Xăm môi kiêng rau muống bao lâu? Lỡ ăn rau muống thì sao


Theo các chuyên gia, sau khi xăm môi chị em nên kiêng rau muống bởi trong loại rau này chứa nhiều Madecassol. Đây là một chất có khả năng kích thích xơ phát triển, cản trở sự phục hồi của vết thương theo cơ chế tự nhiên. Từ đó gây nên sẹo lồi và làm các vết thương trở nên lâu lành hơn, màu xăm lên môi cũng loang lổ và không đều.

Rau muống chứa nhiều Madecassol có thể gây sẹo lồi và làm môi lâu lành
Rau muống chứa nhiều Madecassol có thể gây sẹo lồi và làm môi lâu lành

Bên cạnh đó, ăn rau muống sau khi phun xăm còn gây tăng sinh collagen, làm quá trình liền vết thương ở môi diễn ra nhanh hơn. Từ đó dẫn đến hiện tượng kéo da non gây ngứa ngáy, mưng mủ hay thậm chí là nổi mụn nước.

Tóm lại, ăn rau muống sau khi phun xăm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả thẩm mỹ. Vì vậy chị em nên kiêng kem rau muống đến khi môi hồi phục hoàn toàn và lên màu ổn định.

Xăm môi có được ăn rau muống hay không?

Kỹ thuật phun xăm tương đối đơn giản, nhân viên chỉ cần sử dụng đầu kim siêu nhỏ đưa mực vào lớp thượng bì của môi. Tuy nhiên, quá trình này vẫn gây ra những tổn thương nhỏ khiến bề mặt môi hình thành những lỗ hổng siêu nhỏ. Vì thế, bạn cần chăm sóc cẩn thận và chú ý tới chế độ ăn để bộ phận này mau lanh lại.

Sau khi phun xăm môi có được ăn rau muống không?
Sau khi phun xăm môi có được ăn rau muống không?

Vậy xăm môi có được ăn rau muống không? Theo các bác sĩ da liễu, chế độ ăn của người vừa xăm môi không nên dùng rau muống. Nguyên nhân là vì trong rau chứa nhiều Madecassol có khả năng làm tăng tình trạng sưng viêm và hình thành sẹo lồi trong thời gian ngắn.

Ngoài ra, rau muống còn rất giàu protein kích thích cơ thể sản sinh nhiều collagen hơn bình thường. Chính những collagen này sẽ làm đầy tế bào da quá mức dẫn tới sẹo lồi trên môi sau khi phun xăm. Cho nên, rau muống là một trong những món ăn cần tránh sau khi thẩm mỹ môi.

Xăm môi kiêng rau muống bao lâu?

Xăm môi kiêng rau muống bao lâu? Thời gian trung bình là từ 3 đến 4 tuần sau khi thực hiện phun xăm. Mặc dù vậy, thời gian cụ thể còn tùy thuộc vào mức độ hồi phục của môi sau khi phun.

Cần kiêng rau muống từ 3 - 4 tuần sau khi phun xăm
Cần kiêng rau muống từ 3 – 4 tuần sau khi phun xăm

Những người da lành sẽ mau chóng hồi phục nên thời gian này có thể chỉ cần khoảng 2 tuần là có thể ăn uống bình thường. Còn những người da dữ khó hồi phục vết thương thì cần kiêng đến khi lớp da cũ bong hết, môi lên màu đẹp và đều.

Ngoài rau muống, sau khi phun xăm, chị em cũng cần kiêng thêm một số món ăn nữa như thịt gà, thịt bò, đồ ăn từ nếp, đồ ăn cay nóng,…

Mặt khác, chị em cũng cần kiêng trà sữa vì thức uống này chứa rất nhiều đường sẽ ảnh hưởng tới quá trình sản sinh collagen và elastin. Hệ quả là môi sẽ lâu lành hơn, màu môi sẽ bị ảnh hưởng khiến kết quả thẩm mỹ không được như ý.

Người vừa phun xăm môi cũng nên hạn chế uống trà sữa
Người vừa phun xăm môi cũng nên hạn chế uống trà sữa

Nếu lỡ ăn rau muống sau khi xăm có bị sao không?

Bên cạnh câu hỏi xăm môi kiêng rau muống bao lâu, nhiều người cũng rất quan tâm tới vấn đề lỡ ăn rau muống sau khi xăm có sao không? Nên xử lý thế nào trong tình huống này? Chúng tôi sẽ trả lời các thắc mắc này ở ngay phần dưới đây:

Trường hợp 1: Chỉ ăn một lượng nhỏ rau muống

Đối với những trường hợp mới ăn một lượng nhỏ rau muống thì cũng không nên quá lo lắng. Vì một lượng ít hợp chất Madecassol sẽ không đủ gây ra những phản ứng viêm và tạo sẹo trên môi. Việc bạn cần làm là dừng ăn rau muống lại, chỉ dùng những thực phẩm được các bác sĩ khuyên dùng như:

  • Sữa chua
  • Sữa tươi
  • Cà chua
  • Dứa
  • Cà rốt
  • Cam
Nếu lỡ ăn một lượng nhỏ rau muống sẽ không ảnh hưởng gì tới đôi môi
Nếu lỡ ăn một lượng nhỏ rau muống sẽ không ảnh hưởng gì tới đôi môi

Trường hợp 2: Ăn rất nhiều rau muống

Đối với những trường hợp ăn nhiều rau muống thì cần dừng sử dụng rau muống ngay lập tức. Lượng Madecassol trong cơ thể lúc này có thể cao hơn bình thường nên có thể dẫn tới tình trạng viêm hoặc gây sẹo trên môi. Do vậy, bạn cần theo dõi tình trạng vết thương thật cẩn thận.

Nếu thời gian hồi phục lâu hoặc vết thương xuất hiện dấu hiệu bất thường nào thì cần tới bệnh viện để thăm khám và xử lý.

Những loại rau cần kiêng sau phun xăm môi ngoài rau muống

Bên cạnh việc kiêng rau muống, bạn cũng cần phải kiêng khem các loại rau có tính axit cao hoặc có khả năng gây kích ứng, làm chậm quá trình hồi phục vết thương của môi sau khi phun xăm. Cụ thể một số loại rau như sau:

  • Rau rút: Đây là loại rau có hàm lượng canxi cao tuy nhiên lại có tính nóng vì vậy có thể làm tổn thương da, ảnh hưởng đến màu sắc môi sau khi phun xăm.
  • Rau củ muối chua, lên men: Các loại rau này thường chứa hàm lượng natri cao sẽ làm giãn thời gian hồi phục của môi. Đồng thời gây nên tình trạng màu lên môi không đều, chỗ đậm chỗ nhạt mất thẩm mỹ.
  • Rau dền: Loại rau này tuy chứa nhiều vitamin tốt cho quá trình môi lên màu, nhưng rau dền lại có tính axit cao có thể gây kích ứng cho vết thương ở môi sau khi phun xăm.
Không nên ăn rau củ muối chua sau khi phun xăm môi
Không nên ăn rau củ muối chua sau khi phun xăm môi

Những loại rau nên ăn để môi lên màu nhanh hơn

Việc ăn các loại rau xanh sau phun môi là cần thiết để bổ sung vitamin và khoáng chất có lợi cho quá trình môi hồi phục và giúp môi lên màu nhanh, ổn định hơn. Sau đây là một số loại rau bạn tốt cho môi sau phun xăm mà bạn có thể tham khảo:

  • Rau bina: Hàm lượng vitamin C, A, K cao có trong rau bina có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, từ đó giúp vết thương ở môi nhanh hồi phục hơn.
  • Bắp cải tím: Hàm lượng chất chống oxy hóa anthocyanin cao có trong loại rau này có khả năng ngăn ngừa lão hóa của da, đồng thời giảm viêm, sưng từ đó giúp quá trình hồi phục của môi diễn ra thuận lợi hơn.
  • Lá tía tô: Hoạt chất chống oxy hóa flavonoid trong lá tía tô có tác dụng làm dịu, giảm kích ứng da. Đồng thời bảo vệ da môi khỏi tác nhân gây hại từ môi trường.
  • Rau diếp cá: Trong diếp cá chứa nhiều alcaloid có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm đồng thời làm sạch vết thương, ngăn ngừa bụi bẩn, vi khuẩn tích tụ gây nhiễm trùng.
  • Rau má: Đây la fmootj loại rau chứa nhiều vitamin C, B và các khoáng chất như canxi, magie,… có khả năng bổ sung nước cho da, làm mềm, giúp quá trình bong vảy của môi diễn ra nhanh hơn.
  • Súp lơ trắng và xanh: Hoạt chất glucosinolate có trong hai loại rau này có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh cho vết thương hở ở môi. Từ đó giúp vết thương nhanh hồi phục, lên màu đều và ổn định hơn.
Một số loại rau giúp môi lên màu nhanh nên bổ sung sau khi phun xăm môi
Một số loại rau giúp môi lên màu nhanh nên bổ sung sau khi phun xăm môi

Bên cạnh những loại rau nêu trên, bạn có thể bổ sung thêm su hào, cải xoăn, rau cải xoăn,… để cung cấp thêm vitamin và khoáng chất giúp vết thương ở môi nhanh hồi phục, lên màu đều và ổn định hơn.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc xăm môi kiêng rau muống bao lâu. Bên cạnh kiêng rau muống, bạn cũng nên kiêng thêm những món ăn trong danh sách hạn chế sau phun xăm. Để biết thông tin chi tiết về danh sách này, bạn vui lòng xem các bài viết trong website của Seoul Luxury.

Xen thêm bài viết liên quan

Đánh giá bài viết này!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận