Phun môi có được ăn mít không? Nên kiêng gì sau phun môi?


Chế độ ăn uống, kiêng khem quyết định phần lớn đến kết quả thẩm mỹ sau khi phun xăm môi. Vì vậy, nhiều người thắc mắc phun môi có được ăn mít không? Cần phải kiêng ăn mít trong bao lâu? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết sau.

Tại sao nên kiêng ăn sau khi phun môi?

Sau khi phun môi bạn cần kiêng khem một số thực phẩm để bảo giúp vết thương hở ở môi được lành nhanh, đồng thời giúp quá trình màu lên môi nhanh, đều và chuẩn hơn.

Mặc dù phun môi là kỹ thuật làm đẹp an toàn, hạn chế tối đa xâm lấn tuy nhiên vẫn để lại một vài tổn thương nhỏ. Do đó, việc kiêng ăn sau khi phun môi là cần thiết để hạn chế ảnh hưởng đến vết thương hở trên môi, giúp quá trình lành môi diễn ra nhanh hơn đồng thời giúp màu phun lên môi nhanh và đẹp hơn.

Sau khi phun môi không nên ăn mít để tránh ảnh hưởng đến vết thương trên môi
Sau khi phun môi không nên ăn mít để tránh ảnh hưởng đến vết thương trên môi

Qua đây bạn cũng đã biết được lý do tại sao nên kiêng ăn sau khi phun môi. Vậy nhóm thực phẩm nào nên ăn và phun môi có được ăn mít không? Tất cả sẽ được giải đáp trong phần tiếp theo, cùng theo dõi nhé!

Phun môi có được ăn mít không?

Sau khi phun xăm môi không nên ăn mít bởi các thành phần dinh dưỡng có trong mít có thể ảnh hưởng đến vết thương hở trên môi, gây cảm giác châm chích và đau rát. Bên cạnh đó, mít là loại trái cây có thể gây nóng trong người làm chậm quá trình lành vết thương ở môi, làm màu lên môi bị xỉn, không đều gây ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ.

Phun môi kiêng mít bao lâu?

Thông thường, sau khi phun xăm môi bạn nên kiêng ăn mít ít nhất 3 – 4 tuần đến khi môi bong vảy và lành hoàn toàn. Tuy nhiên, thời gian kiêng ăn loại trái cây này ở mỗi người sẽ khác nhau tùy thuộc vào cơ địa. Nếu bạn thuộc cơ địa khó lành vết thương, hãy kiêng ăn mít đến khi vết thương trên môi lành hẳn.

Cần kiêng ăn mít từ 3 - 4 tuần sau khi phun môi đến khi môi bong vảy và lành hoàn toàn
Cần kiêng ăn mít từ 3 – 4 tuần sau khi phun môi đến khi môi bong vảy và lành hoàn toàn

Qua đây bạn cũng đã biết được phun môi có được ăn mít không cũng như thời gian kiêng khem. Tuy nhiên, nếu lỡ ăn mít sau phun môi thì có sao không, có ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ không? Đáp án sẽ có ngay trong phần tiếp theo.

Lỡ ăn mít sau phun môi có sao không?

Nếu lỡ ăn mít với liều lượng trong thời gian phun môi có thể làm môi bị rát và châm chích nhẹ. Lúc này bạn nên ngừng ăn và uống nhiều nước để loại bỏ lượng mít vừa hấp thụ. Đồng thời bổ sung thêm các loại nước ép như dứa, cam,… để bù đắp thêm vitamin và khoáng chất giúp lấp đầy các tổn thương do ăn mít gây ra.

Nếu lỡ ăn mít sau phun môi có thể làm môi bị rát và châm chích nhẹ
Nếu lỡ ăn mít sau phun môi có thể làm môi bị rát và châm chích nhẹ

Tuy nhiên, nếu lỡ quên và ăn quá nhiều mít, bạn cần ngừng ngay lập tức và quan sát các biểu hiện trên đôi môi. Nếu có dấu hiệu bất thường cần đến ngay cơ sở thẩm mỹ để được các bác sĩ thăm khám và có phương án giải quyết kịp thời.

Bài viết trên Seoul Luxury đã giải đáp chi tiết cho thắc mắc phun môi có được ăn mít không và một số thực phẩm nên ăn sau phun xăm thẩm mỹ. Bên cạnh đó, đừng quên chăm sóc và bảo vệ đôi môi đúng cách để môi nhanh lành và lên màu đẹp như ý.

>>> Các bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết này!