Phun môi bao lâu thì dặm lại? Có nên dặm môi lần 2 hay không?


Phun môi là xu hướng làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn hiện nay. Nhưng phun môi một thời gian màu môi sẽ nhạt, vậy phun môi bao lâu thì dặm lại và có nên dặm lại lần 2 hay không? Seoulluxury Spa sẽ giải đáp chi tiết, cùng xem nhé!

Phun môi bao lâu thì dặm lại?

Sau khi phun môi, bạn phải để thời gian từ 4 đến 6 tháng sau mới nên dặm lại. Bởi phun môi tuy chỉ tác động nhẹ lên trên bề mặt da môi, tuy nhiên sẽ để lại một số tổn thương nhất định. Do đó, môi cần thời gian ít nhất 4-6 tháng để hồi phục và ổn định lại. Sau khoảng thời gian đó bạn có thể dặm lại môi nếu muốn.

Ngoài ra, lớp da môi con người khá mỏng và yếu, đặc biệt là sau quá trình phun xăm. Nếu sau lần xăm đầu tiên môi bạn chưa hoàn toàn khỏe mà dặm lại môi, lúc này đôi môi sẽ phải chịu tổn thương, đau rát nhiều hơn và có thể dẫn đến sưng tấy.

Sau phun môi từ 4 đến 6 tháng bạn nên dặm lại
Sau phun môi từ 4 đến 6 tháng bạn nên dặm lại

Bên cạnh đó, phun môi bao lâu thì dặm lại còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nếu tốc độ hồi phục của môi nhanh, thì 4 tháng sau nếu thấy màu môi xuống màu, bạn hoàn toàn có thể đi dặm lại.

Ngược lại nếu có cơ địa nhạy cảm, dễ bị kích ứng, dễ đau, lâu lành, nạn phải đợi từ 5-6 tháng sau để môi khỏe lại hoàn toàn toàn rồi mới đi dặm lại môi, khi đó màu môi mới thật sự đẹp. Nếu bạn thắc mắc phun môi bao lâu thì dặm lại, những thông tin trên chính là câu trả lời dành cho bạn.

Có nên dặm màu môi lần 2 hay không?

Việc dặm môi lần 2 là nên làm, bởi sau một thời gian, màu môi sẽ nhạt dần và màu sắc môi không còn đẹp như lúc ban đầu. Nhưng trước khi quyết định dặm môi lần 2, bạn phải kiểm tra tình trạng môi và tìm đến cơ sở phun xăm uy tín để được chuyên viên phun xăm hướng dẫn dặm môi lần 2 hiệu quả.

Nếu gặp trường hợp xăm môi bị lỗi bạn nên dặm lại lần 2
Nếu gặp trường hợp xăm môi bị lỗi bạn nên dặm lại lần 2

Những trường hợp cần dặm lại màu môi

Đôi môi sau khi phun xăm lên màu không chuẩn sẽ khiến phái nữ mất tự tin và chọn việc dặm lại màu môi. Ngoài ra, một số trường hợp mà bạn phải cần dặm lại môi như:

Môi xăm bị lỗi

Môi xăm bị lỗi là trường hợp không ai mong muốn, nhưng nếu không may gặp phải tình trạng này do chọn cơ sở xăm môi không uy tín, bạn cần dặm lại môi với cơ sở khác uy tín hơn. Việc dặm lại môi sẽ cải thiện tình trạng đôi môi xấu xí mà bạn đang phải đau đầu vì trông thấy mỗi ngày trong gương.

Phun môi bị lỗi, không đẹp nên được thực hiện dặm lại
Phun môi bị lỗi, không đẹp nên được thực hiện dặm lại

Một số trường hợp xăm môi bị lỗi còn ảnh hưởng đến sức khỏe, môi đau rát, sưng mủ… để biết phun môi bao lâu thì dặm lại khi môi xăm bị lỗi, bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia phun xăm để có lời khuyên đúng đắn nhất.

Màu môi không lên đều

Một số trường hợp màu môi sau phun xăm lên không đều m, bạn cũng nên đi dặm lại. Màu môi lên không đều nó không ảnh hưởng gì đến sức khỏe nhưng nó lại khiến khuôn mặt bị mất thẩm mỹ do đôi môi xấu xí, loang lổ đậm nhạt.

Phun môi đã phai màu theo thời gian

Sau một thời gian, màu môi sẽ có hiện tượng phai dần và môi bạn sẽ không đẹp như ban đầu. Trường hợp này bạn nên dặm lại màu môi sau thời gian môi đã khỏe lại hoàn toàn. Việc dặm lại môi sẽ giúp đôi môi mờ nhạt phai màu trở lại màu sắc tươi tắn. Về thời gian phun môi bao lâu thì dặm lại, bạn có thể đợi ít nhất là 4 tháng.

Đôi môi bị phai màu theo thời gian
Đôi môi bị phai màu theo thời gian

Dặm lại màu môi bằng màu khác được không?

Việc dặm lại môi là cần thiết tuy nhiên nhiều người vẫn còn băn khoăn rằng có nên dặm lại môi màu khác không. Câu trả lời còn phụ thuộc vào thời gian mà bạn muốn dặm lại là bao lâu.

Nếu bạn muốn dặm lại môi trong thời gian từ 4-6 tháng, bạn không nên chọn màu khác mà hãy chọn màu cũ. Bởi lớp màu môi cũ cơ bản vẫn giữ được tông tuy nhiên lớp ngoài hơi nhạt đi khiến môi không đều. Bạn nên dặm lại màu cũ để môi lên màu đẹp hơn.

Nếu trên 6 tháng mà bạn muốn dặm lại, bạn có thể dặm lại màu khác. Bởi khoảng thời gian này môi đã phai đi khá nhiều, cả lớp ngoài lẫn lớp màu trong. Bạn có thể dặm lại màu khác nhưng không nên chọn màu quá lệch tông như tông màu môi cũ.

Nếu môi cũ là cam nhạt, bạn hãy chọn màu môi màu cam san hô hoặc đỏ cam vừa đẹp vừa lên màu cực chuẩn. Hoặc màu cũ là màu hồng nhạt, bạn có thể dặm lại màu khác với hồng phấn cũng rất tươi trẻ.

Bạn có thể dặm lại màu khác với thời gian trên 6 tháng
Bạn có thể dặm lại màu khác với thời gian trên 6 tháng

Bài viết đã giải đáp thông tin phun môi bao lâu thì dặm lại, hy vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích khi muốn dặm lại môi. Chúc bạn sẽ có đôi môi thật sự ưng ý. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Xem thêm bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết này!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận