Ý nghĩa của lông mày tam giác trong nhân tướng học


Lông mày không chỉ là điểm nhấn thu hút trên gương mặt mà thông qua đó có thể nhận thấy được nhiều điều về tính cách, gia đạo, công danh, sự nghiệp của một người. Vậy, nhân tướng học sẽ giải nghĩa dáng lông mày tam giác như thế nào? Có những yếu tố nào khác tác động đến vận mệnh những người sở hữu dáng mày này?

Lông mày tam giác là gì?

Lông mày hình tam giác có hình dạng đặc trưng, dễ nhận biết với phần sợi mày mọc tập trung tại phần chính giữa hoặc gần đuôi chân mày, có độ cong nhẹ, tạo thành đầu nhọn hình tam giác. Dáng lông mày thanh, to dần về phía đuôi. Đầu, đuôi chân mày mọc thưa hơn so với phần giữa.

Tướng lông mày hình tam giác thường bị nhầm lẫn với mày kiếm
Tướng lông mày hình tam giác thường bị nhầm lẫn với mày kiếm

Nhiều người thường nhầm lẫn dáng mày này với mày kiếm. Thực ra, mày kiếm có phần đuôi nhọn hơn. So với chân mày kiếm, lông mày tam giác có nhiều nét tương đồng với lông mày chữ V hơn.

Ý nghĩa của lông mày tam giác

Dáng chân mày tam giác không được đánh giá cao về phương diện thẩm mỹ. Tuy nhiên, với nhân tướng học, đây là tướng chân mày tốt, là quý tướng. Người sở hữu có số giàu sang, phú quý, luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tướng lông mày tam giác biểu hiện cho một cuộc đời vinh hoa phú quý
Tướng lông mày tam giác biểu hiện cho một cuộc đời vinh hoa phú quý

Đường mày có góc nhọn, mọc thẳng cho thấy những người này thuộc tuýp người năng động, dám nghĩ dám làm. Họ có khả năng phân tích vấn đề, thống kê số liệu rất nhanh nên có thể đưa ra quyết định ngay lập tức. Tuy nhiên, đôi khi đưa ra quyết định quá nhanh khiến kết quả không được như ý họ mong muốn.

Họ cũng là những nhà lãnh đạo tài ba, có khả năng truyền cảm hứng cho người khác, có trách nhiệm với công việc mình làm.

Vận mệnh của người sở hữu lông mày tam giác

Dựa vào tướng lông mày, các thầy tướng số sẽ có thể đưa ra dự đoán về tính cách, cuộc đời mỗi người. Vậy. nam, nữ giới sở hữu lông mày tam giác sẽ có vận mệnh như thế nào?

Tính cách

Lông mày tam giác nam biểu thị cho người có tính cách mạnh mẽ, năng động và cực kỳ quyết đoán. Khi gặp khó khăn, không bao giờ họ dễ dàng từ bỏ. Họ cũng là người trượng nghĩa, sống tình cảm, sẵn sàng đứng lên bảo vệ lợi ích cho người khác mà không màng đến bản thân.

Chàng trai sở hữu chân mày tam giác là người nghĩa khí, ấm áp
Chàng trai sở hữu chân mày tam giác là người nghĩa khí, ấm áp

Nhờ sở hữu bộ óc nhanh nhạy, giỏi tính toán nên họ rất biết cách nắm bắt thời cơ. Là người có trách nhiệm cao, cư xử khéo léo nên những chàng trai này được mọi người xung quanh yêu quý, luôn ủng hộ mọi quyết định họ đưa ra.

Giống với nam giới, phụ nữ sở hữu lông mày tam giác cũng thuộc tuýp người mạnh mẽ, bộc trực. Họ thường bị đánh giá là có tính khí thất thường, cộc cằn, thô lỗ. Họ ăn to nói lớn, cư xử không dịu dàng, kém nữ tính. Tuy nhiên, đây là những cô nàng rất tốt bụng, ngay thẳng, thật thà.

Các cô gái sở hữu chân mày tam giác tuy thô lỗ nhưng tốt bụng, thẳng tính
Các cô gái sở hữu chân mày tam giác tuy thô lỗ nhưng tốt bụng, thẳng tính

Tuy ban đầu gặp gỡ, bạn sẽ cảm thấy đây là cô gái có cá tính quá mạnh, không dễ gần. Nhưng càng tiếp xúc, bạn sẽ nhận ra thực chất cô nàng là người tốt tính, tâm hồn trong sáng, sống có tình nghĩa.

Gặp chuyện bất bình sẽ không bao giờ đứng yên mà kiên quyết đòi lại công bằng cho người bị thiệt dù bản thân không nhận được lợi ích gì. Nàng cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn mà không đòi hỏi sự đáp đền.

Công danh, sự nghiệp

Chàng trai sở hữu dáng lông mày hình tam giác nam là người liều lĩnh trong kinh doanh. Họ dám làm dám chịu, chẳng vì khó khăn, thử thách mà từ bỏ khát vọng. Càng khó khăn, thử thách càng khiến họ trở nên mạnh mẽ và ham muốn chinh phục hơn.

Lông mày tam giác ở nam giới chứng tỏ đây là người liều lĩnh
Lông mày tam giác ở nam giới chứng tỏ đây là người liều lĩnh

Tuy cá tính mạnh này khiến họ dễ dàng gặt hái được nhiều thành công nhưng đều không lâu dài. Bởi tính khí nóng nảy, vội vàng của họ dễ khiến họ tự phá vỡ nguyên tắc mình đề ra. May mắn, xung quanh họ luôn có quý nhân phù trợ, luôn được gia đình, bạn bè ủng hộ hết lòng.

Trái ngược với đấng mày râu, phụ nữ có lông mày tam giác thường khá vất vả trong sự nghiệp. Họ cũng không dễ dàng nhận sự giúp đỡ từ người khác mà luôn muốn đạt được thành công từ chính nỗ lực bản thân. Để đạt được thành công, bạn cần mất nhiều thời gian, công sức hơn.

Lông mày hình tam giác phụ nữ cho thấy người có số lận đận trong sự nghiệp
Lông mày hình tam giác phụ nữ cho thấy người có số lận đận trong sự nghiệp

Phụ nữ sở hữu dáng chân mày này là người trọng tình nghĩa, vì thế khi đã đạt được thành công nhất định, họ sẽ đền đáp ơn những người đã giúp đỡ và luôn tìm cách giúp đỡ người đồng cảnh ngộ.

Con đường tình duyên

Các chàng trai sở hữu dáng chân mày tam giác thường toát lên vẻ nghiêm nghị, lạnh lùng. Tuy nhiên, khi tiếp xúc gần, các chị em rất dễ “xiêu lòng” với sự ấm áp, ngọt ngào mà chàng dành cho bạn. Đặc biệt, tình cảm của họ chỉ dành cho người họ thực sự quan tâm.

Đàn ông lông mày tam giác là người ngay thẳng, không thích đùa giỡn tình cảm
Đàn ông lông mày tam giác là người ngay thẳng, không thích đùa giỡn tình cảm

Với những cô nàng khác ngoài nửa kia, họ sẽ tìm cách từ chối, giữ khoảng cách vì với tính cách ngay thẳng, thích minh bạch, rõ ràng, họ không muốn đùa giỡn tình cảm của người khác.

Ngược lại, chuyện tình cảm của cô nàng lông mày tam giác không mấy suôn sẻ thuở đầu. Nàng phải chịu nhiều cay đắng, khó khăn chông gai mới tìm được tình yêu đích thực và kết hôn khá trễ. Tuy nhiên, đây là điều tốt bởi nếu kết hôn sớm sẽ dễ rạn nứt, đổ vỡ hôn nhân.

Lông mày tam giác nữ cho thấy cô nàng khá lận đận chuyện tình cảm
Lông mày tam giác nữ cho thấy cô nàng khá lận đận chuyện tình cảm

Bù cho một chuyện tình nhiều trắc trở thời trẻ là một gia đình thuận hòa, ấm êm tuổi xế chiều. Bạn sẽ có một gia đình lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười, được sống quân quần bên con cháu.

Tướng số lông mày tam giác nữ

Luận giải tướng số lông mày tam giác nữ như sau:

  • Về tính cách: Nữ giới sở hữu lông mày tam giác có tính cách lạnh lùng, cộc cằn hoặc thô lỗ. Thoạt nhìn có thể mang lại cảm giác xa cách, khó gần cho đối phương. Tuy nhiên, những người này lại cực kỳ tốt tính, biết quan tâm giúp đỡ mọi người xung quanh.
  • Về sự nghiệp: Đường sự nghiệp của chị em có tướng lông mày tam giác gian truân, trắc trở và không gặp nhiều may mắn. Họ thường xuyên bị tiểu nhân hãm hại, cản trở thành công. Trong công việc thường bị sếp la mắng vô cớ và có ít mối quan hệ thân thiết với đồng nghiệp xung quanh.
  • Về tình duyên: Hôn nhân của nữ giới tướng lông mày hình tam giác luôn tràn ngập hạnh phúc và tiếng cười. Họ may mắn tìm được người bạn đời tương hợp và sống vui vẻ, khỏe mạnh bình an.
Nữ giới sở hữu lông mày kiểu tam giác có sự nghiệp lận đận
Nữ giới sở hữu lông mày kiểu tam giác có sự nghiệp lận đận

Cần chú ý điều gì khác khi xem vận mệnh người mang chân mày tam giác?

Bên cạnh việc xem xét tổng thể vận mệnh của người mang tướng lông mày tam giác, theo các thầy tướng số, bạn cũng nên chú ý đến một vài đặc điểm khác như độ dày – thưa của lông mày, màu sắc, khoảng cách giữa hai mắt, thần thái mắt… để có nhận định đúng đắn hơn. Cụ thể:

Màu sắc, chiều mọc của sợi chân mày

Người có sức khỏe tốt, tấm lòng rộng lượng, bao dung thường sở hữu dáng chân mày tam giác với sợi mày đen, bóng, độ dày vừa phải, mọc thuận chiều. Những người này cũng rất cầu tiến, biết phấn đấu cho tương lai.

Người có lông mày tam giác với sợi mày đen bóng là người cầu tiến
Người có lông mày tam giác với sợi mày đen bóng là người cầu tiến

Ngược lại, nếu sở hữu dáng mày tam giác sợi ngả vàng, mọc ngược, dạng xoắn ốc, đứt đoạn cảnh báo sức khỏe đang có vấn đề, hay gặp vấn đề về tiền bạc. Tư duy của những người này thường kém, tuổi thọ cũng không cao.

Độ rậm – thưa của lông mày

Nếu sở hữu tướng lông mày tam giác với sợi mày dày, rậm, to hơn sợi tóc, mọc đều ngay ngắn thì những người này thuộc tuýp người nhân từ, bao dung, có tư duy rộng mở. Họ là những người lãnh đạo tài ba bẩm sinh, được nhiều người nể phục.

Người có mày tam giác rậm, thô, dài hơn mắt là người có trách nhiệm, biết chăm lo cho gia đình. Tuy nhiên nếu màu chân mày ngả vàng thì người này có số đoản thọ.

Lông mày tam giác rậm, xếp ngay ngắn biểu thị cho người nhân từ, bao dung
Lông mày tam giác rậm, xếp ngay ngắn biểu thị cho người nhân từ, bao dung

Ngược lại, nếu sở hữu dáng mày mỏng, thưa, mọc cách xa nhau có thể nhận ra là người thiếu lập trường, luôn muốn sống dựa dẫm vào người khác. Người ta tin rằng, lông mày càng thưa càng dễ bị lừa gạt, khó giữ tiền bạc.

Chiều dài chân mày

  • Lông mày dài hơn đuôi mắt:

Những người này có sợi mày mọc ngay ngắn, gọn gàng, không sát mắt thường sống trong gia đình đông anh chị em, tính tình hiền hòa, đôn hậu. Họ thông minh, biết nắm bắt thời cơ nên có nhiều thành tựu đáng nể trong sự nghiệp.

Nếu lông mày dài qua mắt nhưng sợi mày mọc lộn xộn là biểu thị cho người không biết giữ gìn của cải, thường hay xảy ra mâu thuẫn trong đời sống hôn nhân.

Lông mày dài qua mắt có số hưởng phú quý, giàu sang
Lông mày dài qua mắt có số hưởng phú quý, giàu sang

Bên cạnh đó, nếu ấn đường (khu vực giữa hai đầu lông mày) hõm sâu cũng là báo hiệu người đó khó khăn về mặt con cái. Nếu các sợi mày mọc ngược, mọc dựng đứng cho thấy đây là người vô tâm, không từ mọi thủ đoạn để đạt được thứ mình muốn.

  • Lông mày ngắn hơn mắt

Trong nhân tướng học, lông mày còn được gọi là cung Huynh đệ nên nếu lông mày ngắn hơn mắt chứng tỏ người này không có đông anh chị em, tình cảm với bạn bè, gia đình không mấy thuận hòa, lại hay túng thiếu tiền bạc.

Những người này tính tình nóng nảy, thiếu sự kiên nhẫn. Đời sống hôn nhân cũng không thực sự suôn sẻ.

Tướng lông mày tam giác ngắn hơn mắt thường có số lận đận
Tướng lông mày tam giác ngắn hơn mắt thường có số lận đận

Tuy nhiên nếu các sợi mày mọc đều đặn, ngay ngắn, xuôi chiều, ấn đường và sơn căn (điểm cao nhất trên sống mũi, nằm giữa hai mắt) đầy đặn, sáng thì vận mệnh sẽ tốt hơn rất nhiều. Đây là những người kiên cường, khẳng khái, luôn nỗ lực hết mình.

Đặc điểm hình thái đặc trưng của mắt

Người sở hữu dáng lông mày tam giác cùng đôi mắt lúc nào cũng ngấn nước, sáng long linh thì đó là tuýp người đa tình không chung thủy. Còn nếu đôi mắt mà có quá nhiều tròng trắng thì bạn cần tránh xa bởi đây là những người nham hiểm, tâm địa độc ác, lòng dạ hẹp hòi.

Người đa tình sở hữu đôi mắt long lanh, ngấn nước với lông mày tam giác
Người đa tình sở hữu đôi mắt long lanh, ngấn nước với lông mày tam giác

Với người có tầm nhìn xa trông rộng, luôn cẩn thận, hành xử cẩn trọng thường sở hữu cặp mắt dài, nhỏ. Tuy nhiên, đây cũng là người rất cố chấp.

Người có đôi mắt to, tròn rất ham học hỏi, thích khám phá những điều mới lạ. Họ cũng rất khéo léo trong cách cư xử nên luôn được mọi người xung quanh yêu quý. Thế nhưng, nếu mắt quá tròn, không góc cạnh thì hành xử thiếu chín chắn, nông nổi, dễ mắc sai lầm.

Mắt 2 mí chứng tỏ đây là người phóng khoáng, hướng ngoại
Mắt 2 mí chứng tỏ đây là người phóng khoáng, hướng ngoại

Nếu có đôi mắt một mí, kết hợp dáng chân mày tam giác cho thấy đây là kiểu người lạnh lùng, trầm ổn, tư duy nhạy bén. Họ làm việc cẩn thận, khiêm tốn, không thích ồn ào phô trương. Ngược lại, nếu dáng lông mày tam giác kết hợp mắt 2 mí thì biểu thị cho người nhiệt tình, sôi nổi. Họ thuộc kiểu người hướng ngoại, rất biết cách khuấy động các buổi tụ tập.

Khoảng cách giữa hai mắt

Thông thường, khoảng cách giữa hai mắt vừa phải là bằng chiều rộng của ngón trỏ và ngón giữa. Nhỏ hơn thì được coi là hẹp, rộng hơn là xa.

Nếu khoảng cách 2 mắt quá gần, nằm liền nhau chứng tỏ đây là người hẹp hòi, hay để bụng. Họ thiếu tự tin, luôn cảnh giác thái quá với những người xung quanh.

Khoảng cách giữa hai mắt tiêu chuẩn là rộng bằng chiều ngang 2 ngón tay
Khoảng cách giữa hai mắt tiêu chuẩn là rộng bằng chiều ngang 2 ngón tay

Nếu người sở hữu dáng lông mày tam giác có khoảng cách 2 mắt xa nhau chứng tỏ đây là tuýp người không có quá nhiều tham vọng, thích sống an phận thủ thường. Những người này phán đoán, nhìn nhận vấn đề kém nên rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng.

Căn cứ vào đặc điểm của đuôi mắt

Tướng lông mày tam giác kết hợp đuôi mắt thu vào chứng tỏ đây là người có tư duy nhạy bén, thông minh và có tài viết lách. Nhờ thiên phú bẩm sinh cộng thêm sự cởi mở, hào sảng, họ được nhiều người xung quanh yêu quý, dễ đạt được thành công trong sự nghiệp.

Mắt có phần đuôi thư vào trong được nhiều người yêu quý
Mắt có phần đuôi thư vào trong được nhiều người yêu quý

Ngược lại, nếu đuôi mắt to, lộ ra, người này có sức khỏe kém. Với đàn ông, đây là tướng khắc vợ. Đuôi mắt lộ ra nhưng nhỏ chứng tỏ người hay gây chuyện thị phi.

Nếu đuôi mắt của người có chân mày tam giác mọc hướng lên trên thì đây là biểu thị của người trượng nghĩa, giỏi giang, xuất chúng. Họ rất thích hợp làm việc trong môi trường quân đội, tư pháp nhờ ý chí mạnh mẽ, kiên cưỡng. Họ cũng là những nhà lãnh đạo thông minh, tài ba.

Bên cạnh đó, bạn không nên tiếp xúc với những người có đuôi mắt tròn, bởi đó là những kẻ gian manh, xảo trá, thích gây sự.

Căn cứ vào thần thái mắt

Thần thái trên khuôn mặt vô cùng quan trọng vì đây là điểm gây ấn tượng đầu tiên của bạn với những người xung quanh. Nếu một người sở hữu ánh mắt ngay thẳng, kiên định, chứng tỏ đây là tuýp người chính trực, sống chân thành, tử tế, Họ có tương lai tươi sáng, được hưởng giàu sang phú quý.

Người sở hữu ánh mắt ngay thẳng, kiên định sẽ có cuộc sống tốt đẹp, yên bình
Người sở hữu ánh mắt ngay thẳng, kiên định sẽ có cuộc sống tốt đẹp, yên bình

Ngược lại, nếu ánh mắt đờ đẫn, vô thần là người có số đoản mệnh. Ánh mắt không nhìn thẳng, hay đảo lia lịa, liếc ngang liếc dọc là đặc trưng của những kẻ gian trá, hay đố kỵ, bịa đặt.

Nên hay không nên thay đổi dáng mày kiểu tam giác?

Với thắc mắc có nên thay đổi dáng mày kiểu tam giác không, câu trả lời tùy thuộc vào sở thích và quan điểm của mỗi người. Nếu dáng chân mày hình tam giác làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt, khiến khuôn mặt trông dữ tợn hoặc kém sắc thì bạn nên thay đổi dáng mày để cải thiện tình trạng này.

Trường hợp bạn hoàn toàn hài lòng với dáng mày, chân mày phù hợp với các đường nét trên gương mặt giúp bạn tự tin hơn thì hãy giữ lại dáng mày tự nhiên cho mình nhé.

Lựa chọn thay đổi dáng mày kiểu tam giác tùy thuộc vào quan điểm mỗi người

Phương pháp khắc phục dáng lông mày kiểu tam giác

Nếu bạn muốn thay đổi dáng lông mày hình tam giác hợp thẩm mỹ hơn thì có thể tham khảo một số cách dưới đây:

  • Tỉa lông mày: Sử dụng nhíp hoặc dao cạo chuyên dụng để tút lại dáng mày mềm mại, thanh thoát hơn.
  • Kẻ lông mày: Bạn có thể học cách kẻ lông mày để tạo hình khuôn mày như mong muốn.
  • Phun xăm chân mày: Là phương pháp thẩm mỹ hiện đại mang đến hiệu quả cải thiện chân mày đều, đẹp và duy trì lâu dài.
Phương pháp phun xăm chân mày giúp cải thiện dáng mày đẹp chuẩn
Phương pháp phun xăm chân mày giúp cải thiện dáng mày đẹp chuẩn

Seoulluxury hy vọng thông qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách, sự nghiệp cũng như con đường tình duyên của những người có lông mày tam giác. Bạn cũng cần kết hợp thêm các yếu tố khác như màu sắc, chiều mọc lông mày, thần thái mắt….để đưa ra những phán đoán, nhận định chính xác nhất. Bạn có thể tham khảo các dịch vụ phun xăm mày của Seoulluxury để có được bộ lông mày tuyệt đẹp nhé

Xem thêm bài viết liên quan

Đánh giá bài viết này!