Xăm môi kiêng trứng bao lâu thì không bị ảnh hưởng?


Thời gian đầu sau khi thực hiện xăm môi thì bạn cần thay đổi chế độ dinh dưỡng để đảm bảo không ảnh hưởng đến vết thương do xăm môi gây ra. Đặc biệt trứng cũng nằm trong danh sách những loại thực phẩm cần kiêng sau xăm. Vậy cụ thể thì xăm môi kiêng trứng bao lâu để không bị ảnh hưởng xấu?

Tìm hiểu về thành phần dưỡng chất có trong trứng

Trước khi giải đáp cho vấn đề xăm môi kiêng trứng bao lâu, chắc hẳn nhiều người có cùng thắc mắc vì sao xăm môi lại phải kiêng loại thực phẩm này. Do đó chúng ta cần phân tích kỹ càng về thành phần dưỡng chất của trứng đối với những vết thương do xăm môi gây ra.

Trứng có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe nhưng không phù hợp sau xăm môi
Trứng có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe nhưng không phù hợp sau xăm môi

Khi thực hiện xăm môi, các bác sĩ sẽ sử dụng bút phun xăm chuyên dụng có đầu kim siêu nhỏ để tác động lên lớp thượng bì da môi để đẩy mực vào bên trong môi. Quá trình này kích thích khởi động cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể, và những dưỡng chất có trong trứng được đánh giá là không phù hợp với tình trạng lúc này sau khi vừa xăm môi.

Phần lớn các loại trứng có trong bữa ăn hằng ngày đều có chứa hoạt chất Lecithin giúp đẩy mạnh quá trình tăng sinh mô sợi collagen. Tuy nhiên nó lại là nguyên nhân chính dẫn đến tăng sinh mô cơ tại vị trí vết thương do xăm môi để lại, tạo ra những vết sẹo lồi xấu xí

Dưỡng chất trong trứng ảnh hưởng không tốt đến vết thương do xăm môi để lại
Dưỡng chất trong trứng ảnh hưởng không tốt đến vết thương do xăm môi để lại

Lòng đỏ trứng sẽ còn có thêm thành phần lutein và zeaxanthin – Đây là hai thành phần chống oxy hóa. Ảnh hưởng không tốt tới những sắc tố mực đang trong quá trình hòa nhập vào tế bào da môi. Việc ăn trứng có thể khiến cho xăm môi không lên màu đúng như dự kiến, làm thâm xỉn màu môi và gây ra những vấn đề khác.

Chính vì thế mà việc ăn trứng sau khi xăm môi là hoàn toàn không nên, cần phải kiêng cử trong một thời gian nhất định để đảm bảo không ảnh hưởng đến khả năng lên màu của mực xăm. Kiểu này đã giấy lên câu hỏi nếu thực hiện xăm môi kiêng trứng bao lâu thì hợp lý và không bị ảnh hưởng xấu?

Sau khi xăm môi kiêng trứng bao lâu thì tốt?

Như đã đề cập đến ở phần bài viết phía trên, các thành phần dưỡng chất có trong trứng biến nó thành loại thực phẩm chúng ta không nên ăn sau khi xăm môi. Vậy xăm môi kiêng trứng bao lâu là hợp lý nhất? Thực tế thì thời gian mà bạn cần để có thể ăn trứng và các loại thực phẩm kiêng ăn sau khi xăm môi trở lại cũng là khác nhau, và phụ thuộc rất lớn vào khả năng hồi phục của cơ địa bản thân.

Sau khi xăm môi kiêng trứng bao lâu thì hợp lý ?
Sau khi xăm môi kiêng trứng bao lâu thì hợp lý ?

Trong điều kiện lý tưởng thì đối với những người có cơ địa lành, khả năng hồi phục nhanh chỉ cần kiêng ăn trứng trong khoảng thời gian từ 7 đến 10 ngày sau khi thực hiện xăm môi. Sau thời gian này bạn hoàn toàn có thể ăn trứng, tuy nhiên số lần ăn và liều lượng cũng không thể quá nhiều mà chỉ nên ăn với số lượng ít trong thời điểm này.

Đặc biệt hơn, nếu như bạn rơi vào trường hợp sở hữu cơ địa dữ và dễ bị sẹo thâm, sẹo lồi thì tốt nhất thời gian cần kiêng trứng phải kéo dài gấp đôi, cụ thể là khoảng từ 15 đến 30 ngày. Hãy kiên nhẫn để vùng môi sau khi xăm hết sưng đau, hết bầm tím và dần hình thành lớp da non, ổn định màu môi hơn. Chỉ có như vậy thì bạn mới có thể an tâm ăn trứng mà không lo bị tổn thương hay giảm hiệu quả thẩm mỹ của xăm môi

Nếu lỡ ăn trứng sau khi vừa xăm môi thì nên xử lý ra sao?

Nếu đã giải quyết được câu hỏi xăm môi kiêng trứng bao lâu, có thể nhiều người cũng sẽ cần đến sự tư vấn nếu đã lỡ ăn phải trứng sau xăm môi. Vậy thì cần xử lý thế nào để không gây ảnh hưởng xấu đến đôi môi vừa xăm? Thực tế thì việc nhầm lẫn ăn phải những món ăn được chế biến từ trứng trong quá trình chăm sóc tại nhà sẽ là điều nhiều có thể xảy ra.

Bạn có thể lỡ ăn phải trứng sau khi đã xăm môi nhưng cũng đừng quá lo lắng
Bạn có thể lỡ ăn phải trứng sau khi đã xăm môi nhưng cũng đừng quá lo lắng

Nếu bạn ăn trứng với hàm lượng ít thì cũng không quá ảnh hưởng đến làn môi sau khi phun xăm. Tuy nhiên, bạn hãy duy trì không ăn trứng trong ít nhất một tuần cùng với chế độ kiêng khem sau xăm môi để có dáng môi và màu sắc tự nhiên nhất .

Không chỉ riêng trứng, bạn cũng cần phải kiêng thêm một số loại thực phẩm khác trong gian đoạn hồi phục sau xăm môi, cụ thể là thịt bò, rau muống, đồ nếp, thịt gà… Điều này sẽ giúp môi sau xăm tránh bị viêm nhiễm, sưng tấy, giúp sắc môi lên tự nhiên cũng như hỗ trợ quá trình lành vết thương nhanh chóng.

Trên đây là những chia sẻ thông tin để giải đáp cho thắc mắc xăm môi kiêng trứng bao lâu và cùng một số những điều lưu ý khác. Theo các thông tin này, bạn sẽ cần kiêng ăn trứng ít nhất 1 tuần sau khi xăm môi để đảm bảo môi phục hồi tốt nhất. Chính vì thế, bạn hãy thực hiện chế độ kiêng khem kỹ càng, tăng cường bổ sung nước và các loại rau củ quả để có được đôi môi đẹp như ý nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận