Lông mày xa mắt – Ý nghĩa, công danh, sự nghiệp, tiền tài?


Người xưa quan niệm, nhìn vào tướng lông mày có thể thấy được nhiều điều từ tính cách, gia đạo lẫn sự nghiệp của một người. Với người sở hữu lông mày xa mắt, nhân tướng học sẽ nói gì về họ? Liệu đó có phải điềm báo xấu? Làm thế nào để cải thiện? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách xem tướng chân mày nhé!

Ý nghĩa của lông mày xa mắt

Để xác định được bạn có đang sở hữu tướng lông mày xa mắt không, cách đơn giản nhất để kiểm tra là sử dụng ngón trỏ. Đặt ngón tay trỏ nằm ngang, áp vào khu vực nằm giữa chân mày và mắt. Dựa vào phần dư của ngón tay, ta có thể xác định được tướng chân mày như sau:

Dùng ngón tay để kiểm tra khoảng cách mắt và lông mày
Dùng ngón tay để kiểm tra khoảng cách mắt và lông mày
  • Nếu vừa khít một đốt ngón tay, nghĩa là mắt và chân mày cách nhau khoảng cách trung bình.
  • Nếu ngón tay còn dư một khoảng cách hoặc lọt thỏm giữa khu vực này thì bạn là người sở hữu tướng lông mày xa mắt.
  • Ngược lại, nếu ngón trỏ tràn sang phần mắt hoặc mày thì đó là tướng lông mày sát mắt.

Khoảng cách trung bình được xem là đẹp và hài hòa nhất, có thể dung hòa được điểm mạnh của hai tướng và khắc chế các yếu điểm. Tướng chân mày gần hay xa mắt đều sở hữu ưu, nhược điểm. Vậy, người có tướng lông mày xa mắt mang ý nghĩa gì?

Vận mệnh người có tướng lông mày xa mắt

Tính cách

Người có khoảng cách giữa mắt và lông mày xa nhau thuộc tuýp người cởi mở, dễ chịu. Họ là người có khiếu hài hước, có tấm lòng bao dung và có tầm nhìn xa trông rộng. Ngoài ra, cũng rất thông minh, biết đủ, biết cân bằng hiệu quả giữa đời sống vật chất và tinh thần.

Người có tướng lông mày xa mắt thuộc tuýp người dễ chịu, phóng khoáng
Người có tướng lông mày xa mắt thuộc tuýp người dễ chịu, phóng khoáng

Tuy vậy, họ lại là những người không có chí tiến thủ, khả năng quản lý tiền bạc kém, đôi khi còn mơ mộng hão huyền không thực tế. Ngoài ra, họ cũng rất cổ hủ, nếu đã định ra một suy nghĩ nào đó về sự việc, con người, họ thường rất khó thay đổi. Đặc biệt nếu gò mắt đầy kết hợp lông mày cao thì đó là biểu hiện của người cổ hủ.

Công danh, sự nghiệp

Người có tướng lông mày xa mắt thường rất giỏi thu phục lòng người. Họ dễ dàng chiếm được cảm tình người khác thông qua vài lần gặp gỡ, nhờ vậy họ dễ đạt được những mối quan hệ tốt đẹp trong xã hội. Đó cũng là lý do mà những người sở hữu tướng chân mày này thường làm lãnh đạo hoặc có thể chọn các công việc phù hợp với thế mạnh của họ như chuyên gia, cố vấn tâm lý….

Người sở hữu lông mày xa mắt dễ chiếm được cảm tình mọi người xung quanh
Người sở hữu lông mày xa mắt dễ chiếm được cảm tình mọi người xung quanh

Những người này cũng luôn vạch ra một kế hoạch rõ ràng, tính toán mọi tình huống có thể xảy ra trước khi bắt đầu một kế hoạch nào đó. Họ đặc biệt nhạy bén trong lĩnh vực bất động sản, dễ đạt thành tựu đáng mơ ước.

Tuy nhiên, nếu mắt và lông mày cách xa nhau thường sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong công việc do tính cách bảo thủ, hay do dự.

Tình duyên

Tướng lông mày xa mắt vừa phải sẽ may mắn có gia đình thuận hòa, ấm êm. Nhờ lòng bao dung, tính rộng rãi, cởi mở, họ sẽ trải qua một đời yên bình, vui vẻ, một đời sống vật chất lẫn tinh thần đủ đầy, hạnh phúc.

Người có lông mày xa mắt thường sống trong gia đình thuận hòa, êm ấm
Người có lông mày xa mắt thường sống trong gia đình thuận hòa, êm ấm

Ngược lại, nếu lông mày cách xa mắt quá nhiều thì vận may này cũng sẽ bị sụt giảm, gia đình sẽ thường xảy ra mâu thuẫn nhỏ. Người lông mày cao nhưng mắt quá thấp thì thường sẽ khó chung sống cùng gia đình do bất hòa.

Những điều cần chú ý khi xem tướng lông mày xa mắt

Khu vực nằm giữa mắt và chân mày trong phong thủy được gọi là cung Điền trạch. Hiểu nôm na thì đây là cung biểu thị gia tài, gia sản của một người ít hay nhiều, có số hưởng giàu sang phú quý hay không. Hoặc cũng có thể xem  thời điểm nào sẽ hưởng vinh hoa phú quý.

Nếu lông mày mỏng, có độ cong nhẹ tựa hình mặt trăng và cách mắt một khoảng cách vừa phải là biểu hiện của một người lịch thiệp, nhẹ nhàng, chu đáo, khác biệt với người sở hữu dáng mày ngang lạnh lùng, đầy tham vọng.

Cách cải thiện vận mệnh của người có lông mày xa mắt

Ông bà xưa vẫn quan niệm “Tâm sinh tướng” nên nếu tự thân bạn thay đổi, biết chấp nhận khuyết điểm bản thân thì cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp, tích cực hơn. Với người có lông mày cách mắt quá xa, bạn nên học cách lắng nghe nhiều hơn, nhìn nhận vấn đề đa chiều để loại bỏ dần tính cổ hủ và có thể đưa ra quyết định đúng đắn, phù hợp. Ngoài ra, với công nghệ hiện đại thời này, bạn có thể lựa chọn các phương pháp phun xăm mày để khắc phục những tình trạng hiện tại của lông mày.

Người có tướng chân mày xa mắt cần học cách quản lý tiền bạc
Người có tướng chân mày xa mắt cần học cách quản lý tiền bạc

Bạn hãy bắt đầu bằng việc kiềm chế cảm xúc, kiểm soát cơn nóng giận. Ngoài ra, bạn cũng nên học cách quản lý tài chính, lập kế hoạch cho những công việc dự định làm trong tương lai để cải thiện điểm yếu quản lý tiền bạc kém.

Seoulluxury hy vọng thông qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tướng lông mày xa mắt. Nếu có những yếu điểm trên, bạn hãy cố gắng khắc phục để thay đổi bản thân tốt đẹp hơn.

Xem thêm bài viết liên quan

Đánh giá bài viết này!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận