Nhiều chị em sau khi phun môi thường đặt câu hỏi phun môi có được ăn chuối không? Trong chuối có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Do đó, chuối là thực phẩm vô cùng an toàn cho sức khỏe vì vậy bạn hãy yên tâm là có thể ăn chuối sau khi phun môi nhé!
Phun môi có được ăn chuối không?
Kỹ thuật phun môi mặc dù không gây tác động quá sâu đến đôi môi, nhưng vẫn sẽ gây ra các vết thương nhỏ mà bạn cần chú ý trong quá trình phục hồi sau phun môi. Vậy sau khi phun môi có được ăn chuối không?
Thông thường, sau khi phun môi, các trung tâm thẩm mỹ sẽ dặn dò rất kỹ lưỡng về cách chăm sóc môi, những loại thực phẩm nên hoặc không nên ăn để không ảnh hưởng đến hiệu quả làm đẹp. Trong đó là lời khuyên có thể giúp bạn trả lời cho câu hỏi phun môi có được ăn chuối không.
Câu trả lời cho câu hỏi này đó là có, bởi chuối là một loại hoa quả lành tính và có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, được sử dụng cả trong thực đơn của phụ nữ sau sinh hoặc những người đang hồi phục sau phẫu thuật. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chuối sau khi thực hiện phun môi.
Ngoài ra, để có thể chế biến chuối theo các hình thức khác để tăng cảm giác ngon miệng và dạng hơn bằng cách kết hợp cùng với sữa chua, sữa tươi. Bên cạnh đó, chế biến chuối thành các món ăn tráng miệng đơn giản như: salad chuối, sinh tố chuối, mousse chuối, chè, kem,… cũng là những gợi ý khá thú vị. Bổ sung các món ăn được chế biến từ chuối vào thực đơn hằng ngày không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp màu môi sau khi vừa thực hiện phun xăm trở nên đều và đẹp hơn.
Vì sao chuối có khả năng giúp màu môi lên đẹp?
Chuối được biết là loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Ngoài khả năng trên, bạn có thể sẽ vô cùng bất ngờ với công dụng “thần thánh” là giúp màu môi lên chuẩn. Dưới đây là những lý do giải thích cho điều này:
- Trong chuối có chứa thành phần vitamin C, β-carotene, vitamin C, B6, B12,… đây là những thành phần hỗ trợ rất tốt trong việc giảm sưng và kháng khuẩn. Đồng thời, những thành phần này còn có khả năng làm lành các vết thương hở và giúp môi nhanh phục hồi.
- Các thành phần như sắt, axit folic, chất xơ và các vitamin nhóm B có khả năng kích thích tái tạo hồng cầu, giúp môi lên màu nhanh và chuẩn hơn. Bên cạnh đó còn làm môi nhanh bong vảy sau khi phun môi.
- Các hợp chất chống oxy hóa cùng với lượng vitamin có trong chuối sẽ giúp thải độc, loại bỏ các sắc tố xấu và cải thiện màu môi hiệu quả.
- Hơn nữa, lượng nước có trong chuối còn giúp dưỡng ẩm môi và tăng cường độ đàn hồi.
- Đặc biệt hơn, hàm lượng vitamin A dồi dào có trong chuối chính là thành phần chủ yếu giúp môi lên màu đẹp và chuẩn.
Một số lưu ý để ăn chuối đúng cách sau khi phun môi
Dù chuối là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, thế nhưng không phải ai cũng có thể ăn chuối và biết cách ăn chuối đúng cách. Bạn nên cân nhắc một số lưu ý dưới đây:
Không nên ăn chuối vào buổi sáng
Nếu bạn thuộc tuýp người cần sự tỉnh táo và năng lượng thoải mái để làm việc vào buổi sáng, thì tốt nhất bạn không nên ăn chuối vào thời điểm này. Bởi trong chuối có chứa chất serotonin – là chất dễ gây buồn ngủ, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất công việc của bạn.
Không ăn cùng chuối và khoai tây
Không được kết hợp chuối và khoai tây với nhau là vì các thành phần dinh dưỡng có trong 2 loại thực phẩm này sinh ra phản ứng hóa học, làm tăng sắc tố da, làm môi bị tâm và lên màu không chuẩn.
Không nên ăn chuối khi đói
Bạn không nên ăn chuối khi bụng đói là vì chuối có chứa hàm lượng magie và vitamin C rất cao. Do đó, việc ăn chuối trước bữa ăn sẽ vô tình làm lượng magie trong máu tăng cao, làm tim mạch mất cân bằng và ảnh hưởng xấu đến dạ dày. Đó cũng chính là nguyên nhân bạn thường thấy dạ dày cồn cào khi ăn chuối lúc bụng đói.
Không nên ăn quá nhiều chuối
Chuối là một loại trái cây có chứa hàm lượng cao các chất như Vitamin, khoáng chất cũng như Kali. Vì thế nếu bạn ăn quá nhiều chuối mỗi ngày, có thể dẫn đến ngộ độc chất dinh dưỡng, suy yếu cơ, rối loạn nhịp tim, và liệt cơ tạm thời. Vì lý do đó, mỗi ngày bạn chỉ nên ăn nhiều nhất là 2 quả chuối để vừa có thể bổ sung chất dinh dưỡng, vừa đảm bảo sức khỏe.
Không nên ăn chuối khi đang đau đầu
Nếu bạn đang bị đau đầu thì tuyệt đối không nên ăn chuối, mặc dù trong loại quả này có hàm lượng magie có khả năng giảm triệu chứng này. Nhưng theo nhiều nghiên cứu, chất tyramine trong chuối lại được chứng minh là nguyên nhân khiến chứng đau đầu trở nên nghiêm trọng hơn. Vì vậy, hãy cân nhắc nếu muốn ăn chuối khi đang bị đau đầu bạn nhé!
Nên ăn chuối khi đã chín kỹ
Theo nghiên cứu, chuối khi đã chín, nhất là các quả mà vỏ có màu vàng sậm và hình thành các chấm đen sẽ giúp hệ miễn dịch làm việc hiệu quả hơn gấp 8 lần cũng như tăng khả năng chống ung thư so với những loại chuối chưa chín. Vì thế, bạn nên ưu tiên sử dụng chuối đã chín kỹ để có thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ chuối một cách tối đa.
Còn với các loại chuối chưa chín và xanh sẽ chứa nhiều chất xơ giúp bạn cảm thấy nhanh no và giúp ích trong quá trình giảm cân vì có ít lượng calories hơn các loại chuối chín. Tuy nhiên lại có thể gây đầy bụng do khá nhiều tinh bột có trong loại quả này.
Những ai không nên ăn chuối?
Mặc dù, chuối là thực phẩm lành tính cho sức khỏe, thế nhưng với những người có tiền sử bệnh dạ dày hay bị tiểu đường thì không nên ăn chuối vì hàm lượng đường trong chuối sẽ tăng cao, gây hại xấu đến sức khỏe.
Ngoài ra, đối với những người đang có bệnh về thận, tim có hàm lượng Kali trong máu quá cao cũng không nên sử dụng chuối quá nhiều vì có thể khiến rối loạn nhịp tim, buồn nôn do lượng Kali dồi dào trong chuối.
Các loại thực phẩm có thể sử dụng sau khi phun môi ngoài chuối
Ngoài chuối, vẫn có một số loại thực phẩm, rau củ quả khác hỗ trợ rất tốt cho quá trình hồi phục sau phun môi nhờ có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng như:
- Sữa chua: Nhờ vào lượng protein dồi dào, sữa chua giúp cơ thể tạo ra huyết sắc tố, giúp máu được lưu thông khắp cơ thể, kể cả ở môi khiến môi hồng hào hơn.
- Dứa: Dứa có thể làm lành vết thương một cách nhanh chóng nhờ vào chất Bromelain. Ngoài ra, dứa cũng giảm sưng và tăng cường miễn dịch cho cơ thể.
- Cà chua: Cho bạn một làn môi chuẩn chỉnh với màu sắc như mong muốn nhờ vào Betacaroten, Vitamin C và A.
- Cà rốt: Cà rốt có tác dụng giúp môi lên màu đẹp hơn nhờ vào các Vitamin và khoáng chất. Chúng thúc đẩy sản sinh hồng cầu và tăng cường hệ miễn dịch.
- Lựu, xoài: Đây là 2 loại quả giàu Vitamin E, giúp môi mau lành, bổ sung độ ẩm cho môi trong giai đoạn phải tránh tiếp xúc trực tiếp với nước sau khi vừa phun môi.
- Dưa hấu, dưa leo, dưa gang, dưa lưới: Các loại quả này có chứa nhiều Vitamin A, giúp môi tránh khỏi nguy cơ viêm nhiễm, kích thích hình thành tế bào da mới căng mọng hơn.
Hy vọng với những kinh nghiệm được Seoul Luxury chia sẻ trong bài viết này giúp bạn tìm được câu trả lời phun môi có được ăn chuối không, đồng thời có thể “bỏ túi” cho mình nhiều kiến thức hữu ích khác. Cuối cùng, chúc bạn sớm sở hữu đôi môi đẹp như mơ ước nhé!
>>> Các bài viết liên quan: