xếp ngay ngắn, gọn gàng.
 • Đuôi lông mày có độ dài vừa phải, không quá dài hoặc quá ngắn so với mắt.
 • Đường lông mày thẳng. Đuôi mày hơi bầu, phù hợp với đường nét khuôn mặt.
 • Chân mày có độ dày vừa phải, khoảng cách giữa hai đầu mày bằng hoặc nhỏ hơn chiều rộng cánh mũi.
 • Màu chân mày phải hòa hợp với da, trùng màu với tóc.
Đặc điểm rõ rệt nhất của lông mày tướng quân là dày, rậm, đậm màu
Đặc điểm rõ rệt nhất của lông mày tướng quân là dày, rậm, đậm màu

Người đàn ông sở hữu lông mày tướng quan thường có vẻ ngoài thu hút và nổi bật. Họ có tính cách thông minh, ngay thẳng và bộc trực. Mối quan hệ xã hội của họ cũng khá thân thiết và họ luôn được người khác tin yêu, quý trọng.

Do sở hữu trí thông minh và tính cách thẳng thắn mà những người đàn ông sở hữu tướng mày quan thường được nhận những công việc quan trọng. Sự nghiệp của những người này cũng rất suôn sẻ và dễ dàng thăng tiến. Đặc biệt, họ thường đạt được những thành tựu cao mà ít ai có thể chạm tới.

Trong tình duyên, những người đàn ông sở hữu chân mày tướng quan là chỗ dựa vững chắc về cả tinh thần lẫn vật chất cho gia đình. Họ là người điềm đạm và biết chăm lo cho cuộc sống hôn nhân. Do đó, đời sống gia đình, vợ chồng của họ luôn rất hạnh phúc.

Các đặc điểm trên cũng là điểm chung giữa các dáng lông mày tướng quan như chân mày kiếm, chân mày lưỡi mác…. Đây không chỉ là những kiểu dáng chân mày mang vẻ đẹp chuẩn mực, đại diện cho sự nam tính, mạnh mẽ, đó còn là biểu thị cho một cuộc đời huy hoàng, rực rỡ trong nhân tướng học.

Xem tướng lông mày phụ nữ

Lông mày tướng quan có đặc điểm là sợi mày đen, dày, dáng mày thẳng, phần đuôi chân mày rộng, hơi hướng lên trên và có góc nhọn tựa mũi kiếm. Kiểu dáng chân mày này khiến phụ nữ toát lên vẻ đẹp bản lĩnh, sắc bén.

Phụ nữ sở hữu dáng chân mày tướng quan mang vẻ đẹp mạnh mẽ, sắc bén
Phụ nữ sở hữu dáng chân mày tướng quan mang vẻ đẹp mạnh mẽ, sắc bén

Đây là dáng chân mày cát tướng, tượng trưng cho vẻ đẹp trí tuệ, thông minh. Phụ nữ sở hữu đôi chân mày quan thuộc tuýp người luôn bền bỉ theo đuổi đam mê, hoài bão và có tấm lòng bao dung đối với mọi người xung quanh.

TOP tướng lông mày tướng quan, làm lãnh đạo

Tự cổ chí kim, những người có số làm tướng, lãnh đạo thường sở hữu nhiều đặc điểm chung về tính cách, nhân tướng học. Một số dáng lông mày tiêu biểu có thể kể đến như:

Dáng lông mày kiếm

 • Nam giới

Các chàng trai sở hữu đôi chân mày kiếm thường là người có tính tình ngay thẳng. Họ coi trọng sự nghiệp, luôn suy tính kỹ lưỡng, vạch ra con đường thăng tiến cụ thể nhưng không bao giờ sử dụng mưu mô, thủ đoạn. Họ hành sự cẩn trọng, minh bạch và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không cần trả ơn.

Người sở hữu mày kiếm thường sống ngay thẳng, giàu lòng tự trọng
Người sở hữu mày kiếm thường sống ngay thẳng, giàu lòng tự trọng

Họ cũng thuộc tuýp người thích phiêu lưu, khám phá, thích trải nghiệm những điều mới lạ. Chính vì thế, đàn ông có lông mày kiếm thường có một “tinh thần thép”, can đảm đối đầu với với những khó khăn và tìm cách giải quyết theo hướng tích cực nhất.

 • Nữ giới

Với phái đẹp, người sở hữu lông mày kiếm rất mạnh mẽ, nghị lực, là mẫu người phụ nữ lý tưởng trong mắt đấng mày râu. Họ thông minh, cư xử nhã nhặn, ham học hỏi. Đặc biệt, họ cư xử khéo léo, biết cách kiềm chế cảm xúc nên luôn được mọi người xung quanh yêu quý.

Phụ nữ sở hữu mày kiếm là hình mẫu lý tưởng của nhiều chàng trai
Phụ nữ sở hữu mày kiếm là hình mẫu lý tưởng của nhiều chàng trai

Ngoài ra, họ cũng là người biết lo toan, chu toàn và cũng rất thẳng thắn khi bày tỏ quan điểm. Tuy giai đoạn đầu, sự nghiệp của họ không có nhiều khởi sắc, gặp nhiều khó khăn nhưng họ luôn coi trọng danh dự, không bao giờ sử dụng thủ đoạn để hạ bệ người khác.

Kiểu lông mày sư tử

 • Nam giới

Tựa như loài chúa sơn lâm, đàn ông sở hữu dáng chân mày sư tử là những người cương trực, tài trí và luôn tin vào khả năng của bản thân. Họ không bao giờ bỏ cuộc, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đạt được mục tiêu cuối cùng.

Nam giới có dáng chân mày sư tử thuộc tuýp người cương trực, quyết đoán
Nam giới có dáng chân mày sư tử thuộc tuýp người cương trực, quyết đoán

Với vẻ ngoài lạnh lùng, sắc sảo, luôn toát lên phong thái uy nghiêm, họ khiến người xung quanh cảm thấy đôi phần kính nể dù chỉ gặp đôi ba lần.

Nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ cộng sự kiên cường, sự nghiệp của họ ngày càng thăng hoa và  đạt được những thành tựu đáng ngưỡng mộ.

 • Nữ giới

Khác với vẻ đẹp “mắt phượng mày ngài” thanh mảnh, nhẹ nhàng, các cô gái sở hữu lông mày sư tử thuộc tuýp người hoạt bát, lanh lợi. Họ có khả năng giao tiếp tốt, dễ dàng chiếm được nhiều cảm tình của những người xung quanh. Họ cũng dễ dàng hòa nhập môi trường mới, luôn biết nắm bắt cơ hội để thăng tiến.

Phụ nữ dáng mày sư tử là người hoạt bát, nhanh nhẹn
Phụ nữ dáng mày sư tử là người hoạt bát, nhanh nhẹn

Họ chăm chỉ, cần mẫn, luôn hoàn thành tốt công việc được giao. Đặc biệt khi bước vào độ tuổi trung niên, sự nghiệp càng trở nên rực rỡ, thành công hơn.

Dáng lông mày rồng

 • Nam giới

Đây là dáng chân mày khá hiếm gặp. Đàn ông sở hữu dáng mày rồng là những người có tài năng xuất chúng, mang số mệnh giàu sang quyền quý. Trong sự nghiệp, họ luôn được quý nhân phù trợ cộng thêm sự thông minh sẵn có khiến con đường sự nghiệp đạt được thành công rực rỡ, trở thành những nhà lãnh đạo tài ba.

Nam giới mày rồng mang số mệnh phú quý, vinh hiển
Nam giới mày rồng mang số mệnh phú quý, vinh hiển

Thực tế, khác biệt với vẻ ngoài có chút nghiêm nghị, người sở hữu dáng chân mày rồng là những người cực kỳ thú vị, hòa đồng. Họ phóng khoáng, ngay thẳng, họ thấy hạnh phúc khi giúp đỡ người khác nên không cần sự báo đáp.

 • Nữ giới

Phụ nữ sở hữu lông mày rồng thường không mưu cầu quá nhiều thứ. Họ biết trân trọng cuộc sống, biết đủ, luôn cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định quan trọng. Nhược điểm của họ là dễ mềm lòng nên đôi khi sẽ mắc phải sai lầm, đặc biệt trong chuyện tình cảm.

Phụ nữ có dáng mày rồng là người biết trân trọng cuộc sống
Phụ nữ có dáng mày rồng là người biết trân trọng cuộc sống

Ở những người này luôn toát lên vẻ đẹp quyến rũ, thần thái ngút ngàn. Họ sống bao dung, lương thiện và luôn mang lại nguồn năng lượng tích cực cho những người xung quanh.

Tướng lông mày lưỡi mác

 • Nam giới

Lông mày lưỡi mác là dáng lông mày tướng làm quan đẹp hiếm có. Chàng trai sở hữu dáng lông mày này là người nghĩa khí, ghét sự nhu nhược, hèn nhát. Họ mang những đặc điểm điển hình của người quân tử, luôn hết lòng vì người khác, hành sự quyết đoán, luôn giữ vững lập trường bản thân.

Nam giới dáng chân mày lưỡi mác là người sống nghĩa khí
Nam giới dáng chân mày lưỡi mác là người sống nghĩa khí

Họ thông minh, trượng nghĩa, tính cách ngay thẳng nên được nhiều người yêu quý. Cộng thêm việc luôn đối đãi, cư xử với mọi người xung quanh bằng sự chân thật, hết lòng nên rất được cấp trên tin tưởng, cất nhắc, sự nghiệp nhanh chóng phát triển thuận lợi.

 • Nữ giới

Đối với phái đẹp, dáng chân mày lưỡi mác giúp vẻ ngoài của họ luôn toát lên vẻ quyến rũ nhưng không kém phần quý phái, thanh cao. Vẻ đẹp và thần thái của họ dễ dàng thu hút người xung quanh, khiến nhiều chàng trai “thầm thương trộm nhớ”.

Lông mày lưỡi mác giúp mang lại thần thái cuốn hút cho phái đẹp
Lông mày lưỡi mác giúp mang lại thần thái cuốn hút cho phái đẹp

Phụ nữ sở hữu dáng chân mày này đặc biệt phù hợp với các công việc đòi hỏi độ tỉ mỉ, chính xác cao như kiểm toán, kế toán. Nếu theo đuổi con đường nghệ thuật, họ cũng sẽ đạt được những thành công rực rỡ.

Tuy nhiên, với những công việc đòi hỏi sự khéo léo, mềm mỏng như chăm sóc khách hàng không phù hợp với phụ nữ có dáng chân mày lưỡi mác vì họ sở hữu tính cách ngay thẳng, bộc trực, đôi khi quá thẳng thắn khiến họ dễ làm mất lòng người khác.

Lông mày tam giác

 • Nam giới

Mạnh mẽ, cương nghị, quyết đoán là những tính cách đặc trưng thường thấy ở các đấng mày râu sở hữu dáng chân mày tam giác. Họ không bao giờ bỏ cuộc khi đối diện khó khăn, thử thách. Ở họ luôn tràn đầy năng lượng tích cực, lạc quan. Họ cũng rất ngay thẳng, thật thà, dù là trong công việc hay chuyện tình cảm.

Người dáng chân mày tam giác sở hữu cá tính mạnh mẽ, dứt khoát
Người dáng chân mày tam giác sở hữu cá tính mạnh mẽ, dứt khoát

Những người đàn ông sở hữu lông mày tam giác thường khá trượng nghĩa. Thuộc tuýp người đàn ông bản lĩnh, họ luôn có những suy nghĩ táo bạo, dám thử thách bản thân. Tuy nhiên, đôi lúc sự nóng nảy vội vàng khiến họ vuột mất nhiều cơ hội quý giá. Bù lại, họ luôn nhận được sự động viên, tin tưởng từ cha mẹ, anh chị em trong gia đình.

 • Nữ giới

Trái ngược với những chàng trai mạnh mẽ, lịch thiệp, các cô nàng chân mày tam giác thường có tính cách hơi lập dị. Họ cư xử như nam giới, ăn to nói lớn, ăn nói thiếu cẩn trọng, không có sự nữ tính, dịu dàng nhưng lại là những người tốt bụng. Gặp chuyện bất bình, cô nàng sẵn sàng xông pha đòi quyền lợi cho người yếu thế dù bản thân không nhận được lợi ích gì.

Phụ nữ dáng chân mày tam giác tuy cộc cằn, thô lỗ nhưng là người rất tốt bụng
Phụ nữ dáng chân mày tam giác tuy cộc cằn, thô lỗ nhưng là người rất tốt bụng

Trong sự nghiệp, phụ nữ sở hữu dáng chân mày này phải trải qua nhiều thăng trầm. Tuy quá trình xây dựng khá gian nan vất vả, nhưng họ luôn được quý nhân phù trợ. Khi thành công, trở thành người lãnh đạo tài ba, họ luôn quan tâm, giúp đỡ cho những người đồng cảnh ngộ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các hình thức phun xăm mày tại Seoulluxury để có được bộ lông mày tuyệt đẹp nhé.

Seoulluxury hy vọng rằng thông qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa lông mày tướng quan ở nam và nữ giới đồng thời biết được đâu là những dáng chân mày chuẩn cát tướng.

Xem thêm bài viết liên quan

Đánh giá bài viết này!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận