Phun môi xong bị nứt chảy máu do đâu và cách xử lý ra sao?


Phun môi là một kỹ thuật làm đẹp tương đối phức tạp và đòi hỏi nhiều yếu tố để thực hiện hoàn chỉnh. Chính vì vậy mà có nhiều trường hợp sai sót dẫn đến – phun môi xong bị nứt chảy máu. Bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân và biết cách điều trị ngay từ khi phát hiện tình trạng này xảy ra.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng phun môi xong bị nứt chảy máu

Để biết cách điều trị hợp lý thì trước tiên chúng ta nên tìm hiểu tại sao phun môi xong bị nứt chảy máu. Thông thường thì có nhiều nguyên nhân trực tiếp đến sự hồi phục của đôi môi sau khi phun, gây ra tổn thương như nứt nẻ, cháy tê hoặc tệ hơn là chảy máu. Dưới đây là một số nguyên nhân thường thấy nhất:

Tay nghề kỹ thuật của nhân viên phun môi kém

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng phun môi xong bị nứt chảy máu là do tay nghề của kỹ thuật viên thực hiện theo môi không hoàn thiện. Kỹ thuật viên kém kinh nghiệm có thể gây ra những tổn thương trong quá trình thực hiện phun môi đối với khách hàng, như đi kim quá sâu hoặc để lại vết rách môi, dẫn đến khô rát và nứt nẻ chảy máu.

Nhân viên tay nghề kém có thể làm tổn thương môi trong quá trình phun xăm
Nhân viên tay nghề kém có thể làm tổn thương môi trong quá trình phun xăm

Thực hiện bằng các công nghệ cũ hoặc thiết bị kém chất lượng

Nếu muốn phun môi đạt chất lượng hiệu quả như mong muốn thì công nghệ đóng vai trò không hề nhỏ. Tuy nhiên lại có nhiều cơ sở thẩm mỹ và làm đẹp lựa chọn thực hiện bằng những công nghệ phun cũ.

Điều này có thể khiến cho tỷ lệ bị tổn thương trong quá trình thực hiện đối với khách hàng tăng cao hơn rất nhiều. Thậm chí là bị rách, xây xước hoặc chảy máu ngay từ khi mới thực hiện.

Do sai lầm trong quá trình chăm sóc tại nhà

Phun môi xong cần có một khoảng thời gian từ 7 – 30 ngày để môi có thể thích nghi với mực xăm, cũng như hoàn toàn bong ra lớp vảy màu và hồi phục về trạng thái khỏe mạnh.

Chăm sóc sai cách tại nhà có thể khiến đôi môi bị tổn thương sau khi phun xăm - phun môi xong bị nứt chảy máu
Chăm sóc sai cách tại nhà có thể khiến đôi môi bị tổn thương sau khi phun xăm

Đôi khi việc chăm sóc không đúng cách hoặc thực hiện chăm sóc sai chỉ định của bác sĩ thẩm mỹ cũng là nguyên nhân khiến cho vùng da môi bị rách, nứt nẻ chảy máu và ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả thẩm mỹ của phun môi. Đây không phải là điều hiếm gặp nên kể cả những cơ sở chất lượng, kỹ thuật viên tay nghề cao cũng không thể đảm bảo 100% không tổn thương sau phun môi nếu khách hàng không biết cách chăm sóc.

Hướng dẫn cách điều trị khi phát hiện phun môi xong bị nứt chảy máu

Sau khi đã biết được nguyên nhân cụ thể dẫn đến tình trạng phun môi xong bị nứt chảy máu, chúng ta sẽ phải lựa chọn các biện pháp chăm sóc và điều trị để tránh bị tổn thương lâu dài. Bạn có thể áp dụng nhiều cách điều trị như sau:

Tìm đến bác sĩ thẩm mỹ ngay khi phát hiện tổn thương

Bác sĩ thẩm mỹ là người trực tiếp chịu trách nhiệm đối với dịch vụ phun xăm môi cho khách hàng, vì vậy bạn có thể tìm đến họ khi bắt đầu phát hiện những dấu hiệu tổn thương bắt đầu có trên đôi môi.

Phần lớn tình trạng phun môi xong bị nứt chảy máu có thể được điều trị và làm dịu nhanh chóng nếu bác sĩ thẩm mỹ giàu kinh nghiệm, tay nghề vững và có tâm. Do đó hãy đảm bảo rằng bạn đã lựa chọn được một địa chỉ thẩm mỹ có đội ngũ bác sĩ uy tín trước khi tiến hành phun môi.

Sử dụng các loại kem dưỡng để hỗ trợ hồi phục

Một trong những cách hữu hiệu nhất để điều trị tình trạng phun môi xong bị chảy máu là sử dụng các loại kem dưỡng ẩm, kem dưỡng đặc trị cho vùng môi đang bị tổn thương.

Sử dụng các loại kem dưỡng ẩm để hồi phục đôi môi sau khi phun - phun môi xong bị nứt chảy máu
Sử dụng các loại kem dưỡng ẩm để hồi phục đôi môi sau khi phun

Vì đôi môi thiếu đi độ ẩm nên khả năng bị khô nứt và chảy máu sẽ tăng cao, đổ ẩm sẽ là yếu tố cân bằng lại và hạn chế tối đa nguy cơ bị khô nứt, tổn thương kéo dài trên vùng môi vừa mới thực hiện phun xăm.

Thay đổi chế độ dinh dưỡng hợp lý

Một số loại thực phẩm có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình hồi phục của đôi môi. Vì thế bạn nên chú ý thay đổi chế độ dinh dưỡng, ăn nhiều rau xanh và các loại thức ăn mềm để tránh làm tổn thương môi. Dinh dưỡng cũng sẽ đóng vai trò chủ đạo để kích thích vùng môi hồi phục nhanh hơn.

Một số lưu ý quan trọng về chăm sóc sau khi phun môi

Hãy tập trung nhiều hơn vào việc chăm sóc tại nhà để tránh bị tổn thương - phun môi xong bị nứt chảy máu
Hãy tập trung nhiều hơn vào việc chăm sóc tại nhà để tránh bị tổn thương
  • Như đã nói thì tình trạng phun môi xong bị nứt có thể xảy ra nếu bạn không có kinh nghiệm chăm sóc tại nhà. Do đó hãy chú ý đến những điều như sau:
  • Trong thời điểm ban đầu vừa thực hiện phun môi xong không nên rửa hoặc tiếp xúc vùng môi trực tiếp với nước
  • Cần chú trọng tăng cường bổ sung độ ẩm cho đôi môi để kích thích quá trình bong vảy diễn ra dễ dàng hơn
  • Tránh xa các loại thực phẩm nguy hiểm như hải sản, thịt gà, thịt bò, đồ nếp vì nó có thể gây sưng viêm, khiến tình trạng phun môi xong bị nứt chảy máu nghiêm trọng hơn.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn cải thiện tình trạng phun môi xong bị nứt chảy máu. Seoulluxury chúc bạn sớm điều trị hoàn toàn vấn đề này và lấy lại một đôi môi phun xăm khỏe đẹp!

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận