Phun môi bao lâu thì dặm lại? Có nên dặm môi lần 2 hay không?


Sau khi phun xăm, nhiều chị em gặp phải tình trạng môi lên màu không đều hoặc màu môi loang lổ mất thẩm mỹ. Lúc này, dặm lại môi là kỹ thuật được lựa chọn phổ biến giúp khắc phục tình trạng trên. Vậy phun môi bao lâu thì dặm lại và có nên dặm môi lại lần 2 không?

Phun môi bao lâu thì dặm lại?

Với thắc mắc phun môi bao lâu thì dặm lại, chuyên gia giải đáp cần ít nhất từ 2 – 4 tháng sau phun xăm mới được tiếp tục thực hiện các liệu pháp thẩm mỹ trên môi. Với những người có cơ địa lâu lành, thời gian dặm lại môi có thể kéo dài từ 5-6 tháng.

Sau phun xăm, bạn hãy quan sát tình trạng lành thương và lên màu của môi. Khi môi đã hoàn toàn phục hồi nhưng màu môi không lên màu chuẩn, bạn có thể dặm lại môi để sở hữu sắc môi ưng ý. Tốt hơn hết, bạn nên tham khảo kỹ ý kiến từ chuyên gia phun xăm để xác định chính xác thời gian dặm lại môi đúng chuẩn.

Phun môi bao lâu thì dặm lại? Tối thiểu từ 2-4 tháng sau thẩm mỹ
Phun môi bao lâu thì dặm lại? Tối thiểu từ 2-4 tháng sau thẩm mỹ

Có nên dặm màu môi lần 2 hay không?

Theo chuyên gia thẩm mỹ, việc dặm lại môi lần 2 là hoàn toàn cần thiết nếu như kết quả phun môi lần đầu không đúng chuẩn hoặc không đạt yêu cầu. Ngoài ra, sau một thời gian dài phun xăm, màu sắc môi đã mờ dần đi thì bạn có thể dặm lại môi lần 2 để giữ cho sắc môi luôn tươi tắn, rạng ngời.

Nên dặm lại môi lần 2 khi kết quả phun môi lần 1 không đạt chuẩn
Nên dặm lại môi lần 2 khi kết quả phun môi lần 1 không đạt chuẩn

Những trường hợp cần dặm lại màu môi

Dưới đây là tổng hợp một số trường hợp phổ biến nên dặm lại màu môi để sở hữu sắc môi tươi tắn, rạng ngời:

Môi xăm bị lỗi

Môi xăm bị lỗi có thể gây ra những hiện tượng như tạo hình dáng môi lệch, màu môi không lên đúng chuẩn hoặc thậm chí gây ra những tổn thương như nhiễm trùng, dị ứng, kích ứng môi. Lúc này, việc dặm môi lần 2 giúp cải thiện đường viền và điều chỉnh dáng môi hài hòa, tái tạo màu sắc sau khi mất màu và gia tăng độ bền màu của môi.

Dặm lại môi lần 2 khi môi phun xăm bị lỗi
Dặm lại môi lần 2 khi môi phun xăm bị lỗi

Màu môi không lên đều

Dặm lại môi khi màu môi lên không đều là quyết định đúng đắn giúp nàng sửa chữa và cải thiện tình trạng này. Nếu màu môi ban đầu loang lổ, chỗ đậm chỗ nhạt, kỹ thuật dặm lại môi sẽ giúp môi lên màu đồng đều và đẹp mắt hơn.

Phun môi đã phai màu theo thời gian

Sau thời gian dài phun xăm, màu mực trên môi sẽ phai mờ theo thời gian do ảnh hưởng bởi các yếu tố như ánh nắng mặt trời, chế độ sinh hoạt, ăn uống,… Nếu bạn muốn duy trì sắc môi tươi tắn, hồng hào như ban đầu thì nên đi dặm lại môi để lấy lại màu môi mình yêu thích

Dặm lại môi khi màu sắc môi đã phai mờ theo thời gian
Dặm lại môi khi màu sắc môi đã phai mờ theo thời gian

Dặm lại màu môi bằng màu khác được không?

Vậy dặm lại màu môi bằng màu khác được không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo thời gian dặm môi tối thiểu 6 tháng trở lên sau phun xăm. Lúc này, màu môi ban đầu đã phai và nhạt dần nên việc chồng màu môi mới không gây ra sự chênh lệch quá nhiều.

Trường hợp muốn dặm lại môi từ 4-6 tháng phun xăm, bạn không nên đổi màu khác bởi điều này có thể khiến màu mực lẫn lộn gây ra tình trạng loang lổ môi. Nếu muốn dặm lại màu khác, bạn nên thực hiện kỹ thuật hút mực phun xăm cũ để nền môi sạch mực, lúc này mới có thể dặm lại màu môi mới đều và đẹp hơn.

Bạn có thể dặm lại màu khác với điều kiện thời gian phun môi trên 6 tháng
Bạn có thể dặm lại màu khác với điều kiện thời gian phun môi trên 6 tháng

Quy trình phục hồi môi sau dặm môi lần 2

Thông thường, quy trình phục hồi môi sau khi dặm lại lần 2 sẽ diễn ra như sau:

  • Ngày 1: Môi có dấu hiệu châm chích, sưng nhẹ và hơi căng tức. Màu môi lúc này đậm hơn so với sắc môi ban đầu.
  • Ngày 2: Môi căng tức và xuất hiện lớp vảy nhỏ li ti. Đây là giai đoạn môi chuẩn bị quá trình bong vảy, màu sắc môi vẫn tương đối đậm., chưa tự nhiên.
  • Ngày 3 – 4: Lớp vảy trên môi bắt đầu bong tróc thành mảng lớn, môi khô và thô ráp.
  • Ngày 10 – 30: Kết thúc quá trình bong vảy, lúc này môi vẫn còn khá khô nên bạn cần thoa son dưỡng thường xuyên để tái tạo tế bào da môi nhanh phục hồi. Màu sắc môi bắt đầu sẫm lại
  • Ngày 35 – 40: Môi đã lành thương hoàn toàn với những người có cơ địa bình thường, sắc môi lên tươi tắn.
  • Ngày 45 – 50: Với những người có cơ địa lâu thành thì sẽ mất 50-60 ngày để môi phục hồi hẳn. Nhìn chung, đây là giai đoạn màu môi đã ổn định và tự nhiên nhất.
Tham khảo quy trình phục hồi của môi sau khi thực hiện dặm lại lần 2
Tham khảo quy trình phục hồi của môi sau khi thực hiện dặm lại lần 2

Phun xăm môi lại lần 2 có ảnh hưởng gì không?

Với thắc mắc phun xăm môi lại lần 2 có ảnh hưởng gì không thì câu trả lời là không. Kỹ thuật dặm môi lần 2 được thực hiện tương tự như phun môi lần 1, giúp khắc phục kết quả phun môi không ưng ý và cải thiện màu sắc môi tươi tắn hơn.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả phun môi mỹ mãn, bạn nên lựa chọn cơ sở phun xăm uy tín, chuyên nghiệp. Lúc này, việc dặm lại môi lần 2 mới thực sự phát huy được hiệu quả cải thiện màu môi tốt nhất.

Dặm lại môi có mất tiền không?

Dặm lại môi có mất tiền không còn tùy thuộc vào chính sách của từng cơ sở phun xăm. Một số cơ sở uy tín có chế độ bảo hành từ 6 tháng đến 1 năm thì khách hàng sẽ không mất phí dặm lại môi. Trường hợp dặm lại môi sau phun xăm trên 1 năm thì phí dặm môi sẽ dao động từ 5-8 triệu đồng.

Để biết chính xác chi phí dặm môi, bạn nên liên hệ trực tiếp đến các spa, thẩm mỹ viện để được chuyên viên tư vấn và báo giá chi tiết.

Chi phí dặm lại môi tùy thuộc vào từng cơ sở thẩm mỹ
Chi phí dặm lại môi tùy thuộc vào từng cơ sở thẩm mỹ

Trên đây Seoulluxury chia sẻ  là những giải đáp liên quan đến thắc mắc phun môi bao lâu thì dặm lại. Hy vọng chia sẻ hữu ích này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật dặm môi, từ đó sở hữu đôi môi ưng ý và hài lòng cho mình.

Xem thêm bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết này!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận